นนทบุรี พ่อแม่ร่ำไห้เผาศพน้องพอร์ชเตรียมแจ้งความพี่เลี้ยงพ่อเผยวันเกิดตัวเองต้องมาเผาศพลูก

นนทบุรี พ่อแม่ร่ำไห้เผาศพน้องพอร์ชเตรียมแจ้งความพี่เลี้ยงพ่อเผยวันเกิดตัวเองต้องมาเผาศพลูก


เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 29 สิงหาคม2564  ที่ ที่วัดบางพูดนอก ถนนสุขาประชาสรรค์ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ได้มีพิธีฌาปนกิจศพเด็กชายธนากร หรือน้องพอร์ช เล็กเขต อายุ 1 ขวบ 8 เดือน นายกิตติธัช หรือเจมส์  เล็กเขต อายุ 24 ปี ผู้เป็นพ่อ และ นางสาวปิยะธิดา หรือมิ้ว ดิลกกุลภัทร อายุ 21 ปี ผู้เป็นแม่ พร้อมญาติๆมาร่วมงานโดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ส่วนพ่อแม่น้องพอร์เตรียมนำหลักฐานแจ้งข้อหาพี่เลี้ยงเพิ่มเติมในวันพรุ่งนี้
นายกิตติธัช และ น.ส.ปิยะธิดา พ่อแม่น้องพอร์ช กล่าวว่า ตนรู้สึกเสียใจเพราะต้องเห็นหน้าลูกเป็นครั้งสุดท้าย และต้องเสียใจ2ต่อ เพราะวันนี้เป็นวันเกิดตนด้วน แต่ต้องทำการเผาศพลูก ซึ่งทำใจได้ยาก ส่วนเรื่องคดีความจะดำเนินให้ถึงที่สุด ในวันพรุ่งนี้จะไปให้ปากคำกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มเติม ส่วนพี่เลี้ยงทักมาวันนี้บอกว่าให้ปากคำกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่สามารถมาร่วมงานเผาศพน้องพอร์ชได้ ตนจึงไม่ตอบอะไรกลับไป อยากแนะนำคนอื่นที่คิดจะเอาลูกไปฝากให้คนอื่นเลี้ยงให้คิดดีๆ เพราะไม่มีใครรักลูกเราเท่าตัวเราเองและครอบครัว ส่วนเรื่องโรงพยาบาลกรมชลประทานที่ลงในใบว่าน้องเสียชีวิตเพราะไหลตาย จะให้ทางทนายควาทดำเนินคดีเพราะสรุปผลการเสียชีวิตมาแบบนี้ สุดท้ายนี้เรา2คนฝากถึงลูกชายหรือน้องพอร์ชว่ารักหนูมาก อยากให้หนูไปสู่สุขติไม่ต้องก่วงอะไร ทางเราจะดำเนินเรื่องให้ถึงที่สุดเพื่อให้น้องไปสบาย
ทางด้านทนายโป้ง กล่าวว่าเบื้องต้นปรึกษากับทางพ่อแม่น้องและได้ข้อมูลเพิ่มเติมมาว่า วันที่เกิดเหตุมีคนอยู่ในเหตุการณ์ 3 คน โดยมีพี่เลี้ยง แม่ของสามีพี่เลี้ยง และสามีพี่เลี้ยง จึงต้องเข้าแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมคือร่วมกันทำร้ายร่างกายทำให้ผู้อื่นได้แก่ความตาย วันนี้ต้องขอขอบคุณทางโรงพยาบาลรามาธิบดี ที่เป็นธุระให้ในการตรวจชันสูตร เพื่อให้ความจริงปรากฎ และอีกเรื่องที่ทางโรงพยาบาลระบุสาเหตุการเสียชีวิตของน้องว่าไหลตาย แต่ความจริงคือถูกทำร้ายร่างกายจนตาย ตนจะเรียกร้องให้ทางโรงพยาบาลและคุณหมอที่ทำใบรับรองการตายรวมถึงแพทย์สภาให้ออกมารับผิดชอบในคดีดังกล่าว เพราะหนังสือใบรับรองการตายจะมีผลต่อคดี

ภาพ-ข่าว กำพลศิลป์ วงษ์เดือน
ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

Related posts