สระแก้ว-ฉก.ตาพระยา สนธิกำลังจับแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา ลักลอบเข้าไทย ได้ 14 คน หลังโควิดในกัมพูชาเริ่มซา

สระแก้ว-ฉก.ตาพระยา สนธิกำลังจับแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา ลักลอบเข้าไทย ได้ 14 คน หลังโควิดในกัมพูชาเริ่มซา


*****ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ที่ 29 ส.ค.64 เวลา 06.00 น. พล.ต.อมฤต บุญสุยา. ผบ.กองกำลังบูรพาโดย จัดชุด คทร.ของ ฉก.ตาพระยา, ชุด คทร.ของ กกล.บูรพา ร่วมกับ ร้อย.ฉก.ตชด.3, สภ.ตาพระยา และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ นปพ.สระเเก้ว ได้สนธิกำลังออกตรวจตราตามแนวชายแดนไทย ป้องกันการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ต่อมาชุดลาดตระเวนมาถึงบริเวณ พิกัด 48 PTA 56480 39346 ม.14 บ้านเขาลูกช้าง ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว พบแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย จำนวน 14 คน เป็นช.8 ญ.6 กำลังเดินลัดเลาะบริเวณแนวป่าตามแนวชายแดน
*****จากการสอบถามข้อมูลขั้นต้น ทั้งหมดมาจาก จ.บันเตียนเมียนเจย และได้พากันมารวมตัวกันที่ บ้านกะดึบทะมอ ต.ละเมียด อ.ทะมอพวก จ.บันเตียนเมียนเจย จากนั้นก็จะมีคนนำทางชาวกัมพูชา พาเดินลัดเลาะตามเส้นทางธรรมชาติ และเดินลัดเลาะไปตามเส้นทางการเกษตรเพื่อมารอขึ้นรถบริเวณถนนบ้านนางงาม พิกัด 48 PTA 5627 3926 แต่ได้ถูกเจ้าหน้าที่พบเห็นและจับกุมเสียก่อน โดยทั้งหมดจะไปทำงานในพื้นที่ชั้นใน และจะจ่ายเงินให้เป็นค่าในการดำเนินการคนละ 6,000 บาท จะจ่ายเงินเมื่อไปถึงที่หมายแล้ว ไปจังหวัดสระแก้ว 1 คน(ญ.1) ไปหาแฟนที่อรัญประเทศจะไปจังหวัดระยอง 2 คน (ญ.2) ไปทำงานบรรจุของ,ไปกรุงเทพฯ 9 คน(ช.6 ญ.3) ไปทำงานก่อสร้าง,และจะไปจังหวัดฉะเชิงเทรา 2 คน (ช.2) ไปทำงานก่อสร้างเช่นกันโดยได้ติดต่อเบื้องต้นไว้แล้ว
***** จากนั้นจนท.ได้นำตัวแรงงานไปสอบสวน และบันทึกการจับกุม ที่ร้อย.ฉก.ตชด.3 ทำการตรวจคัดกรองโควิด-19 ตรวจวัดอุณหภูมิ ผลการตรวจอยู่ในเกณฑ์ปกติทั้ง 14 ราย หลังจากนั้นจะได้ผลักดันกลับประเทศกัมพูชา ผ่านด่านโอบาเจือนต่อไป
***ภาพ/ฉก.ตาพระยา /ข่าว ไตรรัตน์ มีวงษ์ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts