อุทัยธานี-เพื่อนบ้านหวังดี!!เอาเจ้าสวยแม่ควายลูกอ่อนพึ่งออกลูกได้เพียง 1 วันเข้าร่มให้เจ้าของควาย โดนขวิดหัวและหลังได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ส่งโรงพยาบาลเป็นการเร่งด่วน ล่าสุดผู้เป็นแม่ทนบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา บ้านหนองเรือโกลน ต.หนองกลางดง อ.ทัพทัน

อุทัยธานี-เพื่อนบ้านหวังดี!!เอาเจ้าสวยแม่ควายลูกอ่อนพึ่งออกลูกได้เพียง 1 วันเข้าร่มให้เจ้าของควาย โดนขวิดหัวและหลังได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ส่งโรงพยาบาลเป็นการเร่งด่วน ล่าสุดผู้เป็นแม่ทนบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา บ้านหนองเรือโกลน ต.หนองกลางดง อ.ทัพทัน


เมื่อเวลา 14.00.น.ของวันที่ 5.ก.ย.64 กู้ภัยอุทัยธานีจุดทัพทัน ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีควายแม่ลูกอ่อนขวิดชาวบ้าน 2 ราย ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังจากนั้นกู้ภัยรีบเร่งมายังที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 5 หมู่ 3 บ้านหนองเรือโกลน ต.หนองกลางดง อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี พบผู้บาดเจ็บเป็นหญิงชื่อนางศรุตา พูลพันธ์ อายุ 63 ปี และผู้บาดเจ็บเป็นชายชื่อนายนิรุท พูลพันธ์ อายุ 28 ปี ซึ่งทั้ง 2 คนเป็นแม่ลูกกัน ล่าสุดกู้ภัยได้นำผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นแม่กับลูก ส่งโรงพยาบาลเป็นการเร่งด่วน เนื่องจากแม่ควายอายุ 5 ปี พึ่งออกลูกมาแค่ได้เพียง 1 วัน เป็นตัวผู้

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้แจ้งมาว่าผู้บาดเจ็บหญิงที่เป็นแม่ทนบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนลูกชายยังรักษาอาการบาดเจ็บสาหัสอยู่

จากการสอบถามนายสำเริง เกษศิลป์ อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 3 ต.หนองกลางดง อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ได้เล่าว่า ตนเองเป็นเจ้าของแม่ควายลูกอ่อน ว่าก่อนหน้านี้ตนเองเคยเอาควายผูก มาเลี้ยงที่บริเวณหน้าบ้านของผู้บาดเจ็บทุกวันๆ เนื่องจากผู้บาดเจ็บก็ได้ให้มาเลี้ยงที่หน้าบ้านเพราะอยากให้ควายมันมากินหญ้าที่มันลก บ้านผู้บาดเจ็บจะได้พื้นที่ ที่เตียน แล้วก่อนหน้านี้ผู้บาดเจ็บก็ยังเคยมาย้ายควายของตนเองไปผูกไว้ในที่ร่มให้ทุกครั้ง เนื่องจากผู้บาดเจ็บเห็นควายมันร้อนก็เลยสงสาร ล่าสุดของวันนี้ช่วงเช้าเวลาประมาณ 7 โมง ตนเองได้เอาแม่ควายลูกอ่อน และลูกควายพึ่งคลอดมาได้แค่เพียง 1 วัน มาผูกเลี้ยงไว้ที่บริเวณเก่าที่หน้าบ้านของผู้บาดเจ็บ ระหว่างตนเองมาผูกแม่ควายและลูกควายแล้ว ตนเองก็ไปตัดหญ้าให้กับควายอีกฝูงหนึ่งซึ่งอยู่ในคอกควายของตนเองที่เลี้ยงไว้อีกฝั่งหนึ่งซึ่งอยู่หลังบ้านของผู้บาดเจ็บประมาณ 100 เมตร ล่าสุดมาช่วงบ่ายโมง คาดว่าผู้บาดเจ็บที่เป็นผู้หญิงเข้ามาย้ายแม่ควายลูกอ่อนให้ จังหวะนั้นแม่ควายก็หวงลูก น่าจะเข้ามาทำร้ายผู้หญิงโดยขวิดเข้าไปที่บริเวณหัวและหลัง หลังจากนั้นผู้บาดเจ็บที่เป็นชายน่าจะเข้าไปช่วยผู้บาดเจ็บที่เป็นแม่ แล้วก็โดนควาย้ข้าทำร้ายโดยขวิดเข้าไปที่ขา และบริเวณลำตัว จนได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 คน กลังจากนั้นตนเองได้ยินเสียงผู้บาดเจ็บตะโกนเรียก ตนเองจึงได้รีบวิ่งมาช่วยเอาแม่ควายลูกอ่อนออกจากผู้บาดเจ็บ หลังจากนั้นก็ได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาดูยังที่เกิดเหตุ ให้นำส่งโรงพยาบาลเป็นการเร่งด่วนเนื่องจากอาการหนัก เลือดไหลตามร่างกาย ล่าสุดเจ้าหน้าที่ติดต่อมาว่าผู้บาดเจ็บหญิงทนบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ตนเองก็จะช่วยค่ารักษาโรงพยาบาล และจะดูแลผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน จนกว่าอาการจะดีขึ้น ล่าสุดผู้บาดเจ็บที่เป็นแม่ได้เสียชีวิตลงแล้ว ส่วนพิธีประกอบทางศาสนาที่เป็นผู้เสียชีวิตหญิงตั้งที่วัดหนองเรือโกลน ต.หนองเรือโกลน อ.ทัพทัน

ภาพ-ข่าว ภาวิณี ศรีอนันต์ รายงาน 0987817019
เสียงสัมภาษณ์ นายสำเริง เกษศิลป์

Related posts