ลำปาง-ชุมชนบ้านหนองเจริญติดเชื้อ 7 รายจากคลัสเตอร์ร้านอาหาร กักตัวอีก 25 ราย ชาวบ้านขอรับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือ

ลำปาง-ชุมชนบ้านหนองเจริญติดเชื้อ 7 รายจากคลัสเตอร์ร้านอาหาร กักตัวอีก 25 ราย ชาวบ้านขอรับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 28 ส.ค.2564 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางอรวรรณ ปันยศ ประธานชุมชนบ้านหนองเจริญ หมู่ 14 ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง เปิดเผยว่า หมู่บ้านหนองเจริญ มีผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์ร้านอาหารใน ต.ชมพู จำนวน 7 ราย เมื่อวันที่ 25 ส.ค. 2564 ที่ผ่านมาและรักษาตัวอยู่ ที่ รพ.ลำปาง และทาง สสจ.ลำปาง พร้อมด้วยสาธารณสุขอำเภอ อสม.ได้เข้ามาตรวจคัดกรองกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงและได้เข้ากักตัวที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน จำนวน 8 ครัวเรือน สมาชิกจำนวน 25 ราย ตั้งแต่วันที่ 26 ส.ค.- 9 ก.ย.64 รวมทั้งชาวบ้านกว่า 130 ครัวเรือน ประชาชน 480 ราย ต้องได้รับผลกระทบไปด้วย

ในการนี้ทางชุมชนหมู่บ้านต้องข่วยกันบริจาคทรัพย์ซื้อสิ่งของเครื่องอุปโภค-บริโภคเพื่อประกอบอาหารทำข้าวกล่องนำไปแจกจ่ายผู้ที่กักตัวในหมู่บ้านดังกล่าวทุกวัน ๆ ละ 2 มื้อ คือมื้อเช้าและมื้อเย็นจนกว่าสถานการณ์จะปกติ รวมทั้งชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิดในพื้นที่ ทางชุมชนบ้านหนองเจริญ จึงขอรับบริจาคสิ่งของจำเป็นสำหรับนำไปมอบให้แก่ผู้กักตัว และสิ่งของในการประกอบอาหารที่ต้องใช้ทุกวัน ทั้งข้าวสาร อาหารแห้ง อาหารสด น้ำดื่ม ของอุปโภค-บริโภค เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ หน้ากากอนามัย

นางอรวรรณ กล่าวอีกว่า ตอนนี้ชาวบ้าน คณะ อสม.ชุมชนบ้านหนองเจริญ ลงพื้นที่ให้คำแนะนำผู้ที่กักตัวและชาวบ้านในการปฎิบัติตนตามมาตรการของจังหวัดและสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อให้สถานการณ์โควิดผ่านพ้นไปด้วยดี พร้อมได้นำสิ่งของจำเป็นบางส่วนที่ได้รับบริจาค และให้กำลังใจแก่ผู้ที่กักตัวแต่ก็ยังไม่เพียงพอจึงขอรับบริจาคเพิ่มเติม โดยผู้มีจิตศรัทธานำสิ่งของไปบริจาคได้ที่ ร้านค้าชุมชน หน้าวัดบ้านหนองเจริญ ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง หรือติดต่อนางอรวรรณ ปันยศ ประธานชุมชนบ้านหนองเจริญ โทร.084-5703648 ประธาน อ.ส.ม.บ้านหนองเจริญ โทร.093-2535229 และ ประธานกลุ่มแม่บ้านหนองเจริญ โทร. 086-3570642.
วินัย/ลำปาง รายงาน

Related posts