ราชบุรี – วีระ ติดตามความคืบหน้าคดี เอ๋ ปารีณา รุกป่าฯ

ราชบุรี – วีระ ติดตามความคืบหน้าคดี เอ๋ ปารีณา รุกป่าฯ

.

“วีระ” ติดตามความคืบหน้าคดี “เอ๋ ปารีณา” รุกป่าฯ เผยอัยการขีดเส้นตายสอบสวนแล้ว สิ้นเดือนกันยายนนี้ ขอให้ทำคดีตรงไปตรงมา หากช่วยเหลือผู้กระทำความผิดก็ต้องรับโทษกับผู้กระทำความผิดด้วย

.

เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม เวลา 16.30 น. นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น (คปต.) ได้เดินทางไปพบอัยการเจ้าของสำนวน ที่สำนักงานอัยการจังหวัดราชบุรี เพื่อติดตามสอบถามความคืบหน้าคดี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ บุกรุกครอบครองที่ดินของรัฐ (ป่าสงวนแห่งชาติฯ) บริเวณหมู่ 6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นคดีที่สังคมให้ความสนใจโดยเฉพาะสื่อมวลชนได้ถามตนเองตลอดว่าความคืบหน้าของคดีไปถึงไหน วันนี้ตนจึงได้ถือโอกาสจากการที่ตนเองลงมาติดตามความคืบหน้าของคดีฟาร์มหมูที่อำเภอจอมบึงจึงได้แวะเข้ามาขอพบท่านอัยการเจ้าของคดี

.  

นายวีระ ระบุว่า หลังจากที่ตนเองได้ขึ้นไปขอพบท่านอัยการเจ้าของคดีแล้ว ซึ้งตนได้พบท่านอัยการเนื่องจากอัยการท่านติดสอบสวนสำนวนคดีอยู่ ซึ่งก็ไม่เป็นอะไรท่านไม่ยอมให้เข้าพบก็ไม่มีปัญหา ท่านก็ให้เจ้าหน้าที่บอกว่าความคืบหน้าล่าสุด ทางคุณปารีณา เธอได้ไปร้องขอความเป็นธรรมทางท่านอัยการสูงสุด และทางอัยการเจ้าของสำนวนสั่งให้สอบเพิ่มใน 3 ประเด็น ซึ่งตอนนี้ทางพนักงานสอบสวน สภ.จอมบึงก็ยังไม่ได้ตอบกลับมา มีเส้นตายให้ตอบมาภายในสิ้นเดือนกันยายน เดี๋ยวสิ้นเดือนกันยายนตนจะมาตามจากทางท่านอัยการอีกทีหนึ่ง

.

นายวีระ กล่าวอีกว่า ตนมีความมั่นใจ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นตนไม่อยากจะพูดอะไรมาก ก็ให้เป็นหน้าที่ของเจ้าพนักงานแล้วกัน ใครทำตรงไปตรงมาก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าทำไม่ตรงไปตรงมา หรือไปช่วยเหลือผู้กระทำความผิดท่านก็ต้องรับโทษกับผู้กระทำความผิดด้วยแล้วกัน ตนไม่ได้วิตกกังวลใดๆทั้งสิ้น วันนี้ตนก็มาตามในสิ่งที่ประชาชนและสื่อมวลชนสอบถามตนเองมาว่าคดีของคุณปารีณาทำไมเงียบเหลือเกิน ตอนนี้รอถึงสิ้นเดือนกันยายนอีกครั้งหนึ่ง

 

ตาเป้ จ.ราชบุรี

 

 

Related posts