ข่าว​เด่น​ประเด็น​ดัง​ -​ ไฟไหม้น้อลไดโนเสาร์บนเกาะกลางถนนศรีจันทร์ สายขอนแก่น-เชียงยืน วอดทั้งตัว ชาวเน็ตต่างแสดงความไว้อาลัยต่อการจากไปของน้อลไดโนเสาร์ตัวนี้ซึ่งอยู่คู่จังหวัดขอนแก่นมานานเป็นสิบปี ขณะที่ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัย อาจเป็นการฆาตกรรมน้อลไดโนเสาร์แล้วเผาศพเพื่ออำพรางคดี

ไฟไหม้น้อลไดโนเสาร์บนเกาะกลางถนนศรีจันทร์ สายขอนแก่น-เชียงยืน วอดทั้งตัว ชาวเน็ตต่างแสดงความไว้อาลัยต่อการจากไปของน้อลไดโนเสาร์ตัวนี้ซึ่งอยู่คู่จังหวัดขอนแก่นมานานเป็นสิบปี ขณะที่ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัย อาจเป็นการฆาตกรรมน้อลไดโนเสาร์แล้วเผาศพเพื่ออำพรางคดี

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 13 ม.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆ ทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่ภาพของน้องไดโนเสาร์ตัวใหญ่ที่ยืนอยู่บนเกาะกลาง ถนนศรีจันทร์ สายขอนแก่น-เชียงยืน บ้านแอวมอง ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ที่กำลังถูกไฟไหม้ทั้งตัว โดยมีเจ้าหน้าที่ช่วยกันพยายามดับไฟแต่ไม่สำเร็จ ทำให้เกิดเป็นกระแสดราม่าขึ้นมาอีกครั้งเนื่องจากไดโนเสาร์ตัวนี้ เป็น 1 ใน 4 ของไดโนเสาร์ที่ตั้งอยู่ทั้ง 4 มุมเมือง ซึ่งทางจังหวัดขอนแก่นได้มีการรื้อถอนออกจากพื้นที่ไปเนื่องจากแต่ละตัวอยู่ในสภาพเสื่อมโทรมเนื่องจากตั้งอยู่มานานเป็นสิบปีแล้ว โดยไดโนเสาร์ตัวอื่นได้มีการย้ายไปยังสวนสาธารณะริมบึงหนองโคตรในเขตเทศบาลตำบลบ้านเป็ด 1 ตัว และอีก 2 ตัวได้รื้อถอนออกไปเก็บไว้ ส่วนตัวนี้ทางเจ้าหน้าที่ของเทศบาลตำบลพระลับได้เข้ามารื้อถอนออกไปโดยเป็นตัวสุดท้าย แต่ปรากฏว่าเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นมา ไฟได้ลุกไหม้น้องไดโนเสาร์ตัวนี้จนวอดทั้งตัวและเจ้าหน้าที่พยายามช่วยแล้วแต่ไม่ทัน ทำให้ผู้ที่ผ่านไปผ่านมาบนถนนสายดังกล่าวต่างยกโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายภาพนิ่ง ถ่ายคลิปเอาไว้พร้อมทั้งลงบนโลกโซเชียล จนเกิดกระแสของน้องไดโนเสาขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งส่วนใหญ่ต่างเข้ามาไว้อาลัย และแสดงความเสียใจต่อการจากไปของน้องไดโนเสาร์ตัวนี้ที่ไปแล้วไปลับไม่มีวันหวนกับ และไม่มีโอกาสจะได้เห็นหน้าเพื่อนๆอีก 3 ตัวที่เหลือ บางรายมีการตั้งข้อสงสัยว่า หรือนี่จะเป็นการฆาตกรรมอำพรางศพโดยใช้วิธีการเผาทั้งตัวหลังจากลงมือฆ่าไปแล้วก็เป็นได้

จากการสอบถามทางเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลพระลับทราบว่า หุ่นไดโนเสาร์ได้มีคำสั่งจากสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดขอนแก่น ให้มีการรื้อถอนออกจาเกาะกลางถนน เนื่องจากมีสภาพที่ไม่ปลอดภัย ซึ่งจะให้รื้อแล้วนำไปซ่อมแซมจนแข็งแรงแล้วจะนำไปไว้กับหุ่นไดโนเสาร์ ที่บึงหนองโคตร หลังจากที่เทศบาลตำบลบ้านเป็ดได้รื้อไปก่อนหน้านี้ เพื่อจะทำเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของจังหวัดขอนแก่น การรื้อถอนได้ประสานไปยังสำนักการช่างเทศบาลตำบลเมืองเก่า ดำเนินการ โดยเริ่มรื้อตั้งแต่บริเวณส่วนหัวขณะที่มีการรื้อทางได้ใช้เครื่องตัดเหล็ก ได้ตัดโครงเหล็กส่วนหัว จากนั้นเกิดประกายไฟไปตกในช่องคอของหุ่นไดโนเสาร์ ประกอบกับเป็นช่วงที่มีลมพัดแรง จึงทำให้เกิดเพลิงไหม้ขึ้นมาอย่างรวดเร็ว จากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลตำบลพระลับ ได้เข้ามาดับไฟ แต่สุดท้ายเพลิงได้ไหม้ไดโนเสาร์เสียหายทั้งตัว

Related posts