สุดช้ำซ้ำสอง สาวใหญ่เจ้าของนกแก้วหายเข้าแจ้งความหลังถูกพวกมิจฉาชีพหลอกให้โอนเงินอ้างเจอนกแล้ว

สุดช้ำซ้ำสอง สาวใหญ่เจ้าของนกแก้วหายเข้าแจ้งความหลังถูกพวกมิจฉาชีพหลอกให้โอนเงินอ้างเจอนกแล้ว

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 1 ก.ย. 64 น.ส.สุขาดา ศิริวิบูลย์ชัย อายุ 64 ปี เจ้าของป้ายอิงเจ็ต ที่ติดข้อความว่า”ลูกจ๋าอยู่ไหน” นกแก้วหาย มีรางวัล 50,000 บาท”ซึ่งเป็นนกแก้วซันคอนัว ชื่อ”น้องโชค” ที่หายไปตั้งแต่เมื่อ 30 มิ.ย. 64 ที่ผ่านมา โดยได้ติดป้ายตามหานกจำนวนหลายร้อยป้ายไปทั่วทุกพื้นที่ทั้งในเขตปทุมธานี และ นนทบุรี เดินทางมาแจ้งความกับ ร.ต.อ.ชาญชัย แสงพยับ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายบุญมา ปรางจันทร์ ที่มาหลอกให้โอนเงินโดยอ้างว่าพบนกแก้วตัวดังกล่าวแล้ว แต่ปรากฏว่าหลังจากนัดหมายกันแล้วและมีการโอนเงินให้หลายครั้งพร้อมบอกว่าจะเดินทางนำนกมาให้ที่บ้านแต่ก็ไม่มา และเปลี่ยนนัดให้ตนไปพบที่ย่าน จ.นนทบุรี แต่เมือไปตามนัดหมายก็ไม่มาและไม่สามารถติดต่อทางไลน์และเบอร์โทรศัพท์ได้ จนกระทั่งเชื่อว่าตนถูกหลอกแน่นอน จึงมาแจ้งความเพื่อให้ ตร.ติดตามตัวผู้ที่มาหลอกตนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

น.ส.สุขาดา ศิริวิบูลย์ชัย กล่าวเปิดเผยว่า หลังจากที่ตนได้โพสต์ข้อความและติดป้ายตามหา”น้องโชค” นกแก้วแสนรักของตนพร้อมตั้งรางวัลผู้ที่นำน้องโชคมาให้ตนได้จะมอบเงินรางวัลให้ 50,000 บาท โดยไม่เอาเรื่องและคดีความแต่อย่างใด แต่ปรากฎว่าหลังจากมีข่าวแพร่สะพัดออกไปทั้งตามโซเขียลและสื่อต่างๆ ได้มีชาวบ้านจำนวนมากโทรมาแจ้งว่าพบนกลักษณะคล้ายน้องโชคของตน แต่พอตนไปดูแล้วก็พบว่าไม่ใข่ บางคนก็นำนกมาที่บ้านแต่ก็ยังไม่ใช่พร้อมยกให้ตนก็มีตนรับซื้อไว้เพราะสงสารก็มี

 

แต่สุดท้ายเมื่อวันที่ 30 ส.ค.ได้มีชายคนหนึ่งทราบชื่อนายบุญมา ปรางจันทร์ ได้โทรศัพท์แจ้งมาที่ตนพร้อมส่งรูปนกมาแบบไม่ชัดเจนมาทางไลน์ พร้อมบอกว่ามีญาติจับนกแก้วเชื่อว่าจะเป็นนกของตนที่ตามหา ซึ่งจับได้แถวย่าน อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี แต่ญาติได้ตัดโซ่ที่ขาออก ก่อนที่ตนจะมาทราบภายหลังว่ามีคนตามหานกแก้วพร้อมตั้งเงินรางวัล จึงติดต่อมา แต่เมื่อตนขอให้นำนกมาให้ตนดูที่บ้านครั้งแรกรับปากจะนำนกมาแต่ก็มีข้ออ้างบ่ายเบี่ยงมาตลอด อ้างว่าไม่มีค่าน้ำมันบ้าง ไม่มีเงินไปรักษาลูกที่กำลังติดโควิดบ้าง และล่าสุดให้ตนออกไปรับนกเองเพราะเดินทางไปไม่ได้ตนก็ไปรอตามนัดหมายแต่ก็ไม่มาตามนัดและยังบอกให้ตนโอนเงินไปให้ถึงจะออกมา ตนจึงรู้ว่าน่าจะเป็นพวกมิจฉาชีพมาหลอกหากินกับความทุกข์ของคนที่กำลังตามหาของรักโดยเงินที่ตนโอนไปทั้งหมด 6 ครั้งรวมเป็นเงินร่วม5พันบาท จึงขอให้อย่ามาทำอย่างนี้กับใครอีกเลยแค่นีเตนก็ทุกข์ใจกินไม่ได้นอนไม่หลับอยู่แล้วแต่ก็ยังมาถูกซ้ำเติมอีก

 

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม / รายงาน

Related posts