ข่าวแพร่ จนท.ตำรวจ สภ.สะเอียบเน้นมาตรการคุมเข้มพรบ.ควบคุมโรค พ.ศ.2558ควบคุมหญิงคล้ายคนบ้าเดินป้วนเปื้อนอยู่ในวัดดอนชัยชาวบ้านกลัวติดโควิดมาแพร่เชื้ออ้างมาตามหาคนขายล๊อตเตอรี่

ข่าวแพร่
จนท.ตำรวจ สภ.สะเอียบเน้นมาตรการคุมเข้มพรบ.ควบคุมโรค พ.ศ.2558ควบคุมหญิงคล้ายคนบ้าเดินป้วนเปื้อนอยู่ในวัดดอนชัยชาวบ้านกลัวติดโควิดมาแพร่เชื้ออ้างมาตามหาคนขายล๊อตเตอรี่

เมื่อเวลา10.00น.ของวันที่ 1 กันยายน พ.ศ.2564 ณ.สถานีตำรวจภูธร สะเอียบอำเภอสอง จังหวัดแพร่ พ.ต.ท.ถนอม นาธิเลศ สวญ.สภ.สะเอียบ ได้อำนวยการสั่งการให้ ร.ต.อ.ประหยัด อะจิมา รอง.สวป.สภ.สะเอียบ ให้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบสถานที่วัดดอนชัย หมู่ที่1 ตำบลสะเอียบ อำเภอสอง จังหวัดแพร่ ว่าได้มีประชาชนแจ้งมาว่าได้พบหญิงสาววัยประมาณ25ปีได้เดินป้วนเปื้อนอยู่ภายในวัดและไม่ได้สวมใส่แม็สแต่อย่างไร เพราะทางชุมชนมีมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า โควิด 19 ด้วยดีตลอดมา ตามพรบ.ควบคุมโรค พ.ศ.2558โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปยังสถานที่ดังกล่าวพบหญิงสาวไม่สวมใส่แม็สตามรูปพรรณสันฐานตามรับแจ้งมา จึงได้นำตัวขึ้นรถมาที่สภ.สะเอียบทราบชื่อว่า น.ส.กลอย (นามสมมุติ)ขอสงวนนามสกุลอายุ 29 ปี อาศัยอยู่ที่บ้านข่วงชมภู หมู่ที่5 ตำบลเตาปูน อำเภอสอง จังหวัดแพร่ ได้สอบถามถึงสาเหตุที่มาเดินป้วนเปื้อนอยู่ภายในวัดมีวัตถุประสงค์อะไรโดย พ.ต.ท.เสริฐ ขาวแก้ว สว.สืบสวนสภ.สะเอียบ ได้สอบถามทราบและอ้างว่ามาตามหาคนขายล๊อดเตอรี่ที่ชื่อว่า เบริด์ นามสมมุติที่กล่าวอ้างว่าแต่ไม่พบจึงได้เดินอยู่ในวัดดังกล่าว พร้อมสอบถามต่อไปว่าตอนนี้ได้พักอาศัยอยู่กับใคร และหญิงดังกล่าวได้กล่าวอ้างว่าอยู่กับแฟนที่ชื่อ นายทวน(สิน) ไชโย บ้านดอนชัย หมู่ที่1บ้านดอนชัย ตำบลสะเอียบ อำเภอสอง จังหวัดแพร่ ดังนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เรียกตัวนายทวนมาเพื่อสอบถามว่าเป็นจริงตามคำกล่าวอ้างหรือไม่ จนนายทวน ไชโย ได้มาถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สอบถามนายทวนว่าตามที่หญิงดังกล่าวอ้างว่าเป็นแฟนกันนายทวนจริงหรือไม่ส่วนนายทวนได้ปฎิเสธว่าไม่ได้เป็นแฟนกันแต่อย่างไรเพียงแต่หญิงคนนี้มีคนพามาหาที่บ้านและได้มาพักอาศัยอยู่กับตนจริงและตนได้ให้อาศัยอยู่ด้วยเพราะรักเหมือนน้องสาวคนหนึ่งเท่านั้นส่วนอ้างว่าเป็นแฟนนั้นไม่มีความจริงและตนก็ได้ไล่ให้หนีก็ไม่หนี จะให้ตีก็ไม่ไปจึงจำยอมให้พักอาศัยอยู่ด้วยเท่านั้นส่วนว่าเป็นแฟนกันนั้นไม่เป็นความจริงทุกอย่างและขอร้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวหญิงคนดังกล่าวออกไปจากชีวิตของผมด้วยเพราะจะสร้างความเดือดร้อนให้กับผมอีกต่อไป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามหญิงคนดังกล่าวทราบว่าถ้าผู้ชายคนนี้ไม่ให้อยู่ก็จะไปอยู่กับอาที่บ้านและขอไปไปกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและขอไปเก็บเสื้อผ้าที่บ้านนายทวนก่อนดังนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้พาตัวหญิงเพิ้ยนคนดังกล่าวไปเก็บเสื้อผ้าที่บ้านนายทวนและทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวขึ้นรถพาไปส่งที่บ้านตามที่ร้องขอและทางเจ้าหน้าตำรวจได้ประสานเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของอบต.เตาปูนเพื่อนำหญิงคนดังกล่าวไปทำการรักษาทางด้านจิตเวชที่โรงพยาบาลในจังหวัดเชียงใหม่ในลำดับไป ทางผู้สื่อข่าวจะติดตามความคืบหน้าของการนำตัวไปรักษาต่อไป

ณัฐปคัลภ์ ศรีคำภา ผู้สื่อข่าว ข่าวเด่นประเด็นดัง รายงานจากจังหวัดแพร่

Related posts