นครปฐม งูเหลือมเลื้อยเขมือบสุนัข แจ้งเจ้าหน้าที่ปราบอสรพิษ อ.บางเลน มาช่วยจับกันอย่างทุลักทุเล

นครปฐม งูเหลือมเลื้อยเขมือบสุนัข แจ้งเจ้าหน้าที่ปราบอสรพิษ อ.บางเลน มาช่วยจับกันอย่างทุลักทุเล

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2564 เวลา 12:00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ปราบอสรพิษ อ.บางเลน รับแจ้งจากประชาชนขอความช่วยเหลือ จับงูเหลือมยักษ์ที่ได้เลื้อยเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ภายในดงหญ้ารกทึบในคูข้างบ้านตั้งอยู่เลขที่ 110 ม.5 ต.บางภาษี อ.บางเลน จ.นครปฐม เมื่อไปถึงยังบ้านที่เกิดเหตุพบว่างูเหลือมขนาดใหญ่กำลังนอนขดอยู่ในโพรง เจ้าหน้าที่และชาวบ้านช่วยกันใช้มีดถางหญ้าที่รกทึบออกเพื่อสะดวกในการจับงู เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีสามารถจับงูเหลือมยักษ์ยาว 4 เมตรออกมาได้อย่างทุลักทุเล

จากการสอบถาม นางสาวศิรินภา สุขสำราญ อายุ 31 ปี เจ้าของสุนัข ซึ่งยังอยู่ในอาการตกใจกลัว ทราบว่า ขณะที่ตนกำลังนั่งอยู่ในบ้านตามปกตินั้น ก็ได้ยินเสียงสุนัขร้องโอดครวญแบบผิดปกติตนจึงเดินออกมาดูก็พบว่างูเหลือมยักษ์ตัวดังกล่าวกำลังรัดหวังเขมือบ สุนัขที่กำท้องได้ 4 เดือนตนจึงรีบเข้าไปช่วยแกะตัวงูออกจากสุนัขแต่งูกับสู้ทำให้รัดสุนัขแรงขึ้นตนเลยตัดสินใจไปตามเพื่อนบ้านมาช่วยอีกแรงแต่สุดท้ายสุนัขของตนก็ไม่รอดสิ้นใจในที่สุด
จากนั้นรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้รีบมาจับงูเหลือมทันที

โดยก่อนหน้านี้ ประมาณ 1 เดือน ตนได้เลี้ยงสุนัขไว้ที่บ้านจำนวน 4 ตัว และก็ได้ถูกงูเหลือมแอบเลื้อยเข้ามารัดตัวสุนัขแบะได้เขมือบกินไปแล้ว 3 ตัวซึ่งตัวนี้เป็นตัวที่ 4 แล้ว แต่พอดีตนเข้ามาเห็นเสียก่อนจึงทำการช่วยเหลือ ได้ทำให้งูเหลือมสู้ไม่ไหวจึงเลื้อยหนีออกไปทางคูน้ำหลังบ้านหลังไปแอบอยู่ไหนพรุ่งหญ้ารกทึบ จากนั้นเจ้าหน้าที่ปราบอสรพิษและชาวบ้านช่วยกันจับงูเหลือมยักษ์กันอย่างทุลักทุเล ก่อนที่จะสามารถนำเจ้างูเหลือมยักษ์ยัดใส่ลงถุงปุ๋ยได้ในที่สุด และนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

Related posts