แรมโบ้” ยื่นหนังสือประธานสภาฯสอบ 3 ส.ส.ฝ่ายค้านนำข้อมูลเท็จมาอภิปราย พร้อมเปิดข้อมูลขบวนการล้มนายกฯจากคนแดนไกล 

“แรมโบ้” ยื่นหนังสือประธานสภาฯสอบ 3 ส.ส.ฝ่ายค้านนำข้อมูลเท็จมาอภิปราย พร้อมเปิดข้อมูลขบวนการล้มนายกฯจากคนแดนไกล

 

3 กันยายน นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ยื่นหนังสือถึงประธานสภาผู้แทนราษฎรผ่าน นายราเมศ รัตนะเชวงเลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร ในการตรวจสอบฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามข้อบังคับอันเกี่ยวกับมาตรฐานจริยธรรมอย่างร้ายแรง 3 ส.ส. คือนายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ พรรคก้าวไกล นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว และนายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ พรรคเพื่อไทย เพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป รวมถึงได้ตรวจสอบในการที่จะยื่นต่อ ปปช ต่อไป

 

นายเสกสกลระบุว่าจากการอภิปรายที่ผ่านมา วอร์รูม ฝ่ายกฎหมาย ได้เห็นพฤติกรรมนักการเมืองทั้ง 3 คนอภิปราย โดยนายณัฐชาได้ใช้หลักฐานเป็นเท็จในการกล่าวหากองทัพภาคที่ 2ใช้ไอโอเอกสารประกอบการอภิปรายที่เป็นหลักฐานปลอม ทำให้กองทัพภาคที่ 2 ไปแจ้งความดำเนินคดีกับนายณัฐชาแล้ว

 

ส่วนนายแพทย์ชลน่าน อภิปรายกล่าวหานายกฯ รัฐบาล ศบค.สาธารณสุข ตบแต่งตัวเลขผู้ป่วย ผู้หายป่วย ซึ่งลักษณะเช่นนี้ทำให้เกิดความเสียหาย เป็นการกล่าวหาใส่ร้ายที่ไม่อ้างอิงข้อเท็จจริง และคนสุดท้ายนายวิสาร อภิปรายกล่าวหานายกฯมีการจ่ายเงิน 5 ล้าน ซึ่งตรงนี้อยากบอกว่า ส.ส.คนนี้สติไม่อยู่กับร่องกับรอย โดยครั้งที่แล้วลูกสาวลงนายกฯ อบจ.เชียงราย อยากให้เกิดกระแสช่วยลูกสาวยอมดราม่าด้วยการกรีดเลือดในสภาฯ ประท้วงนายกฯ จนทำให้ประชาชนประณามพฤติกรรมของนายวิสารสุดท้ายประชาชนรับไม่ได้และลูกสาวต้องพ่ายแพ้การเลือกตั้งเพราะการกระทำของพ่อที่แสดงละครในสภาจนน่าอับอาย

 

นายเสกสกลระบุว่าการอภิปรายกล่าวหานายกฯในสภาเมื่อวานนี้ ทำให้นายกฯ และประธานสภาฯ ไม่สบายใจกับพฤติกรรมของ ส.ส.ที่พูดจาในสภาฯให้เกิดภาพพจน์เสียหายไม่ระวังคำพูดตัวเอง ประชาชนที่ชมการถ่ายทอดการอภิปรายฯรับไม่ได้และไม่เชื่อว่าเป็นจริง พร้อมย้ำว่านายกฯไม่เคยมีประวัติด่างพร้อย ไม่เคยทุจริตคอรัปชัน หรือเล่นการเมืองสกปรกเช่นนี้ ดังนั้นที่นายวิสารกล่าวหานายกฯเมื่อวานนี้เป็นความเสียหายอย่างร้ายแรง เป็นการกล่าวหาที่เป็นเท็จ อดีตนายกฯของพรรคนายวิสาร คงเคยทำไว้ใช่ไหม จึงกล้ามา กล่าวหาใส่ร้ายคนอื่น

 

ในทางตรงกันข้ามตนเองมีข้อมูลสายข่าวรายงานมาว่าคนทางไกลอักษรย่อ ท. และ ด. กำลังเคลื่อนไหวผ่านกลไกของพรรค พ.ให้อดีตรัฐมนตรีที่ชื่อ ว. เอาเงินมาวางให้กับ ส.ส.พรรคเล็กไว้แล้ว แต่ สส พรรคเล็กส่วนใหญ่ตัดสินใจแล้วว่าจะสนับสนุนนายกฯประยุทธ์ฯเป็นนายกฯต่อหรือไม่ จึงยังไม่กล้ารับเงินจำนวนนั้น โดยมีการวางมัดจำก่อน 2กิโลกรัมวางอยู่ที่บ้าน ส.ส. พรรคเล็กที่มีอักษรย่อ พ. กระบวนการครั้งนี้เตรียมเงินมาเพื่อล้มนายกฯกว่า 2 พันล้านบาท ร่วมกับการเคลื่อนไหวของม็อบอดีตรัฐมนตรี ต. ที่เคลื่อนไหว 4 แยกอโศก เพราะคาดหวังว่าจะสำเร็จ เคลื่อนไหวทั้งในและนอกประเทศเพื่อล้มนายกฯให้ได้

 

นายเสกสกลระบุว่านี่คือพฤติกรรมการเล่นการเมืองแบบเดิมๆขั้นสกปรกเหมือนในอดีตที่เคยไปลืมถุงขนมไว้ที่ศาลอาญามาแล้ว และยังเล่นการเมืองแบบเก่าๆโสโครก แม้แต่เรื่องตัดสินคดีความยังให้ทนายความส่วนตัวไปลืมถุงขนมไว้ที่ศาลอาญามาแล้ว เป็นพฤติกรรมเดิมที่รับแนวทางมาจากคนทางไกล คิดจะล้มนายกฯทุกรูปแบบ

 

ดังนั้นการกล่าวหาใส่ร้ายนายกฯของนายวิสาร ครั้งนี้เป็นเพราะเราจับทางได้แก้เกมพรรค พ.ได้เลยอาศัยตีกินโยนความผิดใส่ร้ายกล่าวหานายกฯ ว่าจ่ายเงินที่ชั้น 3 เมื่อวานนี้ เสร็จแล้วลงมาจ่ายที่ชั้น 2 ซึ่งสภาฯติดกล้องวงจรปิดทุกประตู ใครจะหิ้วเงินเข้ามาในสภาฯได้ ซึ่งเป็นการกล่าวหาไม่เหมาะสมกับการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอันทรงเกียติของนายวิสาร ที่ใช้วิธีอันสกปรกกล่าวหาใส่ร้ายนายกฯ ตนกับทนายความเตรียมการดำเนินคดีทางกฎหมายกับนายวิสาร ที่ไม่จำเป็นต้องให้เกียรติกับสส.คนนี้กันอีกต่อไป”

Related posts