นอภ.สามโก้อ่างทองจัดโปรโมชั่นฉีดวัคซีนแจกแม่วัว หวังรณรงค์ให้ประชาชนสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ตั้งเกณฑ์กลุ่มเป้าหมายเกิน 70 %ได้รับวัคซีนคาบสองเข็ม

นอภ.สามโก้อ่างทองจัดโปรโมชั่นฉีดวัคซีนแจกแม่วัว หวังรณรงค์ให้ประชาชนสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ตั้งเกณฑ์กลุ่มเป้าหมายเกิน 70 %ได้รับวัคซีนคาบสองเข็ม

แม่วัวพันธุ์อายุกว่า 20 เดือนตัวนี้เป็นแม่วัวที่ทางอำเภอสามโก้ จ.อ่างทองนำมาเป็นรางวัลแจกให้กับผู้สูงอายุ ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรค หญิงตั้งครรภ์และประชาชนที่เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด19 ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนไปจนถึง 31 ตุลาคม 2564 เพื่อสร้างแรงจูงใจในการที่จะทำให้ประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ที่โรงพยาบาลสามโก้และเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้กับประชาชนในพื้นที่

นายสิทธิศักดิ์ สาธุเสน สาธารณสุขอำเภอสามโก้เปิดเผยว่า หลังกระทรวงสาธารณสุขมีนโยบายให้ประชาชนในกลุ่มเป้าหมายฉีดวัคซีนให้ครบ 70 %เพื่อเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ในการป้องกันโรคโควิด-19 ซึ่งพื้นที่อำเภอสามโก้ฉีดไปแล้วประมาณ 61% จึงต้องเร่งรณรงค์ให้ประชาชนเข้ามาฉีดวัคซีน พอดีกับมีผู้ใจบุญเล็งเห็นความสำคัญของการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ของประชาชนจึงติดต่อผ่านไปยังนายอภิชาติ ศรีเหรา นายอำเภอสามโก้พร้อมมอบแม่วัวพันธ์อายุประมาณ 20 เดือนซึ่งสามารถนำไปขยายพันธุ์ได้ทันที เพื่อนำมาแจกให้กับประชาชนที่เดินทางมาฉีดวัคซีน เป็นการสร้างแรงจูงใจให้กับประชาชนในพื้นที่โดยจะให้ลงชื่อไว้ก่อนที่ทำการจับฉลากในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2564 นี้

ขณะที่นางสาลี่ ทิพเกษร อายุ 64 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 6 ต.สามโก้ อ.สามโก้ จ.อ่างทองเปิดเผว่าตนเองเดินทางมาฉีดวัคซีนเป็นเข็มที่ 2 และทราบว่ามีการแจกแม่วัวพันธุ์ให้กับประชาชนจึงรีบชักชวนคนในบ้านเข้ามาฉีดเพราะอยากได้วัวไปเลี้ยงและต้องการที่จะได้รับวัคซีนเพื่อป้องกันตัวเองอีกด้วย

ด้านสถานการณ์ล่าสุดจังหวัดอ่างทองมีผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้น 109 ราย สะสม 8,202 ราย อยู่ระหว่างการรักษาตัวในโรงพยาบาล โรงพยาบาลสนาม 1582 ราย เสียชีวิต 75 ราย

Related posts