สระแก้ว-กรณีหนุ่มวัย 26 ปี ฉีดวัคซีนไขว้ แค่ข้ามคืนไข้ขึ้นสูงก่อนเสียชีวิต พ่อยันลูกชายไม่มีโรคประจำตัวคาดว่าผลข้างเคียงมาจากฉีดวัคซีน

สระแก้ว-กรณีหนุ่มวัย 26 ปี ฉีดวัคซีนไขว้ แค่ข้ามคืนไข้ขึ้นสูงก่อนเสียชีวิต พ่อยันลูกชายไม่มีโรคประจำตัวคาดว่าผลข้างเคียงมาจากฉีดวัคซีน


*****กรณีหนุ่มวัย 26 ฉีดวัคซีนไขว้ แค่ข้ามคืนไข้ขึ้นสูง ก่อนเสียชีวิตรุ่งเช้าวันถัดมา พ่อยันลูกชายแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว (28 ส.ค.64) ร.ต.อ.ทวิทย์ ประกอบนันท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.อรัญประเทศ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.อรัญประเทศ ว่ามีผู้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลอรัญประเทศ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นจึงเดินทางไปร่วมตรวจสอบกับแพทย์เวรโรงพยาบาลอรัญประเทศ ทำการชันสูตรพลิกศพ เมื่อไปถึงโรงพยาบาลอรัญประเทศ ตรวจสอบผู้เสียชีวิต คือ นายภานุมาศ จันทร์เมืองหงส์ อายุ 26 ปี ชาว อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว
*****ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่วัดเขาสีชมพู ต.คลองน้ำใส อ.อรัญประเทศ ที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศลเพื่อสอบถาม ร.ต.ต.สมศักดิ์ จันทร์เมืองหงส์ บิดาของผู้เสียชีวิตเล่าว่า เมื่อวันที่ 6 ส.ค.64 ลูกชายฉีดวัคชินเข็มแรกโรงเรียนศรีอรัญโญทัย ยี่ห้อชีโนแวก เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2564 ผู้ตายได้ไปฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เข็มที่ 2 ยี่ห้อแอสตร้าเชนเนก้า เมื่อกลับมาถึงบ้านผู้ตายบ่นว่าปวดแขนตรงบริเวณที่ฉีดวัคซีน พอตกกลางคืน เวลาประมาณ 04.00 น ผู้ตายมีอาการไข้ขึ้นสูง ร.ต.ต.สมศักดิ์ จึงโทรแจ้ง 1669 จากนั้นรถฉุกเฉินของโรงพยาบาลอรัญประเทศมารับตัวผู้ตายที่บ้าน ไปรักษาที่โรงพยาบาลอรัญประเทศ จนกระทั่งเวลาประมาณ 05.57 น ของวันรุ่งขึ้น ผู้ตายได้เสียชีวิตระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาลอรัญประเทศ
*****นายผ่อง สอนเกตุ อายุ 71 ปี ตาของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ในเบื้องต้นทางครอบครัวยังติดใจในสาเหตุการเสียชีวิตของหหลานลูกชาย โดยหลานชายฉีดวัคซีนซิโนแวคเป็นเข็มแรกเมื่อวันที่ 6 ส.ค. และรับการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็มที่ 2 ที่ศูนย์รับวัคซีน โรงเรียนอนุบาลศรีอรัญโญทัย ในวันที่ 27 สิงหาคม 2564 เวลา 13.00 น. ซึ่งปกติหลานชายของตนชอบออกกำลังกายเป็นประจำ และตรวจสุขภาพประจำปีก็ไม่มีโรคประจำตัวแต่อย่างใด หลังจากนี้จะได้ส่งศพหลานชายไปทำการผ่าชันสูตรที่โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จังหวัดปราจีนบุรี และจะรวบรวมเอกสารหลักฐานยื่นต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบในสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้งส่วนศพหลานชายพ่อของคนตายบอกไม่ยอมเผาจะบันจุศพไว้จนกว่าจะรู้ผลสาเหตุการชีชีวิตของหลานชาย
*****ร.ต.ต.สมศักดิ์ บิดาของผู้เสียชีวิต ระบุอีกว่า ไม่อยากให้ใครต้องมาสูญเสียเหมือนครอบครัวของตน และตนก็ไม่คาดคิดว่าหลังจากลูกชายฉีดวัคซีนแล้วจะมาเสียชีวิต เพราะลูกชายยังหนุ่มยังแน่นและอนาคตกำลังไปได้ดี ทำงานเป็นลูกจ้างขององค์การทหารผ่านศึก อีกไม่นานก็จะสอบบรรจุเข้ารับราชการ ในหน่วยงานองค์การทหารผ่านศึก แต่ก็ต้องมาจบเสียชีวิตหลังจากฉีดวัคซีนดังกล่าว
***ภาพ/วีระยุทธ สารการ /ข่าว สมศักดิ์ สารการ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts