ลำปาง คลัสเตอร์รายใหม่ อ.วังเหนือ ขับรถบรรทุกรับจ้างติดเชื้อแล้ว 8 ราย

ลำปาง คลัสเตอร์รายใหม่ อ.วังเหนือ ขับรถบรรทุกรับจ้างติดเชื้อแล้ว 8 ราย

เมื่อวันที่ 29 ส.ค. 564 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์ข้อมูล COVID-19 จังหวัดลำปาง โดย นพ.ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง ได้เปิดเผยประวัติการเดินทางผู้ติดเชื้อโควิด-19 จ.ลำปาง ว่า วันนี้พบ ผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 4 ราย ปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสมรวม 1,718 ราย รักษาหายแล้ว 1,572 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 134 ราย เสียชีวิต 14 ราย

นอกจากนี้ ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอวังเหนือ จ.ลำปาง ได้รายงานว่า เมื่อวันที่ 28 ส.ค.64 ที่ผ่านมา อำเภอวังเหนือได้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มผู้สัมผัสใกลัชิดผู้ป่วย บ้านทุ่งฮั้ว หมู่ 4 ต.ทุ่งฮั้ว อ.วังเหนือ จำนวนทั้งหมด 19 รายผลการตรวจ พบเชื้อโควิด-19 จำนวนเพิ่มจำนวน 4 ราย รวมผูป่วยติดเชื้อทั้งหมดจำนวน 8 ราย หวั่นเป็นคลัสเตอร์รายใหม่ ยังได้ประกาศประชาสัมพันธ์แจ้งท่านใดที่ได้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยยืนยันหรือเดินทางไปร่วมกิจกรรมตามไทม์ไลน์ที่ปรากฎขอให้มารายงานตัวหรือแจ้งให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ทราบ เพื่อประเมินเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19

ทั้งนี้ ทีมสอบสวนโรค สสจ.ลำปาง รพ.วังเหนือ และ สสธ.วังเหนือ ได้รายงานไทม์ไลน์ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่หวั่นจะเป็นคลัสเตอร์รายใหม่ เนื่องจากขณะนี้มีผู้ติดเชื้อรวมแล้ว 8 ราย จากกลุ่มเดียวกัน โดยผู้ติดเชื้อรายแรก เป็นผู้ป่วยรายที่ 1,717 เป็นชาย อายุ 34 ปี ชาวบ้านท่งฮั้ว หมู่ 4 ต.ทุ่งฮั้ว อ.วังเหนือ โรคประจำตัว Thalassemia อาชีพ รับจ้างขับรถบรรทุก ขับรถลากดินจากที่
หนึ่งไปอีกทีในหลายพื้นที่ในเขต อ.วังเหนือ อาศัยอยู่กับภรรยา แม่ ลูกชาย และหลานสาว รวม 5 คน วันที่ 17 ส.ค.64 ไปฉีดวัคซีนชิโนฟาร์ม เข็ม 1 ที่วิทยาลัยพยาบาลบรมราชขนนีนครลำปาง วันที่ 24 ส.ค.64 เริ่ม มีอาการไข้ ว้นที่ 25 ส.ค.64 อาการไม่ดีขึ้น ไปตรวจรักษาที่ รพ.วังเหนือ กับภรรยา แพทย์ตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ ATK และผลพบเชื้อ จึงส่งตรวจหาเชื้อแบบ RT-PCR เพื่อยืนยัน ผลพบติดเชื้อ วันที่ 26 ส.ค.64 เข้ารักษาที่ รพ.วังเหนือ จ.ลำปาง.
วินัย/ลำปาง รายงาน

Related posts