โซเชียลโพสต์คลิปประชาชนเดินทางเข้าแจ้งความที่โรงพักในจังหวัดขอนแก่น แต่ไปถึงพบว่าตำรวจที่นั่งเวรยามนั้นนอนหลับ

โซเชียลโพสต์คลิปประชาชนเดินทางเข้าแจ้งความที่โรงพักในจังหวัดขอนแก่น แต่ไปถึงพบว่าตำรวจที่นั่งเวรยามนั้นนอนหลับพร้อมทั้งปิดไฟ เรียกอยู่หลายครั้งแต่ก็ไม่ตื่น ขณะที่ ผกก.สภ.สีชมพู สั่งตรวจสอบคลิปดังกล่าวแล้วหลังถูกระบุว่าเกิดเหตุในพื้นที่

 

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 6 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆได้มีการเผยแพร่ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “เจ๊ม้อยv plus” โพสต์คลิปจากกล้องโทรศัพท์มือถือของหญิงรายหนึ่งที่เดินทางเข้าแจ้งความที่ระบุว่าอยู่ สภ.สีชมพู จ.ขอนแก่น โดยในคลิปเป็นเหตุการณ์ที่บันทึกขณะหญิงรายดังกล่าวเข้ามาแจ้งความและร้องเรียกตำรวจที่นอนอยู่กับพื้นโดยในห้องนั้นปิดไฟ แต่ตำรวจรายนี้ก็ไม่ตื่น ก่อนหญิงรายดังกล่าวจะเดินทางกลับและส่งคลิปให้กับเพจมาโพสต์ลงในโซเชียล โดยระบุข้อความเอาไว้ว่า “เข้าใจว่าคงทำงานหนักและเหนื่อย แต่ถ้ามีเหตุฉุกเฉินจะทำยังงัย ถ้าง่วงอาจจะสลับเวรก็ได้ ขอนแก่น ประชาชนเดือดร้อน เจอเหตุการณ์อย่างนี้ มาตอนแรกร้องเรียกแต่ไม่มีใครออกมา ได้ยินเสียงครางก็มาเห็นสภาพคุณตำรวจนอนอยู่อย่างนี้ละค่ะปลุกไม่ตื่น”

ภายหลังจากที่เพจดังกล่าวโพสต์คลิปพร้อมข้อความก็มีชาวโซเชียลต่างมาแชร์และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ตั้งข้อสังเกตุว่าเมาหรือง่วงกันแน่ ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้ทำการตรวจสอบคลิปก็ทราบข้อมูลระบุว่าอยู่ที่ สภ.สีชมพู จ.ขอนแก่น

 

จากการสอบถามข้อเท็จจริงกับ พ.ต.อ.ไพรวัลย์ ท้าวพรม ผกก.สภ.สีชมพู กล่าวว่า เบื้องต้นนั้นได้เห็นคลิปแล้ว และได้สั่งการให้ตรวจสอบคลิปดังกล่าวว่าเป็นเหตุการณ์เกิดขึ้นที่ไหนเมื่อไหร่ ตำรวจที่เข้าเวรยามในวันนั้นคือชื่อชื่อ ตำแหน่ง ยศ ก็จะนำไปสู่การตรวจสอบเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนหากมีความผิดก็จะต้องมีการดำเนินการ โดยทั้งหมดนั้นยังอยู่ระหว่างขั้นตอนการตรวจสอบเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

Related posts