สระแก้ว/ฉก.ตาพระยาสนธิกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อสกัดกั้นแรงงานผิดกฎหมาย

สระแก้ว/ฉก.ตาพระยาสนธิกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อสกัดกั้นแรงงานผิดกฎหมาย

*****ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อมฤต บุญสุยา. ผบ.กองกำลังบูรพา ได้สั่งการให้จัดกำลังจาก ฉก.ตาพระยา ร่วมกับ ชค.ตชด.12 (ร้อย.ฉก.ตชด.4) ร่วมกับ สภ.โคกสูง หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ตร.ภูธรสระแก้ว

*****โดยเมื่อวันที่ 26 ส.ค.64 เวลา 2130 น.ของคำคืนที่ผ่านมา ชุด ปฏิบัติการพิเศษ ตร.ภูธรสระแก้ว ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบข้ามแดนไปยังฝั่งประเทศกัมพูชา จึงได้สนธิกำลังเข้าตรวจสอบบ้านผู้ต้องสงสัย บ้านเลขที่ 97 บ้านโนนหมากมุ่น ต.โนนหมากมุ่น อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ได้จับกุมคนไทยจะลักลอบข้ามแดนไปทำงานที่บ่อนนกาสิโน ปอยเปต และผู้นำพา จำนวนทั้งสิ้น 35 คน โดนแบ่งเป็น คนไทยจะลักลอบไปทำงานที่ กาสิโน ปอยเปต 31 คน (ช.18 ญ.13) เจ้าของบ้านผู้ให้ที่พักพิง 1 คน (ญ.1) และ คนนำพาอีก 3 คน (ช.3) ทั้งหมดยอดรับสารภาพว่าจะลักลอบข้ามแดนไปทำงานที่บ่อนกาสิโนปอตเปตจริง และคนนำพาและคนให้ที่พักพิงก็ยอมรับว่าให้การช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกในการจะหลบหนีขามแดนจริง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงนำตัวทั้งหมดมาสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม ที่ สภ.โคกสูง และจะดำเนินการตามกฎหมายไป

*****จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันโควิด-19 และทำการตรวจวัดอุณหภูมิให้ผู้ถูกจับกุม ผลการตรวจอยู่ในเกณฑ์ปกติทุกคนจึงได้นำผู้ต้องทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.โคกสูง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

***ภาพ/ฉก.ตาพระยา /ข่าว สมศักดิ์ สารการ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

 

Related posts