ราชบุรี มิตรผล บุกทุบ ขอนแก่น ยูไนเต็ด คาบ้าน 2-0 เก็บ 3 คะแนนแรกในการแข่งขันนัดแรกไทยลีกสำเร็จ

ราชบุรี มิตรผล บุกทุบ ขอนแก่น ยูไนเต็ด คาบ้าน 2-0 เก็บ 3 คะแนนแรกในการแข่งขันนัดแรกไทยลีกสำเร็จ


เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 4 ก.ย.2564 ที่สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ซึ่งกำหนดจัดกรแข่งขันโตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 1 นัดแรก ระหว่างเจ้าบ้าน สโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด ซึ่งเปิดบ้านรับการมาเยือนของสโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยด้านสาธารณสุขจากสถานการณ์โควิด-19 อย่างเข้มงวด ซึ่งในการแข่งขันนัดนี้คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ขอนแก่น ได้อนุญาตให้จัดการแข่งขันภายระเบียบที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยกำหนด โดยอนุญาตให้แฟนบอลสามารถเข้าชมการแข่งขันได้ทั้งสิ้นรวม 1,625 คนคิดเป็น 25% ของความจุสนาม
ทั้งนี้ก่อนการแข่งขัน คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ขอนแก่น และเจ้าหน้าที่จากการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบการจัดการแข่งขันแบบนิวนอมอลตามาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะกับการตรวจสอบเอกสารการแสดงการได้รับวัคซีนตามที่ระเบียบกำหนด,การจัดตั้งจุดตรวจและจุดคัดกรอง ผู้ที่เช้าชมในสนาม การจัดที่นั่งแบบเว้นระยะห่างและการควบคุมการนั่งชมที่ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลา และการห้ามการนำอาหารหรือเครื่องดื่มเข้ามารับประทานภายในพื้นที่นั่งชมการแข่งขันอย่างเด็ดขาด ซึ่งทีมเจ้าบ้านสโมสรฟุตบอล ขอนแก่น ยูไนเต็ด ได้ดำเนินการตามระเบียบและข้อบังคับในด้านต่างๆอย่างเข้มงวดและครบถ้วน
ขณะที่การแข่งขันนัดแรกของทีมน้องใหม่สโมสรฟุตบอล ขอนแก่น ยูไนเต็ด นั้น หัวหน้าผู้ฝึกสอน คาลอส อีโดโด่ ปาไรร่า ยังคงจัดผู้เล่น 11 คนแรกชุดใหญ่ลงสนาม ประเดิมนัดแรกของการแข่งขันลีกสูงสุดของประเทศ ซึ่งทันทีที่กรรมการเป่าเริ่มเกมส์ขอนแกน ยูไนเต็ด เป็นฝ่ายบุกและทำเกมส์รุกเข้าใส่อย่างต่อเนื่อง ขณะที่ทีมเยือนฉวยจังวะสวนกลับอย่างเร็ว จนกระทั่งนาทีที่ 26 ทีมเยือได้ประตูจาก สตีเวน ลานเกล ทำให้ราชบุรี มิตรผล ขึ้นนำ 1 ประตูต่อ 0 จากนั้นต่างฝ่ายต่างเปิดเกมส์รุกกันย่างสนุกแต่เป็นราชบุรี มิตรผล ที่จบสกอร์ได้เด็ดขาดกว่า และทำประตูที่ 2 ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บของครึ่งแรกจากการยิงของ ดาเล่ ทำให้ทีมเยือนนำห่างออกไปเป็น 2 ประตูต่อ 0 ก่อนจบครึ่งแรกไปอย่างสนุก
เริ่มครึ่งหลังเจ้าบ้านเปลี่ยนตัวผู้เล่นใหม่หวังจะทำประตูให้ได้ ขณะที่ทีมเยือนแก้เกมส์ได้อย่างสนุก ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมา โดยเจ้าบ้านขอนแก่น ยูไนเด เปิดเกมส์รุกใส่อย่างต่อเนื่องแต่ก็ไม่รอดพ้นการเซฟของผู้รักษาประตูของทีมเยือนไปได้จบเกมส์ ขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดบ้านพ่ายให้กับราชบุรี มิตรผล ไปอย่างสุดมันส์ โดยนัดต่อไปในวันเสาร์ที่ 11 ก.ย. ขอนแก่น ยูไนเต็ด จะเปิดบ้านรับการมาเยือนพีที ประจวบ เอฟซี ที่สนามกีฬากลาง อบจ.ขอนแก่น ที่เดิม

Related posts