ปราจีนบุรี น้ำชุมนตลาเเก่ากบินทร์แนวโน้มสูงขึ้น

ปราจีนบุรี น้ำชุมนตลาเเก่ากบินทร์แนวโน้มสูงขึ้น

 

วันที่29สค.64

สถานการณ์น้ำที่ชุมชนตลาดเก่าเทศบาลกบินทร์บุรีช่วง05.00น.ที่ผ่านมาปริมาณน้ำยังคงมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆทางเจ้าหน้าที่เทศบาลมาช่วยขนของขึ้นที่สูงทั้งคืนที่ผ่านมาจากการสอบถามประชาชนในพื้นที่กล่าวว่าน้ำในแม่น้ำปราจีนบุรียังคงหนุนสูงขึ้นเรื่อยๆและคาดว่าวันนี้จะสูงขึ้นอีกเท่าตัวทุกคนต้องรีบขนของขึ้นอยู่ชั้น 2 ของตัวบ้านหากฝนไม่ตกลงมาเพิ่มในวันนี้คาดว่าน้ำจะทรงตัวและลดลงในช่วงบ่ายถึงค่ำของวันนี้ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมาน้ำได้ท่วมท้ายซอยชุมชนตลาดเก่าขึ้นเรื่อยๆนะขณะนี้น้ำมีระดับสูง 30ซม.ระยะทางยาว 80 เมตร

ในส่วนบริเวณกลางซอยชุมชนตลาดเก่าณขณะนี้ปริมาณน้ำได้หลายข้ามถนนเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนอีกฝั่งหนึ่งประชาชนได้เร่งเก็บข้าวของหนีน้ำขึ้นชั้น 2 ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาชาวบ้านกล่าวว่าวันนี้น้ำคงยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆหากฝนไม่ตกลงมาคาดว่าน้ำจะส่งตัวและยุคลงเข้าสู่ภาวะปกติในวันพรุ่งนี้บริเวณกลางซอยดังกล่าวมีระดับน้ำท่วมผิวถนนสูง 10 ซม.ระยะทางยาว40ม.

 

คุณเบญจมาศ ชาวชุมชนตลาดเก่ากล่าวว่าน้ำเพิ่มขึ้นช่วงกลางดึกที่ผ่านมากระทั่งรุ่งเช้าน้ำยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องรู้สึกกังวลอยู่บ้างแต่ไม่มากนักเพราะว่ามันเป็นเรื่องปกติที่ชาวบ้านในชุมชนแห่งนี้จะต้องได้รับผลกระทบจากการถูกน้ำท่วมและทุกคนคิดว่าเป็นเรื่องปกติภาพวาดน้ำจะลดระดับลงช่วงค่ำของวันนี้

 

ภาพ/ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์

Related posts