นนทบุรี ร้านดังเหน่งข้าวมันไก่ปัดฝุ่นร้านหลังศบค.เคาะปลดล็อกหลังปิดนาน 2 เดือน

นนทบุรี ร้านดังเหน่งข้าวมันไก่ปัดฝุ่นร้านหลังศบค.เคาะปลดล็อกหลังปิดนาน 2 เดือน

.
จากกรณีศบค.เคาะปลดล็อก นั่งร้านอาหารได้ 50% เดินทางข้ามจังหวัดได้ แต่ยังคงเคอร์ฟิว เริ่ม 1 ก.ย.นี้ 27 สิงหาคม : ที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ มีมติ เห็นชอบให้คลายล็อกสถานการณ์ควบคุมโรค โควิด-19 ในพื้นที่ควบคุมสูงสุด 29 จังหวัด มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.64 ดั่งนี้เดินทางข้ามจังหวัดได้ เฉพาะเหตุจำเป็นระบบขนส่งสาธารณะจำกัดผู้โดยสารไม่เกิน 75% สวมแมสก์ตลอดเวลา ระยะไกลให้หยุดพักทุก 2-3 ชั่วโมง เปิดให้นั่งในร้านอาหาร พื้นที่อากาศ ถ่ายเทดีนั่งได้ 75% ส่วนร้านอาหารมีเครื่องปรับอากาศนั่งได้ 50%เปิดศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ได้ทุกแผนก แบ่งเป็น 2 กลุ่ม 1. กลุ่มเปิดแบบไม่มีเงื่อนไข : ได้แก่ ร้านตัดผม (เฉพาะตัดผม) ร้านนวด (เฉพาะนวดเท้า)คลินิกเสริมความงาม (เปิดจำหน่ายสินค้าเท่านั้น) 2. กลุ่มยังไม่เปิดบริการ : สถานกวดวิชาสปา สวนสนุก สวนน้ำ ฟิตเนส สระว่ายน้ำห้องประชุมและจัดเลี้ยงเปิดกิจการบางประเภท ได้แก่ ร้านเสริมสวย ร้านนวด (เฉพาะนวดเท้า)การใช้อาคารของสถานศึกษาตามความเห็นชอบขอบผู้แทนกระทรวงฯ ตามเกณฑ์ที่สาธารณสุขกำหนดเปิดใช้สนามกีฬา สามารถใช้เล่น ซ้อมหรือแข่งขันได้แบบไม่มีผู้ชมทั้งนี้ ยังคงมาตรการเคอร์ฟิวตั้งแต่เวลา 21.00-04.00 น.ของวันรุ่งขึ้น พร้อมการทำงานที่บ้านต่อไปอีกอย่างน้อย 14 วัน
เมื่อเวลา13.00 น.วันที่ 31 สิงหาคม 64 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณร้าน “เหน่งรสเยี่ยม” เป็นร้านขายข้าวมันไก่ ข้าวหมูอบ และก๋วยเตี๋ยวรสเด็ด ซอยวัดสนามเหนือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ที่ปิดกิจการมานานกว่า 2 เดือน เพราะลูกค้าไม่สามารถนั่งทานได้ในร้านได้ ล่าสุดที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ มีมติเห็นชอบให้คลายล็อคสถานการณ์ควบคุมโรค โควิด-19 ในพื้นที่ควบคุมสูงสุด 29 จังหวัด มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.64 ทำให้ทางนายมนต์ชัย เกิดพิบูลย์ อายุ 60 ปี เจ้าของร้านเหน่งรสเยี่ยม และลูกน้องในร้านได้ทำความสะอาดอุปกรณ์ปัดฝุ่นภายในร้านจัดเตรียมเก้าอี้นั่งรอรับลูกค้าที่จะมาใช้บริการในวันพรุ่งนี้
นายมนต์ชัย กล่าวว่า ก่อนที่เราจะเปิดร้าน ทางเรามีการตรวจลูกน้องด้วยชุดตรวจ ATK แล้ว ทางเราจะมีการวัดอุณหภูมิก่อนเข้าร้านทุกคนเพื่อความปลอดภัย ตอนนี้รู้สึกดีที่ร้านเราจะเปิดหลังจากปิดมาแล้ว 2 เดือน มีสาเหตุหลายประการ เพราะ ศบค. มีการประกาศให้ซื้อกลับบ้านอย่างเดียว ส่วนใหญ่ลูกค้าเราจะเป็นพวกรัฐ คนทำงานราชการ และเด็กนักเรียน เราจึงตัดสินใจหยุด หลังจากที่หยุดไปแล้วทางรัฐได้เปิดให้นั่งกินได้ วันที่ 1 ก.ย.64 ทางเราก็ได้ให้ลูกน้องมาทำความสะอาดร้าน และพ่นยาฆ่าเชื้อโดยได้รับความปราถนาดีจากกองสาธารณสุขของเทศบาลนครปากเกร็ด และพนักงานในร้านกว่า 70% ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว และเตรียมชุด ATK เพื่อตรวจลูกน้อง เพื่อความปลอดภัยให้ลูกค้าทุกคน ตอนที่ปิดร้านไปทางเราได้เยียวยาลูกน้องทุกคนเพราะทุกคนได้รับความเดือดร้อน ตอนนี้ก็เชื่อว่ารัฐบาลทำดีที่สุดแล้ว ในวันพรุ่งนี้จึงอยากเชิญชวนลูกค้าให้มาอุดหนุนที่ร้านได้ตามปกติ
ภาพ-ข่าว กำพลศิลป์ วงษ์เดือน
ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

Related posts