ลำปาง-ใช้หินเจียร์เจาะถังเหล็กบรรจุน้ำมันเก่า เกิดระเบิดกับคาที่

ลำปาง-ใช้หินเจียร์เจาะถังเหล็กบรรจุน้ำมันเก่า เกิดระเบิดกับคาที่

เมื่อวันที่ 27 ส.ค.2564 ที จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ปิติพงศ์ บ้านคุ้ม รอง ผกก.(สอบสวน)​ สภ.เมืองปาน จ.ลำปาง ได้รับแจ้งเกิดเหตุถังเหล็กบรรจุน้ำมันเก่าขนาด 5,000 ลิตร ระเบิดมีผู้เสียชีวิต บริเวณปั๊มน้ำมันเก่าเลขที่ 129 บ้านสบปาน หมู่ 7 ต.เมืองปาน จึงแจ้งประสานเจ้าหน้าที่ สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดเมืองปาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยมณีดวงแก้ว กู้ชีพ รพ.เมืองปาน แพทย์เวร รพ.เมืองปาน พร้อมกำลัง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นปั้มน้ำมันเก่าและมีถังน้ำมันใกล้บริเวณทางเข้า ปัจจุบันเป็นอู่ซ่อมรถยนต์ มีเศษเหล็กกระจัดกระจาย พบมีผู้เสียชีวิตบริเวณที่เกิดเหตุเป็นชาย 1 รายทราบชื่อต่อมา นายต่วน กันทะวงศ์ อายุ 70 ปี ชาว อ.เมืองปาน เจ้าหน้าที่จึงร่วมชันสูตรศพ เบื้องต้นในที่เกิดเหตุ ก่อนมอบให้เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดเมืองปาน นำศพส่งแผนกนิติเวช รพ.เมืองปาน

จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตกำลังใช้เครื่องมือตัด (หินเจียร์) ถังบรรจุน้ำมันเก่าที่ไม่ได้ใช้การแล้ว จึงทำให้เกิดประกายไฟ ถังน้ำมันระเบิดเศษเหล็กกระจายจนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า การระเบิดเกิดจากไอแก๊สของน้ำมันเบนซินที่ยังตกค้างอยู่ในถังซึ่งจะได้สอบสวนสาเหตุเพื่อดำเนินการต่อไป.
วินัย/ลำปาง รายงาน

Related posts