“แรมโบ้”อัดลิ่วล้อพรรคเพื่อไทยอย่ามาขี้โม้ราคาคุย เป็นพรรคดิ่งลงเหวตกต่ำที่สุดกว่าทุกยุค ยัน!นายกฯไม่เคยหวั่นวิตกกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เป็นโอกาสดีด้วยซ้ำที่จะได้ชี้แจงผลงานรัฐบาล

“แรมโบ้”อัดลิ่วล้อพรรคเพื่อไทยอย่ามาขี้โม้ราคาคุย เป็นพรรคดิ่งลงเหวตกต่ำที่สุดกว่าทุกยุค ยัน!นายกฯไม่เคยหวั่นวิตกกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เป็นโอกาสดีด้วยซ้ำที่จะได้ชี้แจงผลงานรัฐบาล

27สิงหาคม นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ออกมาระบุถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่าอาจจะเป็นครั้งสุดท้ายของรัฐบาลและขู่จะเปิดแผลรัฐบาลให้ได้โดยเฉพาะเรื่องการแก้ปัญหาโควิดนั้น นายเสกสกล กล่าวว่า นายกฯไม่เคยกลัวการอภิปรายไม่ไว้วางใจอยู่แล้ว ไม่ว่านายอนุสรณ์ จะขู่เปิดแผลกี่จุดๆ นายกฯก็ไม่กังวล เพราะถึงอย่างไรการเข้ามาบริการประเทศของนายกฯก็รู้อยูแล้วว่าจะต้องเจอการทำงานของฝ่ายค้านที่จะต้องคอยตรวจสอบ โดยเฉพาะฝ่ายค้านจากพรรคเพื่อไทย ซึ่งก็เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจมาตลอด ทั้งที่รู้ว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ก็ยังคงดื้อดึงดันยื่นอภิปรายฯ เพียงแค่ให้ได้ยื่น ให้ประชาชนได้รู้ว่าฝ่ายค้านทำหน้าที่แล้วนะ แค่นั้น
ตนขอบอกให้นายอนุสรณ์ ได้รับรู้อีกทีว่า นายกฯไม่เคยวิตก หรือกังวลกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน เพราะนายกฯ พูดมาตลอดว่ายินดี และถือเป็นโอกาสดีด้วยซ้ำที่จะได้ชี้แจงประเด็นต่างๆที่ฝ่ายค้านหยิบมาโจมตีนายกฯและรัฐบาล จนทำให้ประชาชนสับสน โดยเฉพาะประเด็นเรื่องการแก้ปัญหาโควิด ที่ก็มีรายละเอียดทุกขั้นทุกตอน ตนเห็นการออกมาแถลงของนายอนุสรณ์ ทุกวันๆ ก็พูดอยู่อย่างนี้ แม้ว่าจะพูดปกป้องนายใหญ่ นายรองและพรรคเพื่อไทยอย่างไร ก็ได้อยู่แค่นี้ ป่าวๆอยู่ได้แค่ข้างสนาม ความจริงนายอนุสรณ์ น่าจะหยุดคิดได้แล้วนะว่าที่ทุ่มเทมาเพื่อนายได้อะไรตอบแทนบ้าง หลายคนเขาได้ดิบได้ดีแซงหน้านายอนุสรณ์ ไปถึงไหนต่อไหนแล้ว เพราะฉะนั้นอย่ามาขี้โม้ราคาคุยอยู่แบบนี้อยากจะทำอะไรก็เชิญ นายกฯและรัฐบาลไม่เคยหวั่น
ส่วนอีกคนที่ออกมาพูดเหน็บรัฐบาลได้ทุกวี่ทุกวันคือนางสาวอรุณี กาสยานนท์ ที่อยู่ๆก็โผล่มากินตำแหน่งโฆษกพรรคเพื่อไทย ตัดหน้าคนที่อยู่มาก่อนเก่าหลายต่อหลายคน ดูหน้าเหมือนจะหวานแต่คำพูดขัดกับหน้าตา นางสาวอรุณี ออกมาเหน็บรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ ว่าล้มเหลวเรื่องการปฏิรูปตำรวจ ภายหลังเกิดเหตุการณ์ ผู้กำกับโจ้ซ้อมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ต้องยอมรับว่าทุกวงการมีทั้งคนดี และไม่ดี ปัญหาในวงการตำรวจมีมานานมากแล้ว และก็เรียกร้องให้ปฏิรูปวงการตำรวจมาตลอดในสมัยรัฐบาลที่ผ่านๆมาก็มีมาตลอด และนายกฯเอง ก็ไม่สบายใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น และได้ย้ำสั่งการไปทันทีให้ผบ.ตร.เร่งดำเนินการจัดการขั้นเด็ดขาด ไม่เคยปกป้องคนทำผิด จนผบ.ตร.ให้ผู้กำกับโจ้ ออกจากราชการไปแล้ว พร้อมให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติเร่งปฏิรูป 7 ด้านกระบวนการยุติธรรมอย่างเร่งด่วน ดังนั้นนางสาวอรุณี ก็ต้องมีใจเป็นธรรมด้วย เปิดใจรับข้อเท็จจริงบ้าง อย่ารับแต่ด้านมืดอย่างเดียว จับแพะชนแกะมั่วไปหมดยืนยันนายกฯมีความจริงใจในการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม

“วันๆคนในพรรคเพื่อไทย คงตกงานว่างงานมาก หัวหน้าพรรคไม่ควบคุมให้อยู่ในร่องในรอย ปล่อยให้ออกมาอาละวาดเที่ยวไล่งับไล่กัดคนอื่นไปทั่ว จนชาวบ้านชาวช่องเอือมระอาเบื่อหน่ายกับพฤติกรรมของพวกปากสากกระเบือในพรรคเพื่อไทยเหล่านี้ มีเสียงบ่นมาว่า ทำไมพรรคเพื่อไทยจึงเล่นการเมืองไม่สร้างสรรค์เลย ตนจึงตอบไปว่า พรรคเพื่อไทยคงถึงขีดตกต่ำสุดๆแล้ว จึงทิ้งหมากกระดานสุดท้ายแบบเทกระจาดยอมที่จะอัตวิบากกรรมพรรคตัวเอง เพื่อให้พรรครอดพ้นจากปากเหวนรกให้ได้ คิดแล้วก็น่าเวทนาที่สุด จากพรรคที่เคยรุ่งเรืองสูงสุด กลับกลายมาเป็นพรรคที่ตกต่ำที่สุดในสายตาประชาชนส่วนใหญ่ในยุคนี้”

 

 

Related posts