ราชบุรี – ฮืฮฮาตามง้อเมียหลังแอบปันใจจนต้องพาผู้ใหญ่ยกขันหมากมาง้อแม่ยาย

ราชบุรี – ฮืฮฮาตามง้อเมียหลังแอบปันใจจนต้องพาผู้ใหญ่ยกขันหมากมาง้อแม่ยาย

ฮือฮา!! หนุ่มใหญ่ตามง้อเมียนานเกือบปีหลังแอบมีกิ๊ก จนเมียสุดที่รักยอมคืนดี แต่แม่ยายไม่ยอม จนต้องพาผู้ใหญ่ขวัญใจแม่ยายยกขันหมากมาขอขมา ทำเอา “แม่ยายใจอ่อน ยอมยกโทษให้ กลับมารักแฮปปี้เหมือนเดิม”
.
(1 ก.ย. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีผู้ใช้ F B ชื่อ “สจ.ชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์” ได้โพสต์ คลิปวีดีโอ พร้อมแคปชั่นว่า “ภารกิจหลังแจกข้าวเสร็จ ชอบคำพูดที่ว่า #ลูกสาวยอมแต่แม่ยายไม่ยอม (ถ้ามีครั้งหน้าแกเคลียร์เองนะไอหมู)” โดยที่เนื้อหา ในคลิปวีดีโอเป็นภาพของการจัดขบวนคล้ายแห่ขันหมาก ไปสู่ขอเจ้าสาวแต่งงาน แต่กลายเป็นขบวนแห่ลูกเขยที่มาขอขมากับทางแม่ยายแทน ซึ่งลูกเขยคนดังกล่าวได้ไปทำผิดต่อภรรยาสุดที่รักที่แอบไปมีกิ๊ก จนทางแม่ยายไม่ยอมให้เข้าบ้านมานานเป็นเดือน โดยมีนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ ที่เป็นทั้งเจ้านายของทางฝ่ายชายและเป็นผู้ใหญ่ในการแห่ขันหมากมาขอขมาในครั้งนี้ จนสุดท้ายแม่ยายได้พบกับทางฝ่ายผู้ใหญ่ซึ่งเป็นขวัญใจที่ชื่นชอบ ลืมโกรธลืมเคืองลูกเขย แถมใจอ่อนยอมยกโทษให้ สร้างความฮือฮาลั่นสนั่นไปทั้งซอย จน สจ.ชัยทิพย์ ผู้ใหญ่ฝ่ายชายถึงกับคุมขมับบอกว่า “ลูกยอมแต่แม่ไม่ยอม ถ้ามีครั้งหน้าแกเคลียร์เองนะไอหมู” สร้างความชื่นชอบของคนในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก
.
ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางพูดคุยกับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ อดีต สจ.คนดังในอำเภอโพธาราม แถมยังเป็นขวัญใจของบรรดาพ่อยก แม่ยกรุ่นเคี้ยวหมาก ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น นายชัยทิพย์ เล่าให้ฟังว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 ส.ค. 64 ที่ผ่านมา ช่วงประมาณเวลา 17.00 น. ตนพร้อมด้วยทีมงานไปแจกข้าวสารให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ต.บ้านเลือก อ.โพธาราม จ.ราชบุรี พร้อมได้นัดแนะกับนายธนเสฏฐ์ หงส์ทองหิรัญ อายุ 48 ปี และ นางเขมณัฏฐ์ หงส์ทองหิรัญ อายุ 33 ปี 2 สามีภรรยา ที่ก่อนหน้านี้มีปัญหากันในเรื่องครอบครัว โดยของร้องว่าให้ช่วยไปพูดกับแม่ยาย คือ นางรัชนี เจริญธรรม อายุ 57 ปี ให้หน่อย เพราะแม่ยายไม่ยอมให้ตนเข้าบ้านมานานเกือบเดือนแล้ว โดยที่แม่ยายลั่นวาจาว่า ไม่ให้ นายธนเสฏฐ์ ลูกเขย เข้าบ้านเพราะทำตัวไม่ดี
