ลำปาง -ไทม์ไลน์ผู้ป่วยติดเชื้อรายที่ 2 ใน 8 รายคลัสเตอร์รับจ้างขับรถบรรทุก

ลำปาง -ไทม์ไลน์ผู้ป่วยติดเชื้อรายที่ 2 ใน 8 รายคลัสเตอร์รับจ้างขับรถบรรทุก

เมื่อวันที่ 29 ส.ค.2564 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง โดย นพ.ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง รายงานไทม์ไลน์กรณีผู้ป่วยคลัสเตอร์รายใหม่ในพื้นที่ บ้านทุ่งฮั้ว หมู่ 4 ต.ทุ่งฮั้ว อ.วังเหนือ จำนวน 8 ราย โดยผู้ป่วยติดเชื้อรายแรกเมื่อวันที่ 25 ส.ค.64 ที่ผ่านมา เป็นผู้ป่วยรายที่ 1,717 ของ จ.ลำปาง อาชีพรับจ้างขับรถบรรทุก อายุ 34 ปี ต่อมาภรรยาตรวจพบติดเชื้อเป็นรายที่ 2 และเป็นผู้ป่วยรายที่ 1727 ของ จ.ลำปาง อายุ 25 ปี อาชีพรับจ้าง วันที่ 20 ส.ค.64 เริ่มมีอาการปวดศีรษะ วันที่ 25 ส.ค. 64 ทราบสามีติดเชื้อ วันที่ 27 ส.ค.64 เข้ารับการตรวจหาเชื้อ ที่ รพ.วังเหนือ ผลตรวจพบติดเชื้อ วันที่ 28 ส.ค.64 เข้ารักษาที่ รพ.วังเหนือ

ต่อมาพบกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงติดเชื้อเพิ่มอีก 2 ราย รวมเป็น 4 ราย ส่วนผู้สัมผัสใกล้ชิดเสี่ยงสูง ลูกชาย แม่และหลานสาว ผลตรวจเบื้องต้นเป็นลบ ในการนี้ ทีมสอบสวนโรค สสจ.ลำปาง และ สสอ.วังเหนือ เข้ามาตรวจคัดกรองกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงที่ทำงานรับจ้างขับรถด้วยกันจำนวน 19 ราย เมื่อวันที่ 28 ส.ค.64 ที่ผ่านมา ผลการตรวจพบเชื้อโควิด-19 จำนวน 4 ราย รวมผู้ป่วยติดเชื้อทั้งหมดจำนวน 8 ราย ส่วนที่ตรวจไม่พบเชื้อจำนวน 15 ราย จากจำนวนทั้งหมด 19 รายพร้อมกับครอบครัวจำนวน 30 รายให้ทำการกักตัวที่บ้าน ทั้งนี้ ศปก.อ.วังเหนือ ได้ประสานรับผู้ป่วยเข้ารักษาในสถานพยาบาลแล้วและได้ติดตามผู้สัมผัสใกล้ชิด เพื่อเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ต่อไป

ทางด้าน อบต.ทุ่งฮั้ว โดยนายนิตย์ แม่ก๋วม นายก อบต.ทุ่งฮั้วและเจ้าหน้าที่ อบต. ส.อบต.ทุ่งฮั้ว เนื่องจากอยู่ในพื้นที่เสี่ยง ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ระบาด จึงไม่ได้ออกจากบ้าน แต่ทางนายก อบต.ทุ่ง ให้ จนท.ที่ใกล้ชิดหรือสัมผัสผู้ติดเชื้อเข้ารับการตรวจกับทาง รพ. จนท.ที่มีความเสี่ยงต่ำเข้าปฏิบัติงานตามปกติ หรือทำงานที่บ้านแล้วแต่กรณี ซึ่งในวันพรุ่งนี้ยังมีกลุ่มเสี่ยงรอรับการตรวจไม่ต่ำกว่า 40 รายที่ไปช่วยงานศพใหมู่บ้านใกล้ชิดกับผู้ป่วยรายที่ 1,727 ซึ่งทางกำนัน ต.ทุ่งฮั้วกำลังตรวจสอบรวบรวมรายชื่อและประชาสัมพันธ์ ใครรู้ว่าตนเองเป็นผู้มีความเสี่ยงเมื่อทราบแล้วให้กักตัวอยู่บ้าน.
วินัย/ลำปาง รายงาน

Related posts