“แรมโบ้”ซัดฝ่ายค้านเพื่อไทย เหมือนสุนัขบ้าไล่ฟัดนอกกติกา

“แรมโบ้”ซัดฝ่ายค้านเพื่อไทย เหมือนสุนัขบ้าไล่ฟัดนอกกติกา ไม่ยึดมั่นในระบบรัฐสภา เตรียมตั้งวอร์รูมสู้ศึกอภิปรายฯเก็งข้อสอบ ล้วงตับข้อสอบรั่ว จัดทีมชี้แจงตอบโต้ฝ่ายค้านนอกสภาและเตรียมดำเนินคดีสส.ฝ่ายค้าน

 

26 สิงหาคม นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เปิดเผย ถึงการตั้งวอร์รูมนอกสภา เพื่อรับมือญัตติการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน ว่า การทำงานครั้งนี้ เป็นการรวมตัวของคณะกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีทุกกระทรวงฯทุกพรรคการเมืองในซีกรัฐบาลอย่างเป็นเอกภาพเพื่อทำงานเตรียมการสู้ศึกซักฟอกของฝ่ายค้านในนามทีมงานวอร์รูมนอกสภาฯ

 

นายเสกสกล กล่าวต่อว่า วอร์รูมดังกล่าวมีหน้าที่ในการหาข้อมูลสนับสนุนและพิทักษ์ปกป้องนายกฯและรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ มีนักกฎหมายเตรียมการดำเนินคดีกับสส.ฝ่ายค้านที่บิดเบือนใส่ร้ายป้ายสี ใช้หลักฐานอันเป็นเท็จและโจมตีจาบจ้วงก้าวล่วงดูหมิ่นดูแคลนสถาบันเบื้องสูง

วอร์รูมนอกสภาดังกล่าวนี้ จะจัดทีมแถลงตอบโต้ทันทีโดยมีตนเป็นหัวหน้าทีม จะทำงานเชิงรุกตอบโต้ฝ่ายค้าน อย่างเต็มที่ ไม่ได้เป็นการคุกคามหรือข่มขู่ฝ่ายค้าน แต่ต้องการป้องปรามและส่งสัญญาณเตือนถึงฝ่ายค้านว่า อย่าได้อภิปรายนอกลู่ นอกทางหรือสร้างหลักฐานอันเป็นเท็จ ตลอดจนอย่าก้าวล่วงจาบจ้วงสถาบันอย่างเด็ดขาดอาจจะโดนดำเนินคดีมาตรา 112 ได้

 

นายเสกสกลกล่าวต่อว่า การที่ฝ่ายค้านเขียนญัตติใช้ภาษาที่ทุเรศอัปยศอดสูที่สุด เสมือนดูถูกประชาชน ซึ่งไม่เคยมีฝ่ายค้านยุคไหนที่ใช้ภาษาดูหมิ่นดูแคลนผู้นำประเทศเยี่ยงนี้

และไม่ยอมใช้วิธีเล่นการเมืองยึดกติกาในสภาฯตามระบอบประชาธิปไตย แต่กลับหันมาเล่นการเมืองเถื่อนนอกสภาฯโดยผุดแคมเปญลงชื่อไล่ล่านายกฯ วิธีการเล่นการเมืองแบบป่าเถื่อนนอกสภาฯไม่ยึดมั่นในกติกาประชาธิปไตย ถือเป็นพรรคฝ่ายค้านที่เลวร้าย ใจอำมหิตที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อนในการเมืองไทย เป็นความคิดที่ชั่วช้าสารเลวของพรรคเพื่อไทยในยุคตกต่ำที่สุดอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน คงถึงคราวอาถรรพ์ที่จะพบจุดจบและความหายนะของพรรคเพื่อไทยอย่างแน่นอน จึงคิดวิธีการชั่วช้าออกมาได้เช่นนี้ เพียงเพื่อหวังทำลายนายกฯจ้องล้มรัฐบาลจนมืดหน้าตามัวกิเลสตัณหาโลภะสูง ขอเพียงเพื่อให้พรรคเพื่อไทยกลับมามีอำนาจอีกครั้ง ช่วยให้นายใหญ่ นายทักษิณ ชินวัตรและนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กลับมาฟอกตัวให้พ้นคดีทุจริตให้ ได้ จึงกล้าทุ่มเท ยอมทุบหม้อข้าวหม้อแกง ถล่มโจมตีนายกฯและรัฐบาลทุกรูปแบบถวายชีวิต จึงไม่แตกต่างอะไรกับหมาบ้าที่เที่ยวไล่งับไล่กัดชาวบ้านไปทั่ว สุดท้ายก็ต้องถึงจุดจบเพราะพิษหมาบ้าของตัวเองที่จะโดนประชาชนลงทัณฑ์ จนทำให้นายใหญ่ทั้งสองก็คงต้องระเหเร่ร่อนพเนจรต่อไปอีก เพราะความคิดการเมืองแบบเพี้ยนๆจิตวิปริตเช่นนี้ของคนบางคนในพรรคเพื่อไทย เหมือนกับที่เคยคิดจะออกพรบ.นิรโทษสุดซอยช่วยนายทักษิณ กลับบ้าน ในยุครัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ”

 

Related posts