ชลบุรีกล้วยด่างคงต้องหลีกปลาไหลด่างมาแรงไม่แพ้กันกำนันซื้อมาเลี้ยงให้แข็งแรงพบเผยไม่เคยเจอมาก่อน แต่ก็คาดมาให้โชค

ผู้ประกาศ……ที่ชลบุรีกล้วยด่างคงต้องหลีกปลาไหลด่างมาแรงไม่แพ้กันกำนันซื้อมาเลี้ยงให้แข็งแรงพบเผยไม่เคยเจอมาก่อน แต่ก็คาดมาให้โชค


เทปข่าว…….เมื่อเวลา18.30น.วันที่6ก.ย.2564จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊ ได้โพสต์รูปภาพปลาไหลด่าง 2 ตัว ที่ใส่ไว้ในกาละมังพร้อมกับข้อความว่า สนใจสะกิดมาได้ ทำให้สร้างสร้างความฮือฮาในโลกโซเซี่ยล
ต่อมาผู้สื่อข่าวทราบเรื่อง ได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 65 หมู่ที่ 8 ตำบลสระสี่เหลี่ยม อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี เข้าพบกับนายปัญญา นาครัตน์ กำนันตำบลสระสี่เหลี่ยม นางชวนจิตร นาครัตน์ สองสามีภรรยา อายุ 53 ปี ที่กำลังยืนอยู่หน้าบ้าน จึงได้สอบถามที่มาที่ไปของปลาไหลด่างที่เลี้ยงเอาไว้ ที่เล่าว่า วันที่ 28 สิงหาคม ที่ผ่านมา มีลูกบ้านได้นำมาปลาไหล 2 ตัว มาขาย ตนเองก็ซื้อทั้ง 2 ตัว ทันทีที่เห็นปลาไหลก็ต้องตกใจพบว่าปลาไหลทั้ง 2 ตัวนั้น มีความแปลกเป็นปลาไหลด่างทั้งคู่ ความยาวประมาณเกือบ 2 ไม้บรรทัด คาดว่าเป็นคู่ผัวเมียกัน ในเบื้องต้นตั้งใจว่าจะนำไปปล่อยในแหล่งน้ำ แต่เห็นว่าปลายังมีอาการอ่อนแรง จึงนำมาใส่กาละมังใส่น้ำเลี้ยงอนุบาลให้ปลาแข็งแรงก่อน จนกระทั่งเมื่อวันที่ 1 กันยายน 64 ตรงกับวันหวยออก ภรรยาของตนเองโชคดี จากการซื้อสลากกินแบ่ง ได้เงินรางวัลมา จึงนำไปซื้อตู้ปลามาและใส่ปลาไหลด่างเลี้ยงเอาไว้
หลังจากนั้นลูกบ้านคนนำปลามาขายให้บอกว่ายังมีอีกตัวลักษณะลำตัวด่างเหมือนสองตัวแรก จึงซื้อมาเลี้ยงเพิ่มในตู้กระจก ที่คิดว่าน่าจะเป็นพ่อแม่ลูกกัน
ทางนางชวนจิตร เปิดเผยว่า ตนเองได้ตั้งชื่อปลาไหลด่างไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตัวโตคาดว่าจะเป็นตัวพ่อชื่อ เงิน ตัวเล็กรองลงมาคาดว่าจะเป็นแม่ ชื่อ ทอง และตัวเล็กขนาด 1 ฟุตเศษๆ คาดว่าจะเป็นลูกตั้งชื่อให้ ว่า นาก ตั้งใจจะเลี้ยงดูแลอย่างดี พร้อมกับบอกว่าตั้งแต่วันแรกที่เลี้ยงปลาไหลมาก็เฝ้าดูแลไม่ห่าง ซึ่งจะซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลเอาไว้ลุ้นในงวดวันที่ 16 กันยายน ที่จะถึงนี้ วิศาล///ชลบุรีปู0990538466

Related posts