.
นายชัยทิพย์ เล่าอีกว่า ในส่วน นางเขมณัฏฐ์ ภรรยาก็ไม่ได้ถือโทษโกรธอะไรกับทางนายธนเสฏฐ์ ผู้เป็นสามีแล้ว แต่แม่ยายไม่ยอมและไม่ให้เข้าบ้าน จึงได้มาปรึกษาตน พอหลังแจกข้าวเสร็จก็เลยยกขบวนกันเข้าไปไม่ได้วางแผนอะไรกัน ถ้าโดนก็โดนด้วยกันหมด แต่เรื่องดันกลับตาลปัด พอเข้าไปแล้วแม่ยายเห็นความตั้งใจของเรา ก็เลยให้อภัย ยอมยกโทษให้กับทางลูกเขยตัวดี โดยที่ นายธนเสฏฐ์ ลูกเขย ได้สัญญาว่าจะไม่ทำตัวเหลวไหลแบบนี้อีก ซึ่งตนก็ดีใจที่ว่าเราได้เป็นส่วนหนึ่งในการทำให้ครอบครัวกลับมารักกันปกติและมีความสุขกันเหมือนเดิม หากจะให้ตนอวยพร ตนก็บอกว่าไม่ต้องอวยพรแล้ว เพราะเขาอยู่กันมานานแล้วจริงๆเขารักกัน เมียเขาก็ไม่ได้ถือสาอะไรเพราะรู้ว่าสามีเขานิสัยเป็นแบบนี้อยู่แล้ว เป็นเรื่องปกติผู้ชายก็มีกิ๊กเลื่อยเฉื่อย แต่ครั้งต่อไปไม่เอาแล้วนะ ถ้ามีปัญหาก็เข้าไปเคลียร์กัน ตนก็คงไม่กล้าที่จะเข้าไปแล้ว ขอให้มีความสุขกันแล้วกันเนาะ
.
ด้านนายธนเสฏฐ์ หงส์ทองหิรัญ อายุ 48 ปี กล่าวว่า สาเหตุที่ต้องให้ทางผู้ใหญ่พาเข้าไป เรื่องจริงๆแล้ว ตนไม่กล้าเข้าไปคนเดียว เพราะว่าแม่ยายประกาศไว้แล้วว่าถ้าเกิดเป็นแบบนี้อยู่ก็ไม่ต้องเข้ามาบ้าน ซัก 1-2 ปีแล้วถ้าคิดได้แล้วค่อยกลับมา แม่ยายเขาพร้อมที่จะให้อภัย แม่ยายยังบอกกับทางภรรยาว่า ถ้ารักแฟนมากก็ไปอยู่กับผัว ตนจึงต้องเข้ามาขอร้องเจ้านายซึ่งอดีต สจ.ในพื้นที่และเป็นที่แม่ยายนั้นชื่นชอบมาก ให้เข้าไปช่วยเคลียร์กับแม่ยาย ส่วนในวันที่พาผู้ใหญ่เข้าไปหาแม่ยาย ก็ไม่ได้เตรียมการอะไร หลังจากที่แจกข้าวเสร็จก็เข้าไปกันเลย ไปพร้อมกับทางทีมงาน ก่อนไปก็ไม่ได้คิดว่าแม่ยายจะให้อภัย คิดแต่เพียงว่าแม่ยายต้องมีความเกรงใจทาง อดีต สจ.ชัยทิพย์ อยู่บ้าง จึงได้ขอให้ทาง อดีต สจ.ชัยทิพย์ได้เข้าไป
.
นายธนเสฏฐ์ กล่าวต่อว่า หลังจากที่ได้พาผู้ใหญ่เข้าไปแล้วรู้สึกดีแฮปปี้กันทั้ง 2 ฝ่าย แม่ก็ให้อภัยตน ส่วนทางภรรยาก็ไม่มีปัญหาใดๆ ยังรักกันตามปกติ ตนก็อยากจะบอกแม่ยายผ่านทางสื่อนี้ ว่า อยากขอโทษกับในสิ่งที่ผ่านมา จะรักลูกสาวแม่ให้มากๆ และต้องขอบคุณทาง อดีต สจ.ชัยทิพย์ มากๆ ที่ท่านรักลูกน้องทุกคน และให้เกียรติตนที่เข้าไปเป็นเถ้าแก่ให้ในงานนี้
.
