ศรีสะเกษ!!คืบหน้าครูนาฏศิลป์ดังดับคาบ้านหลานชายไม่เชื่อเสียชีวิตเพราะฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ขณะที่เพื่อนจัดสถานที่เตรียมจัดงานศพ

ศรีสะเกษ!!คืบหน้าครูนาฏศิลป์ดังดับคาบ้านหลานชายไม่เชื่อเสียชีวิตเพราะฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ขณะที่เพื่อนจัดสถานที่เตรียมจัดงานศพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ นายกิตตินันท์ หรือครูเต๋า ศิละวงษ์ ครูชำนาญการพิเศษ ร.ร.ศรีสะเกษวิทยาลัย เป็นครูนาฏศิลป์ชื่อดังของ จ.ศรีสะเกษ เสียชีวิตภายในบ้าน โดยเบื้องต้นทางเพื่อนคนสนิท ระบุว่า ครูเต๋าหรืออาจารย์เต่าป่วยเป็นโรคเบาหวาน โรคความดันต้องฟอกไตสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ซึ่งก่อนจะเสียชีวิต ผู้ตายได้ฉีดวัคซีนแอสตร้าเข็ม 2 มาแล้ว ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้ว นั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 28 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดเจียงอีศรีมงคล วราราม อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานศพ ของ นายกิตตินันท์ หรือครูเต๋า ศิละวงษ์ ครูชำนาญการพิเศษ ร.ร.ศรีสะเกษวิทยาลัย เป็นครูนาฏศิลป์ชื่อดังของ จ.ศรีสะเกษ ปรากฏว่า บรรยากาศภายในสถานที่จัดงานเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีคณะญาติ ครูและลูกศิษย์ของครูเต๋า มาช่วยกันจัดเตรียมสถานที่เพื่อจัดงานศพกัน มีพวงหรีดจากญาติพี่น้องและผู้เคารพรักนับถือทยอยพากันนำเอาพวงหรีดมาวางภายในบริเวณงาน

นางภัทรียา วิเศษศรี อายุ 58 ปี ผช.ผอ.ร.ร.อนุบาลศรีสะเกษ ซึ่งรุ่นพี่เป็นเพื่อนสนิทของครูเต๋า เปิดเผยว่า ตนและครูเต๋าร่วมงานด้วยกันมานาน ครูเต๋าเป็นคนที่เข้มแข็ง และอดทน เป็นคนที่มีแต่ให้เสมอ ซึ่งก่อนที่ครูเต๋าจะเสียชีวิต ตนยังคุยกับครูเต๋าอยู่เลย และที่ตนเสียใจที่สุดคือ ครูเต๋าต้องนอนเสียชีวิตเพียงลำพัง ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเศร้าสำหรับตนมาก ซึ่งตนก็ขอให้ครูเต๋าไปดี และมีความสุขในภพหน้า

นายไชยมงคล สมบัติมาก อายุ 54 ปี รก.รอง ผอ.ร.ร.อนุบาลวัดพระโต เพื่อนสนิทของครูเต๋า เปิดเผยว่า ครูเต๋าเป็นคนที่เสียสละ ทั้งแรงกาย และแรงใจ ทั้งยังอุทิศตน เพื่อช่วยเหลือกิจกรรมทุกๆอย่าง โดยเฉพาะกิจกรรมของจังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งในปัจจุบันนี้ คนแบบครูเต๋าที่มีความเสียสละนั้น เป็นคนที่หายาก ซึ่งครูเต๋าเห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวม มากกว่าประโยชน์ส่วนตน เป็นตัวอย่างให้กับลูกศิษย์และคนรุ่นหลังได้เป็นอย่างดีมาก

ทางด้าน นายพุฒินันท์ บุญมี หลานชายของครูเต๋า เปิดเผยว่า ตั้งแต่ที่ครูเต๋าท่านป่วย ตนก็เป็นคนที่นำครูเต๋าไปรักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ ครูเต๋ามีโรคประจำตัวหลายโรค โดยโรคที่มีอาการหนักๆก็คือโรคไต ซึ่งต้องทำการฟอกไตสัปดาห์ละ 2 ครั้ง แต่ในช่วงที่รักษาตัว ครูเต๋า ก็มีอาการดีขึ้นมากๆ เหมือนคนใช้ชีวิตปกติ ซึ่งหลังจากทราบกรณีการเสียชีวิตของครูเต๋า ตนก็รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ส่วนกรณี การเสียชีวิต จะเกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด- 19 หรือไม่นั้น ตนคิดว่าน่าจะไม่ใช่สาเหตุของการเสียชีวิต แต่อาจเป็นเพราะอาการป่วยของครูเต๋ากำเริบ หรืออาจเป็นดวงที่หมดแล้ว และท่านได้ไปสบายแล้ว

นายวิรุจ มิ่งสอน อายุ 31 ปี ช่างแต่งหน้าฟรีแลนด์ ลูกศิษย์ของครูเต๋า เปิดเผยว่า ครูเต๋าเป็นทุกอย่างสำหรับเรา ซึ่งคนที่ก้าวเข้ามาในชมรมนาฏศิลป์ จะรู้ว่าครูเต๋าเป็นคนที่ดูแลทุกอย่าง และเป็นห่วงนักเรียนทุกคน ซึ่งอุปนิสัยของครู เป็นคนค่อนข้างดุ แต่ดุเนื่องจากอยากให้นักเรียนได้ดี แต่หลังจากการเรียนการสอนเสร็จก็จะกลับมาเป็นครูที่น่ารักของลูกศิษย์เช่นเคย ซึ่งหลังจากทราบข่าวการเสียชีวิตของครูเต๋าก็รู้สึกตกใจ เหมือนทุกอย่างมันว่างเปล่า ทำได้เพียงอย่างเดียวคือขับรถมาหาครูเต๋าที่บ้าน ซึ่งตอนนั้น ครูก็ได้เสียชีวิตแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ขณะนี้ศพของครูเต๋าหรืออาจารย์เต๋า นายกิตตินันท์ ศิละวงษ์ ครูนาฏศิลป์ชื่อดังของ จ.ศรีสะเกษ ยังคงอยู่ที่ห้องดับจิต รพ.ศรีสะเกษ ซึ่งทาง รพ.ศรีสะเกษ ได้แจ้งให้ญาติของครูเต๋าทราบว่า ให้ไปรับศพของครูเต๋ามาประกอบพิธีทางศาสนาได้ ในวันจันทร์ที่ 30 ส.ค.64 โดยกำหนดจัดพิธีน้ำหลวงอาบศพ ในเวลา 13.30 น. และกำหนดพิธีพระราชทานเพลิงศพ วันพฤหัสบดีที่ 2 ก.ย.64 เวลา 14.00 น. ที่วัดเจียงอีศรีมงคลวราราม พระอารามหลวง อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ

****************

ข่าว/ภาพ…… บุญทัน ธุศรีวรรณ ศรีสะเกษ

 

Related posts