สระแก้ว-เจ้าหน้าที่สนธิกำลังตามหาคนหลงป่า 3 วันแล้วยังไม่พบ

สระแก้ว-เจ้าหน้าที่สนธิกำลังตามหาคนหลงป่า 3 วันแล้วยังไม่พบ


*****ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อ 28สิงหาคม 64 เวลา 12.00 น. ชุดปฏิบัติการข่าว กกล.บูรพา ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าว ทราบว่ามีคนหลงป่า ที่บ้านห้วยชัน จึงได้ออกตรวจสอบสอบถามข้อมูลที่บ้านคนหลงป่าทราบว่า นายบุญมา ถาวรสาลี อายุ 79 ปี อยู่บ้านเลขที่ 318 ม.3 บ.ห้วยชัน ต.ช่องกุ่ม อ.วัฒนา จ.สระแก้ว ได้ออกไปหายาสมุนไพรและเห็ดในป่าบ้านห้วยชันใกล้หมู่บ้านเมื่อ 26 ส.ค.64 เวลาประมาณ 08:00 น.โดยเข้าป่าไปกับภรรยา แล้วได้ปลีกตัวออกจากกันเมื่อได้เรียกหากันเมื่อเวลาประมาณเที่ยงก็ไม่พบกันแล้ว ส่วนภรรยาจึงได้กลับบ้าน พอถึงบ้านและแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ช่วยตามหาเมื่อเวลาประมาณ 14:00 น. และปัจจุบันก็ยังไม่พบนายบุญมา ถาวรสาลี จัดทีมเร่งติดตามชายวัย 79 ปี คนหายหลงป่าวันที่ 3 พื้นที่ป่าช่องกุ่ม จ.สระแก้ว
*****ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลายหน่วยงานร่วมกันจัดทีมเจ้าหน้าที่กว่า 50 นาย เข้าติดตามคนหายหลงป่า เป็นวันที่ 3 ในพื้นที่ป่าช่องกุ่ม อุทยานแห่งชาติปางสีดา อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว หลังออกไปหาสมุนไพรและเห็ดแล้วหายตัวไป เจ้าหน้าที่ฐานปฏิบัติการป้องกันรักษาป่าห้วยชัน อุทยานแห่งชาติปางสีดา ร่วมกับฝ่ายปกครอง ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ทหารชุดเคลื่อนที่เร็วพร้อมสุนัขทหาร จากกองกำลังบูรพา รวมทั้งหมดประมาณ 50 คน ได้ร่วมกันจัดชุดออกค้นหาและติดตามตัว นายบุญมา ถาวรสาลี อายุ 79 ปี ซึ่งเข้าป่าไปหาสมุนไพรและเก็บเห็ด หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย คาดว่า จะหลงป่าเข้าสู่วันที่ 3 แล้ว
*****ทั้งนี้ นายบุญเชิด เจริญสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติปางสีดา เปิดเผยว่า ได้รับรายงานเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยมีชาวบ้านได้หลงป่าในพื้นที่ห้วยชันจริง จึงมอบหมายให้ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานฯ ลงพื้นที่ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่จากฐานปฏิบัติการป้องกันรักษาป่าห้วยชัน ต.ช่องกุ่ม อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังบูรพา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และผู้นำหมู่บ้าน เข้าร่วมกันกระจายกำลังแบ่งเป็นชุด ๆ เพื่อออกติดตามผู้สูญหายในวันนี้ ล่าสุด ยังไม่พบตัวผู้สูญหายดังกล่าว อยู่ระหว่างติดตามต่อเนื่องจนถึงขณะนี้ยังไม่พบตัวคนหาย เนื่องเวลาเย็นแล้วทีมเจ้าหน้าที่ค้นหาและชาวบ้านถอนตัวมาแล้ว
***ภาพ/อรอุมา อร่ามศรี /ข่าว สมศักดิ์ สารการ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

 

Related posts