คืบหน้า ตำรวจไล่กล้องวงจรปิด พอรู้ตัวคนร้ายลักทรัพย์เอาตั๋วจำนำไปตัดทองเอาเงินแล้ว

คืบหน้า ตำรวจไล่กล้องวงจรปิด พอรู้ตัวคนร้ายลักทรัพย์เอาตั๋วจำนำไปตัดทองเอาเงินแล้ว

ความคืบหน้าคนร้ายลักทรัพย์เอาตั๋วจำนำไปตัดทองเอาเงินสด ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบไล่กล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ ทราบรูปพรรณสันนิษฐาน เตรียมออกหมายจับ ส่วนผู้เสียหายเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมแล้ว

จากกรณี คนร้ายเป็นผู้ชายรูปร่างใหญ่ เข้าไปลักทรัพย์ในห้องพัก เลขที่ 26/81 ซ.13 ม.1 สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ของ นายสมศักดิ์ มณีโชติ อายุ 61 ปี อาชีพ รปภ. และนางกัลยา กันธิยะ อายุ 51 ปี แม่บ้านบริษัท ลักกระเป๋าสะพาย ที่ภายในมีบัตรเครดิต เอทีเอ็ม บัตรประชาชน เงินสดประมาณ 500 บาท และตั๋วจำนำทอง ไป เมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ก่อนนำบัตรจำนำทองไปของปิดทองขายขาด เพื่อนำเงินส่วนต่างที่เหลือมาใช้ แต่ผู้เสียหายได้แจ้งเหตุให้เจ้าของร้านทองแม่วรรณี ในเขตเทศบาลเมืองศรีราชาได้รับทราบ และบังเอิญคนร้ายได้นำตั๋วจำนำมาขอปิดทอง ทางร้านทองจึงแจ้งเจ้าของตั๋วจำนำจนเกิดการปะทะกันขึ้น ก่อนที่คนร้ายจะอาศัยรูปร่างที่ใหญ่กว่าขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีเขียว แมลงทับ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขี่หลบหนีไปได้ โดยภาพวงจรปิดสามารถจับภาพได้

โดยวันนี้ ( 6 ก.ย. ) นายสมศักดิ์ มณีโชติ และนางกัลยา กันธิยะ ผู้เสียหายได้เดินทางมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา สอบปากคำเพิ่มเติม หลังจากที่ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบ ลงพื้นที่ไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุแล้ว ทราบว่าคนร้ายได้เข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ในหอพักที่เกิดเหตุ โดยพยายามจะเปิดห้องพักอีกห้องแต่ไม่สามารถเปิดเข้าไปได้ จึงตระเวนหาเป้าหมายต่อไป ก่อนจะมาพบห้องผู้เสียหายเปิดอยู่ จึงย่องเข้าลักเอากระเป๋าสะพายก่อนขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีเขียว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับหลบหนีไป แล้วนำตั๋วจำนำทองมาที่ร้านทอง โดยบอกกับเจ้าของร้านทองว่า ป้าให้มาขายทองที่จำนำไว้น้ำหนัก 2 สลึง ซึ่งจำนำไว้ 10,000 บาท ซึ่งถ้าเจ้าของร้านให้ไป คนร้ายจะได้เงินไปประมาณ 10,000 บาท แต่ผู้เสียหายได้โทรแจ้งเจ้าของร้านทองให้ทราบก่อนหน้านี้แล้วว่า ตั๋วจำนำถูกคนร้ายลักเอาไป เจ้าของร้านทองจึงออกอุบายให้คนร้ายนั่งรอที่ร้าน ก่อนจะโทรแจ้งผู้เสียหายให้ทราบและมาตรวจสอบ แต่พอผู้เสียหายขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้าน ทำให้คนร้ายเห็น จึงไหวตัวทัน เดินออกจากร้านทองไปขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ซึ่งผู้เสียหายเห็นเข้าจึงมีการยื้อแย่งไม่ให้คนร้ายหลบหนี แต่สู้แรงกำลังของคนร้ายได้ ทำให้คนร้ายสามารถหลบหนีไปได้

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีราชา ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด รวมทั้งรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายรายนี้แล้ว พอจะทราบว่าคนร้ายรายนี้เป็นใครแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ไปขอหมายจับคนร้ายรายนี้ และจะติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินการตามกระบวนกฎหมายต่อไป

 

Related posts