เชียงราย No เผด็จการ จัดคาร์ม็อบไม่ไว้วางใจ 6 รมต. นำตัวแทนผู้ประกอบการยื่นหนังสือผู้ว่าฯ ผ่อนปรนร้านอาหาร ให้เล่นดนตรีสด

เชียงราย No เผด็จการ จัดคาร์ม็อบไม่ไว้วางใจ 6 รมต. นำตัวแทนผู้ประกอบการยื่นหนังสือผู้ว่าฯ ผ่อนปรนร้านอาหาร ให้เล่นดนตรีสด

ณัฐวัตร ลาพิงค์/เชียงราย

 

 

วันที่ 4 ก.ย.64 กลุ่มเชียงราย No เผด็จการ ได้รวมกลุ่มจัดกิจกรรมคาร์ม็อบเพื่อคัดค้านการลงความเห็นในการลงมติไม่ไว้วางใจคณะรัฐมนตรี ที่บริเวณห้าแยกมังราย เขตเทศบาลนครเชียงราย อ.เมือง จ.เชียงราย โดยมีรถยนต์ประมาณ 30 คัน และรถจักรยานยนต์ประมาณ 50 คัน เข้าร่วมคารม็อบ โดยได้เคลื่อนไปในเส้นทาง แยกแม่กรณ์ เลี้ยวขวาเข้าไปยังถนนพหลโยธินสายเก่า โดยได้จอดแสดงสัญลักษณ์ที่หอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติฯ โดยจุดพลุควัน พร้อมกับแสดงสัญลักษณ์ชู 3 นิ้ว ก่อนจะเคลื่อนย้ายไปที่บริเวณศาลากลางจังหวัดเชียงราย

 

เมื่อไปถึงศาลากลางจังหวัดเชียงราย ได้มีเจ้าหน้าที่นำเครื่องกีดขวางมากั้นเอาไว้ เพื่อไม่ให้มีการเข้าไปด้านใน แต่ทางแกนนำม็อบยืนยันว่าจะเข้าไปภายในเพื่อยื่นหนังสือให้กับทางผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย แต่เนื่องจากเป็นวันหยุดราชการ จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่มารับหนังสือแทน โดยได้มีตัวแทนจากผู้ประกอบการร้านอาหารมายื่นหนังสือ โดยมีเนื้อหา ขอให้มีการพิจารณา การเปิดร้านจำหน่ายอาหารและผ่อนปรนให้สามารถจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และให้มีนักดนตรีเล่น โดยพร้อมที่จะปฏิบัติตามการป้องกันและควบคุมโรค เนื่องจากผู้ประกอบการร้านอาหารและนักดนตรีเป็นกลุ่มแรกที่ได้รับผลกระทบ และต่อเนื่องมาถึง ปีแล้ว ทำให้ไม่มีรายได้มาเลี้ยงชีพและครอบครัว

จากนั้นได้เคลื่อนขบวนออกมาจากศาลากลางจังหวัดเชียงราย เพื่อนำป้ายมาติดที่ป้ายศาลากลางจังหวัด โดยมีข้อความว่า “อำนาจสูงสุดเป็นของประชาชน” ก่อนจะเคลื่อนขบวนออกไปที่ลานกิจกรรมสวนตุงและโคม เทศบาลนครเชียงราย โดยมีการจัดพื้นที่เพื่อฟังปราศรัย สลับกับการเล่นดนตรีสดของกลุ่มนักดนตรีที่มารวมตัวกันหลังจากไม่มีงานทำมายาวนาน และมีการจัดโหวตเสียงผู้เข้าร่วมในการไว้วางใจคณะรัฐมนตรี ว่าเป็นเสียงของชาวเชียงรายที่แสดงให้เห็นว่าไม่ไว้วางใจคณะรัฐนตรีทั้ง 6 คน

Related posts