ฝนตก ถนนลื่นทำ 18 ล้อ เสียหลักลื่นไถลอัดเสาไฟฟ้า โชเฟอร์เจ็บติดคาซากรถ กู้ภัยช่วยงัดร่างนำส่งโรงพยาบาล

ฝนตก ถนนลื่นทำ 18 ล้อ เสียหลักลื่นไถลอัดเสาไฟฟ้า โชเฟอร์เจ็บติดคาซากรถ กู้ภัยช่วยงัดร่างนำส่งโรงพยาบาล

         เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 4 กันยายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถบรรทุก 18 ล้อ เสียหลักลื่นไถลพุ่งชนเสาไฟฟ้า และตกลงไปในป่าหญ้าริมถนน เหตุเกิดบริเวณถนนคู่ขนานมอเตอร์เวย์ สาย 7 ตอน 2 ฝั่งขาเข้าชลบุรี ช่วง กม.83 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา

ที่เกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง พบรถบรรทุก 18 ล้อ บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 79-9325 กรุงเทพมหานคร หมายเลขทะเบียนส่วนหาง 76-9987 กรุงเทพมหานคร อยู่ในสภาพพลิกตะแคงข้าง พังเสียหายยังเยิน ภายในหน้ารถพบผู้ขับขี่ ทราบชื่อคือนายวินัย จันธรรม ได้รับบาดเจ็บจากการกระแทก ถูกคอนโซนหน้ากดทับ และที่บริเวณขาติดไม่สามารถออกมาจากซากรถได้ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้รีบนำอุปกรณ์ตัดถ่าง งัดซากรถ เพื่อนำผู้ได้รับบาดเจ็บ ออกมาได้อย่างทุลักทุเล ก่อนช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น แล้วนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา จากการตรวจสอบไม่พบคู่กรณีแต่อย่างใด พบแต่ร่องรอยตัวรถไถล และเสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย

สอบถามนายวินัย จันธรรม ผู้ขับขี่ กล่าวว่า ตนเองได้ขับขี่รถบรรทุก มาตามเส้นทางปกติ จนกระทั่งมาถึงในจุดเกิดเหตุ ได้เกิดมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ส่งผลให้ตัวเริ่มบังคับทิศทางไม่ได้ ประกอบกับความมืด ส่งผลให้รถเกิดเหตุเสียหลักพลิกตะแคงข้างลงข้างทาง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบความเสียหายในจุดเกิดเหตุแล้ว  ซึ่งจะมีการเรียกตัวผู้ขับขี่มาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

Related posts