ปราจีนบุรี สถานการณ์น้ำชุมชนตลาดเก่ากบินทร์ยังทรงตัว

ปราจีนบุรี สถานการณ์น้ำชุมชนตลาดเก่ากบินทร์ยังทรงตัว

 

สถานการณ์น้ำท่วมชุมชนตลาดเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี วันนี้ที่ 30 สค.64 น้ำในแม่น้ำปราจีนบุรีที่หนุนท่วมชุมชนตลาดเก่าระดับน้ำยังทรงตัวเฉลี่ยอยู่ที่ระดับ25ซม.ระยะทางยาว1กม.จากบริเวณช่วงกลางตลาดถึงท้ายตลาดในส่วนท้ายตลาดระดับน้ำสูงอยู่ที่50ซม.ในห้วงเวลาที่ผ่านมามีเจ้าหน้าที่เทศบาลฯส่งเจ้า

หน้าที่ช่วยประชาชนขนของหนีน้ำขึ้นที่สูงและทหารจาก ร.2พัน3รอ.กำลังพลมาช่วยเหลือประชาชนขณะที่นายทินกร เหลือล้น ผอ.กรมชลประทานที่9พร้อมคณะฯลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพน้ำในแม่น้ำปราจีนบุรีเมื่อวานนี้และได้ดำเนินการติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำมาติดตั้งเพื่อเร่งระบายน้ำสู่ประตูระบายน้ำที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงประชาชนในพื้นที่ชุมชนตลาดเก่ายังคงใช้ชีวิตตามปกติและคอยเฝ้าระวังน้ำอยู่ตลอดเวลาไม่แน่ใจว่าจะมีฝนตกลงมาอีกหรือไม่ในระยะนี้ ฝนตกลงมาเพิ่มในพื้นที่อาจจะส่งผลให้น้ำเพิ่มระดับขึ้นอีก

 

คุณแจ๊ค(ขอสงวนนามสกุล)

ชาวชุมชนตลาดเก่ากระบี่กล่าวว่า จากน้ำท่วมเมื่อ 2 วันที่ผ่านมาคนในชุมชนยังคงใช้ชีวิตตามปกติและชินกับการถูกน้ำท่วมในชุมชนตลาดเก่าทุกคนจะรู้และช่วยเหลือตัวเองในเบื้องต้นในการถูกน้ำท่วม ถึงฤดูกาลแต่ละปีน้ำในแม่น้ำปราจีนบุรีจะหนุนสูงขึ้นและเอ่อท่วมชุมชนตลาดเก่า

ทุกครั้งจะท่วมมากท่วมน้อยก็ท่วมอยู่แล้ว

 

ภาพ/ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์

Related posts