อุทัยธานี- คุณยายวัย 77 ปี จับขโมยได้แล้ว แต่ไม่ใช้คน ดันเป็นงูหลาม

อุทัยธานี- คุณยายวัย 77 ปี จับขโมยได้แล้ว แต่ไม่ใช้คน ดันเป็นงูหลาม หลังไก่ที่บ้านหายวันละตัวสองตัว ตัดสินใจล้อมตาข่าย ยังไม่ข้ามคืนดิ้นไม่ออกงูหลามขนาดใหญ่ยาวเกือบ 3 เมตร กำลังจะเข้าไปกินไก่บ้านคุณยาย ดันติดตาข่ายก่อน ขณะคุณยายกำลังไปเด็ดผักชะอม กู้ภัยได้ใช้สก๊อตช์ดำพันปากงูเหลือมแล้วทำการแก้ออกจากตาข่ายก่อนนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ บ้านร่องตาที อ.ลานสัก

 

เมื่อเวลา 11.00.น.ของวันที่ 26 ส.ค.64 กู้ภัยอุทัยธานีจุดลานสัก ได้รับแจ้งจากคุณยายชื่อนางเฉลิม ชูช่วย อายุ 77 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 4 บ้านร่องตาที ต.ระบำ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ว่ามีงูหลามขนาดใหญ่ยาวเกือบ 3 เมตร ได้เข้ามาติดตาข่ายที่บริเวณรั่วหน้าบ้าน หลังจากนั้นกู้ภัยได้ไปพร้อมกับอุปกรณ์จับงู รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ พบบริเวณใกล้กับป่าข้าวโพด จังหวะนั้นได้มีชาวบ้านมาช่วยคุณยายแก้ตาข่ายที่งูหลามเข้าไปติดตาข่าย แต่แก้ไม่ออกสักที เนื่องจากงูหลามจะมีสภาพดุร้ายกว่างูเหลือม โดยใช้เสียงลมขู่ออกมา และอีกอย่างชาวบ้านก็ไม่มีความชำนาญในด้านการจับงู ระหว่างนั้น กู้ภัยได้ใช้สก๊อตช์ดำพันปากงูเพื่อความปลอดภัย ก่อนจะแก้ออกจากตาข่ายแล้วนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

จากการสอบถามนางเฉลิม ชูช่วย อายุ 77 ปี ได้เล่าว่าตนเองกำลังเดินไปเก็บผักชะอมที่หลังบ้านจะเอาไปทำกับข้าว จังหวะนั้นได้เดินไปเห็นตัวอะไรลายๆดำๆกำลังดิ้นติดตาข่ายอยู่ ก็ได้ใช้ไม้เขี่ยดูจังหวะนั้นตนเองแถบผงะเห็นงูหลามขนาดใหญ่กำลังติดตาข่าย จึงได้โยนผักชะอมทิ้ง ด้วยความตกใจรีบเดินไปเรียกชาวบ้านที่อยู่บ้านใกล้ ให้มาช่วยจับงูออกจากตาข่ายหน่อย แต่เวลาก็ผ่านไป ชาวบ้านก็ยังแก้งูออกจากตาข่ายไม่ได้ เนื่องจากงูหลามมันดิ้น ระหว่างนั้นจึงได้แจ้งกู้ภัยมาช่วยทำการจับงูออกจากตาข่าย เนื่องจากก่อนหน้านี้ ไก่ที่บ้านหายบ่อย คืนละตัวสองตัว ก็ยังไม่ทราบว่าเป็นคนมาลักขโมยหรือเป็นตัวอะไรกันแน่ที่เข้ามากินไก่ที่บ้าน จึงได้ให้ชาวบ้านมาช่วยล้อมตาข่ายที่หลังบ้าน ยังไม่ทันข้ามคืน ก็ผงะพอดีเห็นงูกำลังจะเข้ามาที่บ้านของตนเองเพื่อจะเข้าไปกินไก่อย่างแน่นอน แต่ยังไม่ทันได้เข้าไป ดันมาติดตาข่ายเสียก่อน

 

ภาพ-ข่าว ภาวิณี ศรีอนันต์ รายงาน

 

Related posts