ลำปาง-ผบ.มทบ.32 ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ที่รับบริการฉีดวัคซีน ที่ รพ.ค่ายสุรศักดิ์มนตรี

ลำปาง-ผบ.มทบ.32 ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ที่รับบริการฉีดวัคซีน ที่ รพ.ค่ายสุรศักดิ์มนตรี

เมื่อวันที่ 30 ส.ค.2564 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลตรีอโณทัย ชัยมงคล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรี จ.ลำปาง ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจกำลังพล ผู้สูงอายุและประชาชนที่มีโรคประจำตัว 7 โรคผู้หญิงตั้งครรภ์มากกว่า 12 สัปดาห์ ที่มารับการฉีดวัคซีนโควิด โดยมีพันเอกอณุศิษย์ พรมมาตย์ รอง ผอ.โรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรี ให้การต้อนรับ ในโอกาสที่ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชน ซึ่งมีผู้มาเข้าการฉีดวัคซีนในวันนี้ จำนวน 158 คน ณ รพ.ค่ายสุรศักดิ์มนตรี

ทั้งนี้ ตามที่ รพ.ค่ายสุรศักดิ์มนตรีได้รับการจัดสรรวัคซีน จาก สสจ.ลำปาง เพื่อนำมาฉีดให้แก่กำลังพล ครอบครัวและประชาชนที่อยู่ในกลุ่ม 608 คือ ความดันโลหิตสูง เบาหวาน โรคอ้วน BMI มากกว่า 30 โรค ไตวายเรื้อรัง โรคสมอง โรคหัวใจ โรคปอดเรื้อรัง โรคมะเร็ง ผู้สูงอายุมากกว่า 60 ปี ผู้หญิงตั้งครรภ์มากกว่า 12 สัปดาห์ เพื่อเป็นการลดอัตราการติดเชื้อโควิด-19 และเพื่อเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระลดความแออัดของประชาชนที่เดินทางไปรับการฉีดวัคซีนที่วิทยาลัยพยาบาลฯนครลำปาง วันละกว่า 2,000 ราย ซึ่งทาง รพ.ค่ายสุรศักดิ์มนตรี จะทำการฉีดวัคซีน ในวันที่ 30- 31 ส.ค. 2564 เพียง 2 วันเท่านั้น

ในการนี้ ทางผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 มีเจตจำนงในการสนับสนุนทุกการปฏิบัติของ จ.ลำปางในการแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิดอย่างเต็มกำลังขีดความสามารถ หน่วยทหารในพื้นที่ จ.ลำปาง พร้อมเคียงข้างประชาชนในการช่วยเหลือชาวลำปาง.
วินัย/ลำปาง รายงาน

Related posts