จันทบุรี // จับตัวได้แล้ว คืบหน้าคดี … วงจรปิดจับภาพหญิงสาวทำทีมาซื้อสินค้าแล้ว ขโมยเงินจากลิ้นชักของร้านไปหลายพันบาท..

จันทบุรี // จับตัวได้แล้ว คืบหน้าคดี … วงจรปิดจับภาพหญิงสาวทำทีมาซื้อสินค้าแล้ว ขโมยเงินจากลิ้นชักของร้านไปหลายพันบาท..

จากกรณีที่กล้องวงจรปิดภายในร้านขายของชำ เลขที่ 65 หมู่3 ต.แสลง อ.เมือง จ.จันทบุรี จับภาพคนร้ายขโมยเงินภายในร้านขายของชำไว้ได้เมื่อช่วงเวลา 09.54น. ของช่วงเช้าวันที่ 25 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยเหตุการณ์ดังกล่าวมีหญิงสาวรูปร่างผอมสวมเสื้อยืดแขนสั้น กางเกงขายาวมีแถบสีขาวด้านข้าง มีกระเป๋าสะพายสีดำ ทำทีเข้ามาเลือกซื้อสินค้าภายในร้านขายของชำ จากนั้นทำทีสั่งซื้อ ข้าวสาร และใช้ให้เจ้าของร้านไปตักข้าวสารให้ แต่ในขณะที่เจ้าของร้านเดินไปตักข้าวสาร ให้นั้นคนร้ายใช้จังหวะนี้เปิดลิ้นชักของโต๊ะบัญชีหยิบเงินไปประมาณ 6,000 บาท และหยิบใส่กระเป๋าที่ตนเองสะพายไว้ จากนั้นให้เจ้าของร้านคิดเงินค่าสินค้าทั้งหมด เป็นเงินจำนวน 100 กว่าบาท โดยใช้เงินที่ขโมยไปจ่ายให้กับเจ้าของร้าน จากกล้องวงจรปิดจับภาพผู้ก่อเหตุใช้ยานพาหนะเป็นรถจักรยานยนต์สีขาว-ส้ม ไม่สามารถจับภาพป้ายทะเบียนได้
ซึ่งทางด้านนางสาวนิชาภา เพ็ญแสงอ่อน อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน ได้กล่าวว่าตนเองรู้สึกเสียใจ เนื่องจากช่วงนี้ขายของยาก เงินลงทุนภายในร้านกว่าจะหาได้ต้องใช้เวลาหลายวัน โดยเงินที่หายไปมีประมาณ 6,000 บาท
และทางตนเองได้ไปแจ้งความไว้แล้วที่สถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี ตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ จนในช่วงบ่ายวันนี้ พันตำรวจโท สุบรรณ ทองแสน สารวัตรสืบสวน พร้อมด้วยชุดสืบสวนของสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี
ได้สามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาได้ โดยผู้ก่อเหตุชื่อนางสาวธิดารัตน์ สัญญากร อายุ42ปี พร้อมของกลางเป็นหลักฐานคือชุด และรถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิก สีขาว/ส้ม หมายเลขทะเบียน กษย 606 ประจวบคีรีขันธ์ ที่ใช้ในวันก่อเหตุ เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมาย โดยถูกตั้งข้อกล่าวหาว่า
ลักทรัพย์ในเคหะสถาน โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การลักทรัพย์และพาทรัพย์นั้นไปเพื่อให้พ้นจากการจับกุม

ภาพ/ข่าว เอกลักษณ์ อานาภรณ์ ผู้สื่อข่าว จ.จันทบุรี

Related posts