ป้าเครียด ถูกเพื่อนบ้านทำร้าย ตร.ไม่ตามเรื่อง ปีนป้ายหน้า รพ.เรียกร้องขอใบรับรองแพทย์

ป้าเครียด ถูกเพื่อนบ้านทำร้าย ตร.ไม่ตามเรื่อง ปีนป้ายหน้า รพ.เรียกร้องขอใบรับรองแพทย์

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 31 ส.ค. 64 นายแพทย์ประสิทธิ์ มานะเจริญ ผอ.รพ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจาก รปภ.ว่ามีเหตุคนไข้ปีนป้ายเหล็กสูงประมาณ 4 เมตร บริเวณทางเข้าโรงพยาบาลฯ (ประตู1) เกรงว่าจะก่อเหตุหรืออาจเกิดอันตราย จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองปทุมํานี และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ก่อนร่วมกันเดินทางมาตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุบนโครงเหล็กป้ายโฆษณาที่มีความสูงร่วม 5 เมตร โดยพบว่าบนป้ายมีหญิงสูงวัยสวมเสื้อยืดแขนสั้นคอวีสีเทา นุ่งกางเกงขายาวสีดำ สะพายกระเป๋าผ้าสีแดง โดยที่ใบหน้าด้านคิ้วซ้ายมีผ้าปิดแผลติดอยู่ ทราบชื่อต่อมาคือนางมลิสา มั่งสมบูรณ์ อายุ 61 ปี เป็นชาว จ.ปทุมธานี ซึ่งมีลักษณะท่าทางหงุดหงิดและมีอาการเครียดพร้อมกับพูดว่า”ตนต้องการพบผู้ว่าฯ” เมื่อทาง ผอ.ฯ จนท.ตร. และกู้ภัยฯ ได้ช่วยกันเกลี้ยกล่อมและสอบถามจนทราบว่า ป้าต้องการอะไรให้บอกจะได้ช่วย หญิงคนดังกล่าวจึงบอกว่า”เมื่อวานตนถูกเพื่อนบ้าน ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บแล้วไปแจ้งตำรวจท้องที่ สภ.สวนพริกไทย แต่ตำรวจ ได้บอกให้ตนมาหาหมอที่โรงพยาบาลปทุมธานี และได้ทำบาดแผล ก่อนที่ตนจะกลับไปบ้านแต่ก็ถูกเพื่อนบ้านมาข่มขู่และต่อว่าอีก โดยบอกว่าไปแจ้งตำรวจแล้วไม่เห็นมีอะไรเกิดขึ้น ทำให้ตนเกิดหวาดกลัวและมีอาการเครียด แต่พอไปถามตำรวจก็บอกให้ตนเอาใบรับรองแพทย์มายืนยัน ตนจึงไม่รู้จะพึ่งใคร และวันนี้ช่วงสายๆตนก็เดินทางมาเพื่อขอใบรับรองแพทย์ที่โรงพยาบาล จนนานหลายชั่วโมงก็ยังไม่ได้ ทำให้เครียดมากยิ่งขึ้นจึงไม่รู้จะหาทางออกแบบไหนก่อนตัดสินใจปีนป้ายดังกล่าว เมื่อทาง ผอ.ทราบเหตุผลดังนั้นจึงได้เจรจาและขอให้คุณป้าลงมาพร้อมกับให้เจ้าหน้าที่พยาบาล ไปนำใบรับรองแพทย์มาให้คุณป้าคนดังกล่าว โดยใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงสุดท้ายคุณป้าก็ยอมลงมา

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานญาติให้มารับตัวกลับไปพร้อมกับประสานทางตำรวจ สภ.สวนพริกไทย ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุของการทำร้ายเพื่อดำเนินการให้กับคุณป้าคนดังกล่าว

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม / รายงาน

Related posts