ตราด รวบแล้วโจ๋ 17 ปี ย่องฉกโคโรคาเซีย 2 ครั้งสูญ 1.3 แสนบาท เพื่อนร่วมก่อเหตุยังหลบหนี

ข่าว-ตราด รวบแล้วโจ๋ 17 ปี ย่องฉกโคโรคาเซีย 2 ครั้งสูญ 1.3 แสนบาท เพื่อนร่วมก่อเหตุยังหลบหนี

ภาพ/ข่าว ตราด/ รวบแล้วโจ๋ 17 ปี ย่องฉกโคโรคาเซียเสียหายนับแสนบาท ช่วงเย็นที่ผ่านมา นส.นิชาภา คำวาว และนาย ดิเรก มังกร เจ้าของสวนSweety Cactus บ้านตาลอง ต.บ่อพลอย อ.บ่อไร่ จ.ตราด โทรศัพท์แจ้งพ.ต.อ. ชิตพล ยืนยาว ผกก.สภ.บ่อไร่ ว่าได้เบาะแสคนร้ายลักต้นไม้จากสวนของตนเองมูลค่ากว่า130,000 บาทแล้ว โดยต้นไม้ดังกล่าวมีคนรับซื้อไว้ที่บ้านมะม่วง ม.3 ต.นนทรีย์ อ.บ่อไร่ หลังรับแจ้งจึงสั่งการให้ร.ต.อ.ธนะล แต้มสาระ ร้อยเวร สภ.บ่อไร่ นำเจ้าหน้าที่ตำรวจรุดไปตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว

ไปถึงบ้านผู้ที่รับซื้อคือนายอนุชิต มูลโชติ พบของกลางต้นไม้ดังกล่าว โดยนายอนุชิตยอมรับว่าได้ซื้อมาจากเพื่อนนายบอลจริง โดยนายบอลได้บอกว่า เป็นต้นไม้ของเพื่อนนำมาจากบ้าน เพื่อนำมาขายให้ ซึ่งตนเองไม่รู้จริงๆว่าต้นไม้ถูกขโมยมา จึงได้รับซื้อเอาไว้

จากนั้นจึงเขิญตัวนายอนุชิตไปสอบปากคำที่ สภ.บ่อไร่ และไปควบคุมตัวนายนครินทร์ บางพระ หรือบอล อายุ 17 ปี ที่พาเพื่อนมาขายให้ ส่วนเพื่อนที่ร่วมก่อเหตุยังหลบหนี เจ้าหน้าที่สามารถจับตัวนายบอลได้ที่บ้าน ต.นนทรีย์ อ.บ่อไร่ พร้อมรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ นำตัวมาสอยปากคำที่ สภ.บ่อไร่ โดยมีผู้ปกครองของนายบอล คนร้ายรายนี้มาให้ปากคำด้วย

ผู้ปกครองของนายบอลเปิดเผยว่า นายบอลเป็นเด็กที่ตนเองขอมาเลี้ยงเป็นบุตรตั้งแต่เล็กๆ ส่งให้เรียนหนังสือไม่ยอมเรียน เอาแต่เที่ยวเตร่คบเพื่อนเกเร และเที่ยวก่อเหตุลักขโมยทรัพย์สินชาวบ้านมาหลายครั้งแล้ว จนตนเองเอือมระอา เพราะสร้างแต่ปัญหามาตลอด จึงต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีให้หนักไปเลย ส่วนนายบอล เจ้าหน้าที่นำเข้าห้องสอบสวน และห้ามสื่อมวลชนถ่ายภาพและไม่ให้รายละเอียดใดๆ ส่วนคนร้ายอีกคนที่หลบหนีไปยังไม่ทราบรายละเอียด

ด้านนายดิเรก มังกร ผู้เสียหาย ได้บอกว่า ดีใจมากที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้ ตนเองจะได้สบายใจ ไม่ต้องกังวลว่าคนร้ายจะย้อนกลับมาขโมยต้นไม้อีก

 

Related posts