ราชบุรี – ปั่นสามล้อโบราณแจกสิ่งของผู้สูงอายุและป่วยติดเตียงช่วงโควิด

ราชบุรี – ปั่นสามล้อโบราณแจกสิ่งของผู้สูงอายุและป่วยติดเตียงช่วงโควิด

.

 

ประธานที่ปรึกษาชมรมกีฬาโบราณเมืองคนสวยจังหวัดราชบุรี ร่วมกับจักรยานสามล้อโบราณราชบุรี นำสิ่งของอุปโภค บริโภค ที่ได้รับการบริจาค ใส่รถสามล้อและรถจักรยานโบราณ ปั่นแจกชาวบ้าน หมู่ 4 ต.อ่างทอง อ.เมือง ช่วงสถานการณ์โควิด 19

.

( 7 ก.ย. 64 ) ดร.โอสธี พุทธเมธี ประธานที่ปรึกษาชมรมกีฬาจักรยานโบราณเมืองคนสวยราชบุรี ร่วมกับ จักรยานสามล้อโบราณราชบุรี โดยดาบตำรวจวิเชียร มณีวิหค ผบ.หมู่งานจราจร สภ.เมืองราชบุรี พร้อมเพื่อน ๆ และกัลยาณมิตร ได้นำสิ่งของอุปโภค บริโภค บรรจุถุง ได้แก่ ข้าวสาร อาหารแห้ง นมกล่อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง น้ำดื่ม หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ พัดลมตั้งโต๊ะ ที่ได้รับการบริจาคมา แขวนใส่รถจักรยานสามล้อโบราณ และจักรยานสองล้อโบราณ จนแน่นรถจักรยาน ปั่นไปแจกให้กับผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียง ภายในซอยสระบัว หมู่ที่ 4 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด -19

.

ซึ่งราชบุรียังถูกกำหนดเป็นพื้นที่อยู่ในกลุ่มสีแดงเข้มของพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 1 ใน 29 จังหวัดของประเทศ แม้ภาครัฐจะประกาศคลายล็อกแล้วเมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา แต่ก็ยังคงมาตรการเข้มงวดการเข้าออกเคหะสถานระหว่างเวลา 21.00 – 04.00 น. และผ่อนคลายมาตรการอีกหลายเรื่องที่เกี่ยวข้อง ประชาชนยังคงหาเช้ากินค่ำ การทำงานและความเป็นอยู่ค่อนข้างลำบาก

.

สำหรับการปั่นแจกสิ่งของในครั้งนี้ ผู้สูงอายุในซอยสระบัวมีมากกว่า 10 ครัวเรือน จะได้ถุงยังชีพที่เตรียมไว้ให้พร้อมข้าวสาร อาหารแห้ง ส่วนผู้ป่วยติดเตียงจะมอบถุงยังชีพ 1 ถุง พัดลม 1 ตัว พร้อมเงินสด 500 บาท ขณะที่ผู้ป่วยติดเตียงที่เดินไม่ได้ และสูงอายุบางคนอายุมากแล้วเดินไม่สะดวก ก็จะปั่นจักรยานนำสิ่งของไปมอบให้ถึงมือที่บ้าน

.

ทั้งนี้เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน แก้ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียง ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด – 19 ที่บุคคลเหล่านี้ไม่สามารถออกไปไหนมาไหนได้สะดวก โดยผู้สูงอายุหลายคนได้ให้ศีลให้พร ขอให้มีความสุข ความเจริญในหน้าที่การงาน และขอให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากโรคโควิด- 19 ช่วยเหลือยามทุกข์ยาก คนไทยมีน้ำใจไม่ทอดทิ้งกัน

 

ตาเป้ จ.ราชบุรี

 

Related posts