ชลบุรี เกิดเหตุสลด สายไฮโดรลิคระเบิดใส่ ชายวัย 30 คนงานต่อท่อน้ำปะปา เสียชีวิตต่อหน้าลูกชาย

ผู้ประกาศ……ที่ชลบุรี เกิดเหตุสลด สายไฮโดรลิคระเบิดใส่ ชายวัย 30 คนงานต่อท่อน้ำปะปา เสียชีวิตต่อหน้าลูกชาย


เทปข่าว……เมื่อเวลา 15.00 น. ร.ต.อ.ชุติวัฒน์ ทนทาน รอง สารวัตร(สอบสวน) สภ.บ่อทอง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างเหตุทุ่งเหียง ว่าเกิดเหตุสายไฮโดรลิคระเบิดใส่คนงาน ใกล้กับสถานีอนามัยบ้านหนองเสม็ด ริมถนนสาย 344 ขาเข้าสัตหีบ หมู่ที่ 1 ตำบลบ่อกวางทอง อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี จึงเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบหลุมฝั่งท่อน้ำปะปาขนาดกว้าง 6 เมตร ลึก 8 เมตร ยาว 12 เมตร ด้านล่างมีท่อน้ำปะปา สายไฮโดรลิคและอาร์มดันท่ออยู่กับพื้น และพบร่างนายนราวิทย์ วงษ์ลอย อายุ 30 ปี ชาวจังหวัดเชียงราย ผู้เคราะห์ร้ายมีบาดแผลที่สะโพก หน้าท้องแผลฉกรรจ์ ใส้ทะลักออกมา หายใจรวยริน กู้ภัยพยายามยื้อชีวิต แต่ผู้บาดเจ็บ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตตรงที่เกิดเหตุ
สอบถามนายอาทิตย์ กองทุม ลูกชาย(เป็นลูกเลี้ยง)อายุ 21 ปี เล่าว่า ตนเองกับพ่อ และเพื่อนร่วมงานได้ลูกไปต่อท่อใช้ไฮโดรลิคดันท่อระหว่างนั้นสายไฮโดรลิคเกิดระเบิดจากอาร์มสะบัดใส่ร่างของพ่อจนลอยขึ้นบนอากาศ ประมาณ 2 เมตร และตกลงมาอย่างแรง มีแผลฉกรรจ์ เลือดออกจำนวนมาก และเสียชีวิตในเวลาต่อมา
ด้านนายศิริศักดิ์ แก้วสว่าง อายุ 34 ปี หัวหน้างาน เล่าว่า ตนเองรับเหมาวางท่อน้ำประปา ทราบว่าขณะเกิดเหตุผู้ชายและเพื่อนคนงานกำลังใช้แรงดันจากไฮโดรลิคดันท่อน้ำ คาดว่าสายไฮโดรลิคทนแรงดันไม่ไหว จนระเบิดใส่ร่างผู้ตาย
ขณะที่นายสุมล น้อยหล้า ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1 บ่อกวางทอง เปิดเผยว่า ท่อแห่งนี้ได้มีการซ่อมแซมมานานแล้ว แต่ติดปัญหาโควิด พึ่งมาทำการซ่อมแซมได้ประมาณ 1 เดือน กระทั่งมาเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น
ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะทำการเรียกผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบสวนเพิ่มเติม ถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น หากพบว่าเกิดจากความประมาทของคนงานด้วยกัน ก็จะต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป วิศาล///ชลบุรีปู0990538466

Related posts