ลำปาง-ขับขี่รถ จยย.กลับบ้าน หลังไปฉีดวัคซีน ตัดหน้ารถยนต์บาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ลำปาง-ขับขี่รถ จยย.กลับบ้าน หลังไปฉีดวัคซีน ตัดหน้ารถยนต์บาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เมื่อวันที่ 2 ก.ย.2564 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.สายันต์ มณีแก้ว รอง สว.( สอบสวน)สภ.ห้างฉัตร ลำปาง ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนกับรถจักรยานยนต์มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณใกล้จุดยูเทิร์นกลับรถ ถนนลำปาง-เชียงใหม่ หน้าศูนย์ฝึกอรม ตร.ภาค 5 ต.ปงยางคก อ.ห้างฉัตร จึงแจ้งประสาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเครือข่ายกู้ภัยอำเภอห้างฉัตร เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยเทศบาลตำบลปงยางคก กู้ชีพ รพ.ห้างฉัตรพร้อม ตร.ชุดสายตรวจรุดไปตรวจสอบช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ดรีม สีฟ้า ทะเบียน ฉ-9113 ลำปาง ตกลงไปร่องน้ำชนกับต้นไม้ข้างถนนสภาพพังยับ บริเวณกลางถนนพบรถยนต์ฮอนด้า เอชอาร์-วี สีดำ ทะเบียน กค -71 อุตรดิตถ์ จอดอยู่สภาพหน้ารถด้านซ้ายมีรอยเฉี่ยวชนสภาพพังยับ ห่างหน้ารถออกไปประมาณ 5 เมตร ริมถนนพบผู้บาดเจ็บเป็นหญิงทราบชื่อต่อมานางสายสมร บุญมา อายุ 63 ปี ชาว ต.ปงยางคก อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง สวมกางเกงขายาวสีเขียว เสื้อแขนยาวสีลาย นอนหงายศีรษะมีลอยกระแทกพื้นถนน ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส เจ้าหน้าที่จึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำผู้บาดเจ็บส่งรักษาต่อที่ รพ.ห้างฉัตร

จากการสอบสวนหญิงคนขับรถยนต์ฮอนด้า ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ในที่เกิดเหตุ ทราบว่าว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถจะเข้าไปในตัวเมืองลำปางตามปกติ เมื่อมาถึงที่เกิดก่อนจะถึงจุดกลับรถ ผู้บาดเจ็บขับขี่รถตัดหน้าเข้ามาทำให้เบรคไม่ทันจึงชนท้ายเต็มแรงจนคนขับกระเด็นตกจากรถได้รับบาดเจ็บดังกล่าว จากการสอบถามญาติและผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า นางสายสมรได้ขับขี่รถ จยย.ออกจากบ้านไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ที่ รพ.ห้างฉัตร หลังจากนั้นขับขี่รถกลับบ้านเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้ขับข้ามถนนเพื่อที่จะกลับรถตรงจุดยูเทิร์น แต่ไม่ทันเห็นรถยนต์ที่วิ่งมาทางตรงจึงเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว และล่าสุด ตร.ได้รับแจ้งจาก รพ.ห้างฉัตรว่า นางสายสมรทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงควบคุมตัวคนขับรถยนต์ไปสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.
วินัย /ลำปาง รายงาน

Related posts