ข่าวเด่นประเด็นดัง-รวบพ่อค้ายาบ้าคาห้องนอน สารภาพซื้อยาบ้าได้ยาไอซ์เป็นของแถม

รวบพ่อค้ายาบ้าคาห้องนอน สารภาพซื้อยาบ้าได้ยาไอซ์เป็นของแถม

 

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 13 ม.ค. 2564 พ.ต.อ.รุ่งศักดิ์ จงกลรัตน์ ผกก.สภ.เวฬุวัน อ.เมืองขอนแก่น พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนร่วมกันจับกุม นายสันติชัย หรือนายนิ หงส์ทอง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 135ม.16 ต.บ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น และนายต๋อง พิมพ์ศิริ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 ม.1ต.บ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 434เม็ด ยาไอซ์ 1.6 กรัม โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ ซัมซุง จำนวน 1 เครื่อง

ก่อนจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เห็นนายนิ เสพยาบ้าอยู่ที่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบที่บ้านพัก แต่ไม่พบ จึงไปตรวจสอบที่บ้านแฟน พบนายนินอนในห้องนอน จึงแสดงตัวขอตรวจค้น พบยาบ้าจำนวน 97 เม็ด ซ่อนไว้ใต้ที่นอน จึงคุมตัวไว้

 

จากการสอบสวนนายนิ รับสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมดเป็นของตัวเองจริงโดยซื้อมาจากนายต๋อง จำนวน 100เม็ดในราคา 3,000บาท เสพไปแล้ว 3 เม็ด ที่เหลือ 97 เม็ด ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจยึดได้ดังกล่าว

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินทางไปตรวจค้นที่บ้านนายต๋อง พบนายต๋องอยู่ภายในบ้านพัก จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น พบยาบ้า 434เม็ด บรรจุในถุงพลาสติกสีน้ำเงินพร้อมด้วยยาไอซ์ จำนวน 1.6 กรัมบรรจุในถุงพลาสติกใส ซ่อนอยู่ในห้องนอน จึงคุมตัวไปสอบสวน

นายต๋อง ให้การรับสารภาพว่า ซื้อยาบ้ามาจากนายแจ้ ไม่ทราบนามสกุล ชาว อ.เชียงยืนจ.มหาสารคามมาแล้วรวม 2 ครั้ง โดยติดต่อกันทางโทรศัพท์มือถือ และ Facebook Messeger (ชื่อ”วรุตม์ นิลเขียว”) ก่อนจะถูกจับกุม สั่งยาบ้ามาจำนวน 2,000 เม็ด ราคา 40,000 บาท และโอนเงินจ่ายค่ายาบ้าไปเรียบร้อยแล้ว และขายไปจนเกือบหมดแล้ว ส่วนยาไอซ์ นายแจ้ให้เป็นของแถม เมื่อได้ยาบ้ามาก็จะกระจายขายให้กับลูกค้าในพื้นที่ ในราคาเม็ดละ 60-70บาท100 เม็ด 3,000บาท ส่วนการส่งยาบ้านั้นนายแจ้จะนำมาวางไว้ข้างถนน ล่าสุดวางไว้ที่บริเวณป่าข้างทาง พื้นที่บ้านท่าหิน ต.บึงเนียม อ.มือง จ.ขอนแก่น และยอมรับว่า เป็นคนขายยาบ้าจำนวน 100 เม็ด ให้นายนิไปจริง

ภายหลังการสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหากับผู้ต้องหาทั้ง 2 รายในข้อหา มียาเสพติดประเภท1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและข้อหา เสพยาเสพติประเภท1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย คุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

Related posts