ลำปาง-มทบ.32 มอบบรรยากาศผ่อนคลายประชาชนด้วยเสียงเพลงและดนตรี 

ลำปาง-มทบ.32 มอบบรรยากาศผ่อนคลายประชาชนด้วยเสียงเพลงและดนตรี

 

เมื่อวันที่ 26 ส.ค.2564 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หอประชุมฝ้ายคำ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครลำปาง ศูนย์ฉีดวัคซีนใหญ่ประจำเขตพื้นที่อำเภอเมืองลำปาง มณฑลทหารบกที่ 32 ศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานมณฑลทหารบกที่ 32 พร้อมด้วยกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 17 บูรณาการกำลังให้การสนับสนุนช่วยเหลือประชาชนที่เดินทางมาฉีดวัคซีน โดยการจัดกำลังพลจิตอาสาร่วมให้บริการ ช่วยเหลือรับ-ส่งเคลื่อนย้ายผู้สูงอายุและผู้ที่เคลื่อนไหวไม่สะดวกด้วย wheelchair ทั้งช่วยเหลืออื่นๆตามความเหมาะสม การจัดรถครัวสนาม จากมณฑลทหารบกที่ 32 ประกอบอาหารกล่อง พร้อมน้ำดื่ม สำหรับแจกจ่ายประชาชน

 

นอกจากนี้ มณฑลทหารบกที่ 32 ได้จัดแสดงดนตรี (วงเล็ก) จากหมวดดุริยางค์ของหน่วยมอบความบันเทิง ผ่อนคลาย ระหว่างพักคอยเฝ้าดูอาการภายหลังจากการฉีดวัคซีนด้วย ในการนี้ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง และ พลตรีอโณทัย ชัยมงคล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทาน มณฑลทหารบกที่ 32 และได้เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชน ทั้งเยี่ยมให้กำลังใจในครั้งนี้ด้วย

พลตรีอโณทัย กล่าวว่า ในส่วนของภารกิจของทหารนั้น ตอนนี้เราทำคือ 1.ภารกิจต่อเนื่องเราได้ทำอาหารกล่องโดยรถครัวสนามทำข้าวกล่องไปแจกให้พี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด เป็นประจำทุกสัปดาห์ 2.เรายังคงสนับสนุนบุคลากรทางแพทย์และพยาบาล 3.เราได้จัดจิตอาสานำกำลังทหารมาช่วยสนับสนุนการดูแลผู้สูงอายุที่มาฉีดวัคซีนที่บริเวณที่นี้ และ 4 สิ่งที่สำคัญก็คือว่าความร่วมมือร่วมใจของพี่น้องทหารที่ให้ความสำคัญต่อการช่วยเหลือประชาชนของชาวลำปางเป็นอย่างมาก คือการดูแลรักษาผู้ป่วยโควิดที่ รพ.ค่ายสุรศักดิ์มนตรี ผู้ป่วยที่รักษาหายแล้วเราจะมีรถรับส่งกลับบ้านตัวเอง นำกำลังพลร่วมบริจาคโลหิตให้กับทางจังหวัดลำปางเพื่อเตรียมไว้เป็นโลหิตฉุกเฉินสำหรับพี่น้องชาวลำปางเป็นต้น.

วินัย/ลำปาง รายงาน

Related posts