ปราจีนบุรี หนุ่มตกปลาตาลุกวาวพบปลาหมอทองยาว 18ซม.ติดเบ็ด

ปราจีนบุรี หนุ่มตกปลาตาลุกวาวพบปลาหมอทองยาว 18ซม.ติดเบ็ด

วันที่4กย.64ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดปราจีนบุรีแจ้งว่ามีหนุ่มปักเบ็ดได้ปลาหมอสีทองเจ้าตัวตาลุกวาวเชื่อว่าเป็นปลาหมอสีทองนำโชคจึงปลาหมอกลัวดังกล่าวมาใส่กะละมังไว้ที่บ้าน ที่บ้านเลขที่17-18ม.8 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี
จึงเดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าวได้พบกับนายจตุรพักตร์ ทาญาติ กำลังนำปลาหมอสีทองตัวดังกล่าวใส่กะละมังสีชมพูตั้งไว้ในบ้านโดยปล่อยปลาหมออีก2ตัวใส่กะละมัง ไว้เป็นเพื่อนปลาหมอสีทองที่ปักเบ็ดมาได้

นายจตุรพักตร์ กล่าวว่าวานนี้ไปปักเบ็ดที่ทุ่งนาหลังบ้านรุ่งเช้าได้ไปดูเบ็ดปรากฏว่ามีปลาติดเบ็ดอยู่ในน้ำเมื่อก้มดูเห็นปลาหมอตัวดังกล่าวรออยู่ในน้ำพอดึงขึ้นมาจากน้ำ ปลาหมอตัวดังกล่าวยังไม่ตายมีเบ็ดเกี่ยวที่ริมฝีปากจึงจับใส่ภาชนะแล้วกลับมาที่บ้าน ยอมรับว่าตอนที่เห็นปลาหมอสีทองตัวนี้รู้สึกแปลกตาไม่เคยเห็นมาก่อนเพิ่งเคยเห็นเป็นครั้งแรกปลาที่ใต้อีก 2-3 ตัวเป็นปลาหมอนาสีน้ำตาลธรรมดาเมื่อมาถึงบ้านก็เอาใส่กะละมังไว้มองดูปลาหมอสีทองตัวดังกล่าวมีสีสวยสดใสคาดว่าเกิดจากธรรมชาติตัวมีสีเหลืองทองเหลืองอร่ามมองทีไรเย็นตา ให้เพื่อนดูเพื่อนบอกว่าอาจจะเป็นปลานำโชคขอให้เลี้ยงไว้เพื่อขยายพันธุ์ต่อไปมีเพื่อนมาขอซื้อตัวละหลายพันบาทแต่ยังไม่คิดจะขายปลาหมอสีทองตัวนี้อยากเลี้ยงไว้ดูเล่นอนาคตข้างหน้าปลาหมอตัวนี้อาจจะนำโชคมาให้

ปลาหมอสีทองมีความยาว
18ซม.หนัก1.25กรัมตัวใหญ่เท่าสามนิ้วตัวใหญ่กว่าปลาหมอที่ได้มาคู่กันตอนนี้จะขอเลี้ยงดูปลาหมอสีทองนี้ไว้ก่อนรู้ว่าปลาหมอที่ได้มาทั้งตัวสีทองและปลาหมอสีน้ำตาลตัวใดจะเป็นตัวผู้ตัวเมียหากวันข้างหน้าเลี้ยงอยู่ด้วยกันอาจจะแพร่พันธุ์ดอกมาเป็นสีทองเหมือนปลาหมอตัวนี้ก็ได้

ภาพ/ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์

Related posts