สระแก้ว-บรรจุร่างแล้ว หนุ่มวัย 26 ปี ฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ดับ บรรยากาศสุดเศร้า

สระแก้ว-บรรจุร่างแล้ว หนุ่มวัย 26 ปี ฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ดับ บรรยากาศสุดเศร้า

*****จากกรณีนายภานุมาศ จันทร์เมืองหงส์ หนุ่มลูกจ้างองค์การทหารผ่านศึกใน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว อายุ 26 ปี ได้รับวัคซีนไขว้ เข็มแรกชิโนแวค รับวัคซีนเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2564 และเข็มที่ 2 แอสตร้าเซนเนก้า รับวัคซีนเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2564 ก่อนจะเสียชีวิตภายในไม่ถึง 24 ชม.ที่โรงพยาบาลอรัญประเทศ โดยผลการชันสูตรเบื้องต้นระบุว่าสาเหตุของการเสียชีวิตเกิดจาก ภาวะกล้ามเนื้อหัวใจโต ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

*****ล่าสุดวันนี้ 2 กันยายน 2564 เวลา 14.00 น.ที่วัดเขาน้อยสีชมพู ตำบลคลองน้ำใส อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ได้มีการบรรจุศพ นายภาณุมาศ จันทร์เมืองหงส์ โดย มี นายสมศักดิ์ กันหอม หัวหน้านิคมเกษตรกรรมทหารผ่านศึกคลองน้ำใส เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยญาติพี่น้องและเพื่อนสนิทมาร่วมงาน บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า และทุกคนเสียใจกับการจากไปของผู้เสียชีวิต

***** ด้านร้อยตำรวจตรีสมศักดิ์ พ่อของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า รู้สึกเสียใจกับการจากไปของลูกชายเป็นอย่างมาก และพ่อยืนยันว่า ลูกชายตนสุขภาพร่างกายแข็งแรง ตรวจสุขภาพประจำปีล่าสุดเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา สุขภาพร่างกายแข็งแรงทุกอย่างไม่มีโรคประจําตัวแต่อย่างใด แต่ต้องมาเสียชีวิตจากการฉีดวัคซีน มันเป็นเหตุการณ์ที่ช็อคมาก ไม่นึกไม่ฝันว่าจะมาเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับครอบครัวของตน ซึ่งนายภาณุมาศเป็นลูกชายคนเดียวในครอบครัว เป็นที่รักของคนในครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา ลูกชายตั้งใจบวชให้พ่อให้แม่โดยที่พ่อแม่ไม่ได้เอ่ยปากขอ เพียงแต่พูดว่าพ่อครับแม่ครับผมอยากบวชให้พ่อให้แม่ ก็เลยจัดงานบวชให้ในวันดังกล่าว ด้านครอบครัวของพ่อ คุณพ่อเองก็รับราชการเป็นตำรวจที่สถานีตำรวจภูธรคลองน้ำใสส่วนคุณแม่รับราชการในกองการศึกษา เทศบาลเมืองอรัญประเทศ และที่สำคัญอนาคตของลูกชายก็กำลังไปได้ดี เตรียมสอบบรรจุเข้ารับราชการในหน่วยงานองค์การทหารผ่านศึก แต่สุดท้ายลูกชายต้องมาเสียชีวิตจากการฉีดวัคซีน

*****ร้อยตำรวจตรีสมศักดิ์ กล่าวต่ออีกว่า ตอนนี้ก็จะบรรจุศพลูกชายเอาไว้ก่อน ต้องรอผลชันสูตรจากโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จังหวัดปราจีนบุรี คาดว่าภายใน 2 สัปดาห์จะทราบผลชันสูตร แล้วจากนี้จะรวบรวมเอกสารหลักฐานยื่นต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในสาเหตุการเสียชีวิตของลูกชายต่อไป ทางครอบครัวของผู้เสียชีวิตเชื่อมั่นในจรรยาบรรณของแพทย์ ตนก็ทำได้เพียงฝากความหวังว่าครอบครัวคงจะได้รับความเป็นธรรมในครั้งนี้

***ภาพ/ต่าย โปรดักชั้น /ภัทรพล มานะสร้าง /ข่าว ต่าย โปรดัชั้น /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

 

Related posts