คาร์ม็อบ ถึงปทุม ปักหลัก ปราศัย หน้าศาลากลางจังหวัด

คาร์ม็อบ ถึงปทุม ปักหลัก ปราศัย หน้าศาลากลางจังหวัด

 

เมื่อเวลา 17. 30 น.วันที่ 29 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขบวนคาร์ม็อบคอลเอ้าท์ ได้เคลื่อนขบวนจากพื้นที่ กทม. ไป จ.นนทบุรี และมาที่ จ.ปทุมธานี โดยมีขบวนรถจยย.รถยนต์ เคลื่อนขบวนมาตามเส้นทางที่ก่อนหน้านี้ได้กำหนดไว้ที่ลานสวนเทพปทุม(หน้าศาลากลางจังหวัดปทุมธานี หลังเก่า) แต่ปรากฏว่าได้มีการเปลี่ยนแปลงจุดปราศรัยย้ายมาปักหลักที่ด้านหน้าห้างเทสโก้โลตัส ตรงข้ามศาลากลางปทุมธานีหลังใหม่ ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี โดยมีการตั้งเครื่องขยายเสียงขับร้องบทเพลงที่โจมตีการทำงานของรัฐบาล

ขณะที่การจราจรทั้งขาเข้าและขาออกด้านหน้าศาลากลางจังหวัดปทุมธานี หลังใหม่ มีรถของมวลชนจอดทั้งสองฝั่งทำให้รถยนต์ที่จะผ่านในเส้นทางเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะมีกลุ่มผู้ชุมนุมที่เดินทางมาร่วมขบวนทั้งรถมอเตอร์ไซค์ และ รถยนต์ส่วนตัวจำนวนมาก

ขณะที่พื้นที่โดยรอบศาลากลางจังหวัดปทุมธานี มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดย พ.ต.อ.ธรรมนูญ เชาวะวนิชย์ รอง.ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.เอกชัย ลิ้มวุฒิวงศ์ รอง ผบก.ฯ นำชุด คฝ.จำนวน 100 นายเตรียมความพร้อม และ พ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยดูแลความสงบเรียบร้อยและการจราจร โดยยังไม่มีเหตุการณ์รุนแรง แต่ช่วงก่อนที่นายณัฐวุฒิฯ มาถึงได้มีวัยรุ่นคนหนึ่งได้จุดประทัดยักษ์ใส่ท่อเหล็กที่เกาะกลางถนน ที่มีกลุ่มผู้ชุมนุมที่ยืนอยู่เกาะกลาง แต่โชคดีสะเก็ดไม่โดนใคร แต่ก็ถูกกลุ่มชุมนุมเข้าไปล็อคตัวแล้วเชิญให้กลับไปทันที จากนั้นมา นพ.ทศพร เสรีรักษ์ นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ และนายสมบัติ บุญงามอนงค์ บก.ลายจุด ได้ขึ้นปราศรับแจ้งกับผู้ชุมนุมว่ามวลชนเรามาชุมนุมโดยสงบปราศจากอาวุธและประทัด

นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ แกนนำคาร์ม๊อบคอลเอาร์ กล่าวว่า ตนพร้อมนายแพทย์ทศพร เสรีรักษ์ และ นายสมบัติ บุญงามอนงค์ บก.ลายจุด ได้เดินทางมาให้กำลังใจประชาชนที่เข้าร่วมคาร์ม๊อบคอลเอาร์ครั้งนี้ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดปทุมธานีคอยรักษาความปลอดภัย ซึ่งทาง พ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี อ่านประกาศ พรบ.ควบคุมโรคของจังหวัดปทุมธานี ให้กับตนและกลุ่มผู้ชุมนุมได้รับทราบ

นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ แกนนำคาร์ม๊อบคอลเอาร์ ยังได้ขึ้นปราศรัยพร้อมแจ้งว่า จะขอจัดกิจกรรมดังกล่าวให้แล้วเสร็จ โดนจะใช้เวลาไม่เกิน 20.00 น.แต่ปรากฏว่าใช้เวลาจนถึง 19.00 น. การปราศรัยก็ยุติแล้วทุกคนก็แยกย้ายกันกลับโดยไม่มีเหตุการณ์รุนแรงหรือกระทบกระทั่งกัน และได้แจ้งนัดให้ทุกคนไปรวมตัวกันในวันที่ 2 กันยายน เป็นต้นไป ที่ บีทีเอส อโศก และจะเริ่มขับไล่ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ย. จนกว่า ประยุทธ์ จะลาออก

หลังจากที่กลุ่มคาร์ม็อบได้แยกย้ายกันกลับไปไม่ถึง 15 นาที ก็ได้มีกลุ่มทะลุฟ้าทะลุแก๊สได้เดินทางมาสมทบต่อเนื่อง พร้อมกับขึ้นปราศรัยในการทำงานของรัฐบาล แล้วตะโกนให้มีการขับไล่นายกรัฐมนตรีประยุทธ์ลาออก โดยใช้เวลาไม่ถึง 25 นาทีทุกคนก็ได้สลายตัวกันกลับไม่มีเหตุการณ์ใดๆรุนแรงเกิดขึ้น

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม / รายงาน

Related posts