คืบหน้าโจรแสบ ลักขโมยกระเป๋าตัง รปภ.หนุ่มใหญ่ นำบัตรจำนำทองขายขาด ล่าสุดตำรวจออกล่าตัว เผย พึ่งพ้นคุกไม่นาน หลังก่อเหตุลักขโมยถังแก๊ส 

คืบหน้าโจรแสบ ลักขโมยกระเป๋าตัง รปภ.หนุ่มใหญ่ นำบัตรจำนำทองขายขาด ล่าสุดตำรวจออกล่าตัว เผย พึ่งพ้นคุกไม่นาน หลังก่อเหตุลักขโมยถังแก๊ส


จากกรณีที่ นายสมศักดิ์ มณีโชติ อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26/81 ม.1 ต.สุรศักดิ์  อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ทำงานเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ได้ถูกคนร้าย เป็นชาย ลักขโมยกระเป๋าตังไป ภายในมีเงินสด 500 บาท และบัตรจำนำทองคำ ร้านทองแม่วรรณี สาขาหน้าเทศบาลเมืองศรีราชา ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งคนร้ายได้นำบัตรจำนำทองคำ มาขายขาดที่ร้าน ปรากฎว่าเจ้าของร้านทองรู้ทัน จึงได้โทรแจ้งทางผู้เสียหาย จนกระทั่งมาพบหน้ากันและเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกันบริเวณหน้าร้าน เหตุเกิดเมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 5 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา
ล่าสุดเมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 6 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว ที่บริเวณห้องเช่า เลขที่ 26/81 ม.1 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบ นายสมศักดิ์ มณีโชติ อายุ 61 ปี ผู้เสียหาย และ นางกัลยา กันธิยะ อายุ 51 ปี ภรรยา ได้พาผู้สื่อข่าวไปชี้ยังจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นจุดวางกระเป๋าสตางค์ และคาดการณ์ว่าคนร้ายน่าจะอาศัยช่วงที่คนในบ้านนอนหลับกันหมด เดินเข้ามาจากประตูหลังห้องเช่า ลักโมยกระเป๋าสตางค์ไป
สอบถาม นายสมศักดิ์ มณีโชติ ผู้เสียหาย กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนเองภรรยา และลูกชาย ได้นอนหลับกันหมดภายในห้องเช่า และเปิดประตูหลังบ้านทิ้งเอาไว้ เพื่อให้ลมพัดเข้า แต่ปรากฎว่ามีคนร้ายแอบเข้ามาลักขโมยกระเป๋าสตางค์ไป ซึ่งตนเองมารู้สึกตัวตื่น ก็ตอนที่พนักงานส่งของ มาเคาะประตูเรียก จึงได้ตื่นมาและพบว่ากระเป๋าสตางค์หายไป จึงได้รีบโทรแจ้งไปยังร้านทอง ว่าขออายัดบัตรจำนำทองคำไว้ เพื่อมีคนร้ายเข้าไปสวมรอยขาย และก็เป็นจริงอย่างที่คาดไว้ มีคนร้ายเป็นชาย นำไปบัตรจำนำทอง ไปขายขาด แต่ด้วยที่ตนเองโทรไปแจ้งเจ้าของร้านทองไว้แล้ว จึงได้รู้ว่าคนร้ายนำมาขาย ตนเองและภรรยาจึงได้รีบไปยังร้านทอง และพบหน้ากับคนร้าย จนเกิดเหตุฉุดยื้อแย่งกัน อย่างที่ภาพวงจรปิด
ด้านเจ้าของร้านทอง กล่าวว่า ตนเองรู้จักและนำหน้าของลูกค้าตนเอง ที่นำทองมาจำนำที่ร้านได้ และเมื่อพบว่ามีคนร้ายนำบัตรจำนำทอง ของผู้เสียหายมาที่ร้าน ตนเองก็บอกว่าให้คนร้ายรอก่อน แต่ด้วยคนร้ายนั้นไหวตัวทัน ได้เดินออกไปนอกร้าน จนกระทั่งมาพบหน้ากับผู้เสียหาย จึงได้ฉุดยื้อแย่งกันดังกล่าว
ในขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้สอบถามความคืบหน้าไปยัง ฝ่ายสืบสวน สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ทราบว่าขณะนี้รู้ตัวคนร้ายแล้ว และกำลังไล่ล่าจับกุมตัวอยู่ โดยพบว่าคนร้ายรายนี้พึ่งจะออกจากคุกมาได้ไม่นานนี้ ในคดีลักขโมยถังแก๊ส อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามตัวคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้เร็วที่สุด

Related posts