คลิปสุดประทับใจ มิตรภาพบนท้องถนน

คลิปสุดประทับใจ มิตรภาพบนท้องถนน

จากกรณีได้มีเจ้าของเฟซบุ๊คชื่อว่า @mild_bj ได้นำคลิปภาพของผู้ใช้รถใช้ถนนซึ่งแสดงถึงการมีน้ำใจมอบสิ่งดีๆให้แก่กัน โดยเป็นภาพวีดีโอขณะที่มีคนขับรถตู้คันหนึ่งได้ยื่นร่มให้กับกลุ่มบุคคลที่นั่งอยู่ท้ายรถกระบะในสภาพที่แดดเปรี้ยงร้อนอบอ้าวแต่ก็สร้างรอยยิ้มและมิตรภาพให้แก่กันโดยที่ผู้ที่รับร่มยกมือไหว้ขอบคุณพร้อมกับกางร่มบ้งแดดทันทีเจ้าของคลิปจึงนำคลิปดังกล่าวมาโพสต์ในเฟซบุ๊คและมีการแชร์ไปตามสื่อโซเชี่ยลต่างๆจนมีผู้คนต่างมาแสดงความคิดเห็นและส่งสติ๊กเกอร์ถึงการเป็นผู้ให้ของคนขับรถตู้โดยทั้งที่ไม่รู้คนขับรถตู้กับรถกระบะเป็นญาติหรือรู้จักกันมาก่อนรึปล่าว

ผู้สื่อข่าวจึงได้มีการสืบเสาะจนทราบว่าคนขับรถตู้เป็นใครและได้รู้จักกับกลุ่มบุคคลในรถกระบะหรือไม่ ก่อนเดินทางไปพบกับนายธวัช “โบ๊ะ” เกินสกุล อายุ 52 ปี พนักงานกระทรวงสาธารณสุข (พกส.) ทำหน้าที่ประจำพนักงานขับรถ รพ.ปทุมธานี ได้กล่าวเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวสืบเนื่องมาจากเมื่อประมาณหลายวันที่ผ่านมาตนได้ขับรถคันดังกล่าวตามคลิปเพื่อไปส่งนายแพทย์ประสิทธิ์ มานะเจริญ ผอ.รพ.ปทุมธานี เพื่อไปประชุมที่สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี หลังจากนั้นตนจึงได้ขับรถ เพื่อกลับมาที่โรงพยาบาลและขณะที่ขับรถมาจอดติดไฟแดงอยู่ที่บริเวณสี่แยกปทุมวิไลและกำลังจะเลี้ยวขวาพบว่ามีรถกระบะ คันหนึ่งจอดติดไฟแดงอยู่ในช่องเลนขวา และทนได้มองไปเห็นว่าที่ท้ายรถกระบะมีผู้หญิงและคนแก่รวมทั้งมีผู้ชายนั่งอยู่หลังรถซึ่งกำลังใช้กระเป๋าใบเล็กๆบังแดด โดยตนเห็นว่าขณะนั้นเห็นสภาพอากาศร้อนและมีคนแก่ตนจึงได้หยิบร่มในรถส่งยื่นให้กับคนที่หลังรถ ก่อนที่ผู้ชายที่นั่งอยู่หลังรถได้รับร่มจากตนแล้วยกมือไหว้ขอบคุณ ซึ่งตนก็ถือว่าเป็นการมอบสิ่งดีๆให้โดยไม่ได้คิดอะไรเพราะอย่างน้อยก็เป็นการช่วยบรรเทาบังแดดในอากาศที่ร้อน พอสัญญาณไฟเขียวตนก็ขับรถไปทำงานตามปกติและตนในรถกระบะตนก็ไม่รู้จัก และไม่รู้ว่ามีคนนำคลิปไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊คและตามโซเชียลต่างๆ

ทางด้านนายแพทย์ประสิทธิ์ มานะเจริญ ผอ.รพ.ปทุมธานี กล่าวว่า ก่อนอื่นตนขอแสดงความยินดีกับนายธวัชฯ ที่เขาเป็นคนมีน้ำใจเอื้อเฟื้ออารีย์ โดยเฉพาะที่ผ่านมาทางโรงพยาบาลนั้น ตนได้มีการพูดคุยและบอกกล่าวกับบุคลากรและเจ้าหน้าที่ทุกคนว่า ขอให้พวกเราจงมีน้ำใจในการช่วยเหลือไม่ว่าจะเป็นคนไข้หรือใครก็ตามที่เราช่วยได้ โดยในส่วนของนายธวัชฯ เท่าที่ตนเห็นในคลิปวีดีโอที่มีคนส่งมาให้ดูนั้น ผมเห็นเขาทำโดยธรรมชาติไม่มีการแสดงหรือเสแสร้ง จึงเป็นการกระทำด้วยใจจริงๆ ซึ่งทางคณะผู้บริหารก็ได้เตรียมมอบโล่เกียรติคุณ และรางวัลในการมีน้ำใจให้กับนายํวัชฯในวันที่ 2 ก.ย.นี้ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจถือเป็นแบบอย่างที่ดีและเป็นบุคคลดีเด่นของ รพ.ปทุมธานี อีกด้วย

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม / รายงาน

Related posts