อุทัยธานี- หนุ่มซวยซ้ำซวยซ้อน!!ให้คนร้ายยืมรถจักรยานยนต์ไปเติมน้ำมันเห็นท่าไม่ดี คนร้ายลักรถหายไป 9 ชั่วโมง เอาไปจำนำไว้อีกจังหวัดหนึ่ง

อุทัยธานี- หนุ่มซวยซ้ำซวยซ้อน!!ให้คนร้ายยืมรถจักรยานยนต์ไปเติมน้ำมันเห็นท่าไม่ดี คนร้ายลักรถหายไป 9 ชั่วโมง เอาไปจำนำไว้อีกจังหวัดหนึ่ง ไม่พอต้องมาเสียค่าจำนำไถ่รถคืนเสียเงินให้ไปอีก 15,000 บาท หลังคนร้ายขับรถเก๋งมากัน 2 คน โดยให้อีกคนเป็นคนล่อเหยื่อ หลอกยืมรถจักรยานยนต์ บอกน้ำมันรถเก๋งหมด ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังติดตามกล้องวงจรปิดหาคนร้ายมาสอบปากคำ ว่าทำไปเพราะไม่มีเงิน หรือทำเป็นกระบวนการหรือไม่ หนุ่มทิ้งท้ายเตือนภัยให้กับสังคม

เมื่อเวลา 16.00.น.ของวันที่ 3 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 53/2 หมู่ 7 ต.ทุ่งนางาม อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ได้พบกับนายสิทธิโชค ปัญญา อายุ 17 ปี ได้เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรลานสัก เมื่อวันที่ 26 ส.ค.64 รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงินเข้มแดง ทะเบียน 1 กช 3271 จากกรณีได้มีคนร้ายเป็นชายกับหญิงขับรถเก๋งนิสสัน อัลเมร่า สีน้ำตาล ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน โดยผู้ชายเป็นคนขับรถแล้วมาจอดเลยหน้าบ้านของตนเองไป ส่วนผู้หญิงลงจากรถเก๋งแล้วเดินถือถังแกลลอนน้ำมันมุ่งหน้าเดินมาที่บ้านของตนเอง แล้วมองซ้ายมองขวา สักพักก็ได้ถามว่าร้านน้ำมันแถวนี้มีบ้างไหม พอดีน้ำมันรถเก๋งที่จอดไว้ที่หน้าบ้านน้ำมันหมด ไปต่อไม่ได้ จะขอยืมรถจักรยานยนต์ไปเติมน้ำมันลงถังแกลลอนหน่อย ตนเองก็สงสารเห็นน้ำมันรถหมดจึงได้ให้ยืมรถไป และก็เห็นว่าเป็นผู้หญิงก็คิดว่าจะไม่กล้าทำ ไม่ทันใด คนร้ายก็ขับรถออกไป ตนเองก็ยืนมองที่หน้าบ้าน เห็นรถจักรยานยนต์ขับนำหน้ารถเก๋งไป สักพักก็เห็นรถเก๋งที่บอกน้ำมันหมดก็ขับรถหนีตาม ตนเองเห็นท่าไม่ดี จึงได้โทรบอกญาติพี่น้องและได้เดินทางเข้าแจ้งความ พร้อมกับประกาศรถหายตามโซเชียลเฟสบุ๊ค ล่าสุดได้มีเพื่อนบ้านได้จับภาพรถของผู้ร้ายไว้ได้เป็นบางส่วน แต่เลขทะเบียนนั้นมองไม่ชัด เป็นรถเก๋งนิสสัน อัลเมร่า สีน้ำตาล แต่รถจักรยานยนต์จับภาพไม่ได้ เนื่องจากคนร้ายที่ขับขี่ขึ้นหน้าออกไปก่อน จึงจับได้ภาพเพียงรถเก๋งที่ขับหนีออกไปอีกทางหนึ่ง เนื่องจากขณะนั้นเพื่อนบ้านยังไม่ทราบว่ามีการลักรถจักรยานยนต์ ล่าสุดเจ้าหน้าที่กำลังติดตามกล้องวงจรปิดอยู่

ล่าสุด ไม่เกิน 9 ชั่วโมง ของวันที่ 26 ส.ค.64 ได้มีคนติดต่อนำรถจักรยานยนต์มาคืนให้ โดยไม่ทราบชื่อ ได้อ้างว่ามีกลุ่มคนร้ายได้นำรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาจำนำไว้กับตนเอง โดยที่ป้ายหลังรถไม่มีหมายเลขทะเบียน คาดว่าคนร้ายคงจะถอดทะเบียนทิ้งไป ที่อำเภอโกรกพระ จังหวัดนครสวรรค์ ในราคา 15,000 บาท

โดยส่วนตัวแล้วตนเองเป็นคนรักรถจักรยานยนต์มาก จึงได้ยินยอม ตกลงจ่ายเงินไปให้กับคนที่อ้างว่ามีกลุ่มคนร้ายนำรถมาจำไว้ โดยตกลงราคาทั้งหมด 15,000 บาท เพื่อแลกกับรถของตนเองกลับคืนมา แต่อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ ต้องไปตามสืบสวนหาเบาะแสรูปพรรณคนร้ายและรถเก๋งที่คนร้ายที่ใช้ก่อเหตุ พร้อมกับติดตามกล้องวงจรปิดตามสถานที่ต่างๆเพื่อหาทามไลม์ ว่าคนร้ายทั้ง 2 ที่เป็นชายหญิง ทำงานกันเป็นกระบวนการหรือไม่ หรือเป็นกลุ่มคนร้ายที่ไม่มีเงิน หรือเลือกเหยื่อที่ไม่ค่อยมีคนอยู่บ้าน หรือตามบ้านคนเฒ่าคนแก่ ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้จะเร่งดำเนินการจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ภาพ-ข่าว ภาวิณี ศรีอนันต์ รายงาน 0987817019
เสียงสัมภาษณ์นายสิทธิโชค ปัญญา เจ้าของรถจักรยานยนต์

 

Related posts