ส่วนทางนางเขมณัฏฐ์ หงส์ทองหิรัญ อายุ 33 ปี ฝ่ายภรรยา กล่าวว่า ตนรู้สึกดีที่ทางสามีเข้าไปขอโทษขอขมากับทางแม่ เพราะว่าจริงๆแล้วตนเอง สามีภรรยาได้อยู่กันมา 18 – 19 ปีนี้แล้วก็คุยกันรู้เรื่อง แต่พอสามีไปทำเรื่องไม่ดีพอแม่รู้เขาก็ได้ยื่นคำขาดกับทางสามีถ้าไม่เลิกเจ้าชู้ก็คือถ้าไม่เลิกกับกิ๊กเขาก็ไม่เอา ไม่ให้เข้าบ้านเลย ส่วนทางตนเองก็ได้แต่เทียวไปหาแม่ทุกวัน เขาก็ถามแต่ด้วยความเป็นแม่ก็ต้องห่วงลูก ตนก็อยากจะบอกกับทางสามีว่า ถ้าเลิกเจ้าชู้ได้ก็เลิก อย่างที่แม่บอก ถ้ามีกิ๊กอีกเขาก็ ลูกสาวยอมแต่แม่ยายไม่ยอม คำนี้ยังใช้เหมือนเดิม
.
จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปบ้านของแม่ยายของ นายธนเสฏฐ์ อยู่ภายในซอยวัดหนองรี เป็นร้านจำหน่ายอาหารตามสั่ง และ ข้าวแกง เลขที่ 24 ม.8 ต.บ้านเลือก อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เพื่อพูดคุยกับทางนางรัชนี เจริญธรรม หรือแม่น้อย ซึ่งเป็นแม่ยายนายธนเสฏฐ์ ซึ่งเป็นลูกเขย ถึงเรื่องราวความเป็นมาที่เกิดขึ้น เย็นวันนั้นเวลาประมาณ 17.00 น. ขณะที่ตนเองได้ขายข้าวอาหารตามสั่งตามปกติ ได้ยินเสียงคนร้องขบวนแห่ขันหมาก และเห็นคนมาตั้งขบวนนึกว่ามาสู่ขอหญิงสาวในหมู่บ้าน จู่ๆได้เห็นนายชัยทิพย์ กลมลพันทิพย์ ได้ตั้งขบวนขันหมากมา และเดินทางมาที่บ้านของตนเองก็ตกใจ และตนเองได้ติดตามผลงานของเขามานานกว่าสิบปี เพราะว่าเขาเป็นคนดีชอบช่วยเหลือสังคม ขณะนั้นได้เห็นนายธนเสฏฐ์ ซึ่งเป็นลูกเขย ซึ่งตนสั่งไม่เข้าบ้าน เพราะเขาไปติดผู้หญิง ลูกสาวนี่ทำใจได้แต่แม่ยายทำใจไม่ได้
.
ขณะนั้น นายชัยทิพย์ก็พาเข้ามา ตนก็ดีใจที่ได้เจอนายชัยทิพย์ จนลืมไปว่าโกรธกับทางลูกเขยอยู่ ถ้าเข้ามาคนเดียวก็คงต้องด่าว่าไปสักหน่อย แต่นี่มากับนายชัยทิพย์เลยลืมไปเลย หลังจากนั้นลูกเขยก็เข้ามากราบ และนายชัยทิพย์ก็ได้พูดกับตนว่าขอโอกาสให้เขา ตนก็เลยใจอ่อนและให้โอกาส ตนยังพูดกับทาง อดีต สจ.ชัยทิพย์เลยว่าลูกเขยก็เข้าใจไปเลือกคนมาถูกซะด้วย เพราะถ้าหากไม่ใช่นายชัยทิพย์ ตนก็คงให้เข้ามาในบ้าน
.
นางรัชนี แม่ยาย เล่าอีกว่า “เราคิดว่าเรามีลูกสาวคนเดียว ก็ต้องมีลูกเขยคนเดียวไม่อยากให้ลูกเขนไปเป็นของใครอีก” แต่ถ้าเกิดกรณีแบบนี้ขึ้นอีกและต่อให้เป็นนายชัยทิพย์ก็ต้องบอกไว้เลยว่าคงจะไม่ได้แล้ว ครั้งนี้ให้โอกาสแล้ว และอยากบอกว่าก็รักเหมือนเดิม เพราะอยู่กันมาก็ 18 ปีกว่าแล้ว มาเป็นลูกเขยที่บ้านก็นานแล้วจะให้ไปเป็นลูกเขยบ้านใครได้อีก ตนก็ยอมรับว่าชอบลูกเขยคนนี้เพราะเป็นคนดีนะ แต่ทำไม ดันไปมีกิ๊กซะได้ “นี่ทางด้านพ่อตาก็ลับมีดไว้รอแล้ว หากทำผิดอีก เป็นอันโดนแน่ไม่ใช่แค่แม่ยายแล้วทีนี่จะโดนพ่อตาสับด้วย”

ตาเป้ จ.ราชบุรี

 

Related posts