ศรีสะเกษ !! หลวงพ่อพุฒเชิญชวนศิษยานุศิษย์ร่วมทำบุญออนไลน์ครบรอบ 21 ปีวันละสังขารหลวงปู่สรวง และรับวัตถุมงคลเหรียญหลวงปู่สรวง รุ่นมงคลจักรพรรดิ์เเละจีวรหลวงปู่สรวงเทวดาเดินดิน

ศรีสะเกษ !! หลวงพ่อพุฒเชิญชวนศิษยานุศิษย์ร่วมทำบุญออนไลน์ครบรอบ 21 ปีวันละสังขารหลวงปู่สรวง และรับวัตถุมงคลเหรียญหลวงปู่สรวง รุ่นมงคลจักรพรรดิ์เเละจีวรหลวงปู่สรวงเทวดาเดินดิน

เมื่อวันที่ 6 ก.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ พระครูโกศลสิกขกิจ ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) เปิดเผยว่า หลวงปู่สรวงเป็นพระสงฆ์ผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ เป็นชาว อำเภอพนมกุเลน จ.พระวิหาร ประเทศกัมพูชา ได้ธุดงค์เข้ามาในประเทศไทย เมื่อใดไม่มีใครรู้ชัดเจน มีชาวไทยและชาวกัมพูชาเข้าไปกราบเป็นลูกศิษย์จำนวนมาก หลวงปู่สรวงท่านได้ละสังขารอย่างสงบ เมื่อเวลา 19.00 น. ของวันที่ 8 กันยายน 2542 (ขึ้น ๑๐ ค่ำ เดือน ๑๐ ปีมะโรง) อาตมาภาพจึงได้อัญเชิญสรีระสังขารของหลวงปู่สรวงมาไว้ที่ศาลาของวัดไพรพัฒนา พร้อมกับจุดธูปอธิษฐานว่า “หากเป็นความประสงค์ของหลวงปู่ที่จะให้ลูกหลานได้บำเพ็ญกุศลในที่นี่จริงก็ขอให้ดำเนินการไปโดยเรียบร้อย และก็ขอให้มีลูกศิษย์ของหลวงปู่เดินทางมาร่วมบำเพ็ญกุศลโดยทั่วกันด้วย” ซึ่งได้มีการจัดบำเพ็ญกุศลให้กับหลวงปู่มาอย่างต่อเนื่องทุกปี มาจนถึงปัจจุบันนี้ โดยหลวงปู่สรวงได้ละสังขารจะครบ 21 ปีแล้วในวันที่ 8 ก.ย. 2564 นี้ ซึ่งแม้ว่าหลวงปู่สรวงท่านได้ละสังขารไปนานกว่า 20 ปีแล้ว แต่ว่าสรีระสังขารของหลวงปู่สรวงก็ไม่ได้เน่าเปื่อยไปตาม กาลเวลาที่ผ่านไปแต่อย่างใด มีคณะศิษยานุศิษย์และพุทธศาสนิกชนชาวไทยและชาวกัมพูชามากราบไหว้ เพื่อขอพรอย่างต่อเนื่องและจะได้รับพรตามที่ได้ขอพรไว้ทุกประการ

พระครูโกศลสิกขกิจ เปิดเผยต่อไปว่า เพื่อเป็นการบูชาคุณหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา ดังนั้น อาตมาภาพพร้อมด้วยคณะกรรมการชาวบ้านไพรพัฒนาร่วมกับคณะศิษยานุศิษย์หลวงปู่สรวงและชาวไทยทั่วประเทศ ได้กำหนดจัดงานบำเพ็ญกุศลครบรอบ 21 ปี วันละสังขารหลวงปู่สรวงขึ้น ในระหว่างวันที่ 5–9 ก.ย. 64 เพื่อเป็นการรำลึกถึงพระคุณของหลวงปู่สรวงที่เป็นร่มเงาแห่งบารมี ดุจโพธิ์ศรีมีร่มใบ มวลศิษย์ได้อาศัย ได้พึ่งในร่มใบบุญ ผู้คนเดือดร้อนมา ท่านเมตตาคอยเกื้อกูล “หลวงปู่สรวง” ออยเตียนสรูล ออยเพิ่มพูนบายตึ๊กเจีย จึงขอเชิญชวนศิษยานุศิษย์ร่วมทำบุญออนไลน์ ทำบุญครบรอบ 21 ปี วันละสังขารหลวงปู่สรวง แต่เนื่องจากว่า ขณะนี้อยู่ในช่วงของการแพร่ระบาด เชื้อไวรัสโควิด-19 อาตมาภาพจึงขอเชิญชวนคณะศิษยานุศิษย์และพุทธศาสนิกชนชาวไทยทั่วประเทศร่วมทำบุญออนไลน์ ได้ตามจำนวนกอง ๆ ละ 2,564 บาท หรือ ร่วมทำบุญได้ตามกำลังศรัทธา สามารถที่จะทำบุญถวายได้ทุกวัน ที่บัญชีธนาคารกรุงไทย เลขบัญชี 861 – 0 – 08982 – 7 ชื่อบัญชี วัดไพรพัฒนา และที่ธนาคารกรุงเทพ เลขบัญชี 333 – 075994 – 9 ชื่อบัญชี วัดไพรพัฒนา

พระครูโกศลสิกขกิจ เปิดเผยด้วยว่า ท่านที่ร่วมบุญจะได้รับวัตถุมงคลเหรียญหลวงปู่สรวง รุ่นมงคลจักรพรรดิ์ เเละจีวรหลวงปู่สรวงเทวดาเดินดิน ติดต่อรับวัตถุมงคลหลวงปู่สรวงเเละผ้าจีวรหลวงปู่สรวง ได้ที่ไลน์ ไอดี : watpripattana0809 หรือ 0996253859 ชื่อไลน์ มูลนิธิหลวงปู่สรวง ท่านติดต่อทางไลน์เเล้ว รบกวนเเจ้งสลิปการร่วมทำบุญ พร้อมชื่อที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ ให้ชัดเจน ทางวัดจะจัดส่งวัตถุมงคลให้ท่านถึงบ้าน ขออนุโมทนาบุญกับทุกๆท่าน ที่ได้ร่วมบุญใหญ่ครั้งนี้ด้วยกัน และขออำนาจความศักดิ์สิทธิ์บุญฤทธิ์ของหลวงปู่สรวง จงปกปักรักษาคุ้มครองป้องภัย ขจัดปัดเป่าโรคภัยไข้เจ็บทั้งหลาย ขออย่าได้มาพ้องพาน โรคร้ายโควิด-19 ก็ขอให้หายไป ขอให้พุทธศาสนิกชนทุกคนทุกท่านมีสุขภาพที่ดี แล้วกลับมามีชีวิตดำเนินไปตามปกติเช่นเดิมเหมือนที่ผ่านมาทุกคนทุกท่านเทอญ ขอเจริญพร

 

*************

ข่าว/ภาพ…… บุญทัน ธุศรีวรรณ ศรีสะเกษ

 

Related posts