ผู้บริหารรุ่นใหม่ ลุยมอบข้าวสารอาหารแห้งช่วยผู้ป่วย พร้อมแจกให้แรงใจผู้ถูกกักตัวจากโควิด

ผู้บริหารรุ่นใหม่ ลุยมอบข้าวสารอาหารแห้งช่วยผู้ป่วย พร้อมแจกให้แรงใจผู้ถูกกักตัวจากโควิด


*****วันนี้ นายเอื้อน อดทน นายก อบต.เบญจขร พร้อม ร.ต.ท.อังคะ สุขรังสิเสรี รอง นายก อบต.เบญจขร นายจันทร์ ปุริปุณโน รองนายก อบต.เบญจขร นายพิเชษฐ์ วงศอยู่ รองปลัด อบต.เบญจขร และ จนท.อบต.เบญจขร.ออกมอบข้าวสารอาหารแห้งแก่ผู้ป่วยกักตัวโควิต 19 .ในพื้น ต.เบญจขร อ.คลองหาด จ.สระแก้ว
*****นายเอื้อน อดทน นายก อบต.เบญจขร กล่าวว่า ผู้บริหารคนรุ่นใหม่ พร้อมใจออกลุยมอบข้าวสารอาหารแห้งช่วยผู้ป่วยถูกกักตัว พร้อมให้แรงใจ ผู้กักตัวเชื้อโควิด19 ลุยลงพื้นที่มอบข้าวสารอาหารแห้ง ให้แก่ผู้ถูกกักตัว 14 วัน เนื่องจากไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ และยังได้รับผลกระทบจากปัญหาโควิด-19 และวิกฤตเศรษฐกิจ โดยหลังจากในพื้นที่ยังมีผู้ป่วยที่ติดโควิด-19 อยู่ ที่ยังไม่ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสนาม จึงต้องแยกกักตัวเพื่อไม่ให้แพร่เชื้อไปสู่ผู้อื่นได้ฝากของอุปโภคบริโภคและถุงยังชีพ เปี่ยมแรงใจ ไปมอบให้ผู้ถูกกักตัวติดเชื้อโควิด เพื่อควบคุมการระบาด
*****ร.ต.ท.อังคะ สุขรังสิเสรี รอง นายก อบต.เบญจขร กล่าวว่า ได้ลงพื้นที่ในเขตชุมชนถือเป็นพื้นที่ที่มีความเสี่ยงและได้รับการดูแลอย่างทั่วถึงจะช่วยลดความเสี่ยงได้มากเราขอทำหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ได้กระจายกำลังลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนมาโดยตลอด และได้เสนอ นโยบายควบคุมโรคระบาดโดยเมื่อค้นพบผู้ติดเชื้อที่ไหน ต้องเร่งควบคุมพื้นที่และตรวจหาผู้ติดเชื้อทันที เพื่อจำกัดจำนวนผู้ติดเชื้อให้ได้มากที่สุด ในพื้นที่สระแก้วมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 72 ราย แยกเป็นผู้ติดเชื้อในจังหวัด 43 ราย ติดเชื้อจากจังหวัดอื่น 13 ราย ติดเชื้อจากต่างประเทศ 16 ราย ผู้ป่วยทั้งหมดมาจากระบบเฝ้าระวังในโรงพยาบาล การตรวจเชิงรุก การเฝ้าระวังในกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงใน LQ ผู้ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดและต่างประเทศ สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่ในจังหวัดที่อำเภออรัญประเทศ 23 ราย อำเภอเมืองสระแก้ว 15 ราย อำเภอวัฒนานคร 3 ราย และอำเภอวังน้ำเย็น 2 ราย ทำให้จังหวัดสระแก้วมีผู้ป่วยยืนยันสะสม 10,600 ราย แยกเป็นติดเชื้อสระแก้ว ผู้ต้องขังรายใหม่ และผู้ติดเชื้อจากต่างประเทศ 10,019 ราย รับผู้ติดเชื้อจากจังหวัดอื่นเข้ามารักษา 581 ราย วันนี้มีผู้ป่วยรักษาหาย จำนวน 81 ราย สะสม 9,278 ราย กำลังรักษาตัวอยู่ 1,182 ราย เสียชีวิตสะสม 54 ราย
***ภาพ/ทีมงาน อบต.เบญจขร /ข่าว สมศักดิ์ สารการ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts