ปราจีนบุรี คืบหน้าน้ำท่วมชุมชนตลาดเก่าสูงขึ้นต่อเนื่อง

ปราจีนบุรี คืบหน้าน้ำท่วมชุมชนตลาดเก่าสูงขึ้นต่อเนื่อง

 

ข่าวคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมชุมชนตลาดเก่ากบินทร์

อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

น้ำในแม่น้ำปราจีนบุรียังคงหนุนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องคนต่างเร่งเก็บของขึ้นที่สูงเพื่อความปลอดภัย บริเวณด้านท้ายตลาดเก่าที่ติดกับริมแม่น้ำปราจีนบุรีน้ำท่วงสูง50ซม.ระยะทางยาว100ม.บริเวณส่วนกลางตลาดน้ำไหลท่วมข้ามถนนเข้าสู่บ้านเรือนประชาชนหลาย10 หลังคาเรือนทุกคนยังคงจับตาเฝ้าระวังน้ำท่วมนาทีต่อนาที ขณะที่เจ้าหน้าที่เทศบาลได้ออกมาช่วยชาวบ้านขนของขึ้นที่สูงอย่างต่อเนื่อง

 

นายสำเริง แจ้งกระจ่างชาวชุมชนตลาดเก่ากล่าวว่าน้ำเริ่มทะลักเข้าท่วมตั้งแต่เที่ยงคืนที่ผ่านมาและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆช่วง06.00น ที่ผ่านมาน้ำได้เพิ่มระดับขึ้นอย่างรวดเร็วส่งผลให้น้ำแพร่กระจายท่วมมากกว่า 10 หลังคาเรือนโดยเฉพาะที่บ้านของตนด้านหลังบ้านน้ำได้ไหลทะลักเข้าท่วมต้นพริก50ซม.ถอนต้นพริกขึ้นมาไว้ในบ้านได้เป็นบางส่วนขณะนี้น้ำยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆทุกคนต้องเก็บของขึ้นที่สูงทุกครัวเรือนระดับน้ำที่ท่วมถนนยาว 100 เมตรระดับน้ำสูง25ซม.นอกจากนี้น้ำในแฟร์ครับลงได้ทะลักเข้าท่วมบ้านท่าขี้เหล็กหมู่ 8 ตำบลกบินทร์เกษตรกรเร่งเก็บข้าวโพดหนีน้ำเพราะน้ำเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทหารจากรอ2พัน3รอ.นำกำลังพล 10 นายเข้ามาช่วยเหลือประชาชนในการเก็บย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง

เวลา11.00 น .นายทินกรเหลือล้น ผอ.สำนักงานกรมชลประทานที่ 9 ลงพื้นที่ตรวจสถานการณ์น้ำในพื้นที่ร่วมกับนายกเทศมนตรีเทศบาลกบินทร์นายทินกรกล่าวว่าสถานการณ์น้ำท่วมชุมชนตลาดเก่าในครั้งนี้เกิดจากน้ำป่าเสียงส่วนใหญ่ทางอ่างเก็บน้ำนฤบดินทรจินดาได้ระบายน้ำออกตามปกติคาดว่าช่วงเที่ยงวันนี้น้ำที่ท่วมในชุมชนตลาดเก่าจะขึ้นสูงสุดลดระดับลงในช่วงค่ำของวันนี้นะจะเข้าสู่ภาวะปกติในวันพรุ่งนี้เช้า กรมชลประทานได้นำเครื่องผลักดันน้ำเข้า8เครื่องผลักดันน้ำเข้าประตูระบายน้ำออกจากชุมชนตลาดเก่าประตูระบายน้ำเพชรเอิม คลองท่าแหและในพื้นที่อำเภอบ้านสร้างเพื่อระบายน้ำเข้าทุ่งเพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อปลายน้ำมากนัก

 

ภาพ/ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์

Related posts