นนทบุรี เทศบาลนครปากเกร็ด ลุยฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้ผู้ป่วยติดเตียงถึงบ้านเป็นแห่งแรก 

นนทบุรี เทศบาลนครปากเกร็ด ลุยฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้ผู้ป่วยติดเตียงถึงบ้านเป็นแห่งแรก

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 25 สิงหาคม 64 นายวิชัย บรรดาศักดิ์ นายกเทศมนตรีนครปากเกร็ด พร้อมคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจากกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลนครปากเกร็ด เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 96/17 หลังจากลูกสาวเจ้าของบ้านได้มีการลงทะเบียนตามระบบผ่านทางเทศบาลและมีการนัดหมายเข้าทำการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มในวันนี้

โดยคณะเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ได้ทำการฉีดวัคซีน ให้กับนายอำนวย โภคากร อายุ 85 ปี คุณลุงที่ป่วยติดเตียง มานานกว่า 8 ปี โดยมีลูกสาวคือนางสาวกิตติมา โภคากร อายุ 49 ปี ยืนให้กำลังใจคุณพ่ออยู่ข้างๆเตียง ทั้งนี้หลังการฉีดวัคซีนเสร็จสิ้น ในเบื้องต้นไม่พบอาการข้างเคียงจากผู้ป่วยแต่อย่างใด

นางสาวกิตติมา ลูกสาว กล่าวว่า.ตนเองดีใจมากที่ทางเทศบาลนครปากเกร็ดได้ส่งเจ้าหน้าที่บุคลากรทางแพทย์มาฉีดยาให้กับคุณพ่อที่ป่วยติดเตียงจนถึงบ้าน เพราะก่อนหน้านี้การจะได้ฉีดวัคซีนแต่ละรายเป็นไปด้วยความลำบากยากยิ่ง ที่บ้านครอบครัวทุกคนได้รับการฉีดวัคซีนแล้วก่อนหน้านี้มีเพียงคุณพ่อที่ป่วยติดเตียงไปฉีดวัคซีนไม่ได้วันนี้ได้รับความเมตตาจากเทศบาลนครปากเกร็ด มาบริการฉีดวัคซีนถึงบ้าน ส่วนตัวรู้สึกดีใจมาก ที่มีโครงการและบริการดีๆแบบนี้

  ขณะที่นายวิชัย บรรดาศักดิ์ นายกเทศมนตรีนครปากเกร็ด เปิดเผยว่า ทางเทศบาลมีโครงการฉีดวัคซีนให้ผู้ป่วยติดเตียงวันนี้จำนวน 5 ครอบครัว 6 ราย ในเขตเทศบาลทั้งนี้ถือเป็นการบริการให้กับประชาชนที่อยู่อาศัยในเขตเทศบาลและไม่สามารถเดินทางไปฉีดวัคซีนในสถานที่ที่ทางเจ้าหน้าที่จัดให้ วันนี้ทางเทศบาลลงพื้นที่เขตเทศบาล เพื่อบริการฉีดวัคซีนให้กับผู้ป่วยติดเตียง เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกเพราะคนป่วยเหล่านี้การเดินทางไปฉีดวัคซีนจะเป็นไปด้วยความยากลำบากทั้งคนป่วยและญาติพี่น้องภายในครอบครัว เทศบาลนครปากเกร็ดจึงจัดโครงการฉีดวัคซีนบริการให้ถึงเตียงถึงบ้าน ซึ่งถือว่าโครงการแบบนี้เป็นโครงการแห่งแรกเลยในเขตเทศบาลปากเกร็ดก็ว่าได้ หลังจากฉีดวัคซีนตรงจุดนี้แล้วเราจะเดินทางไปฉีดวัคซีนให้กับผู้ป่วยติดเตียงถึงบ้านอีกจำนวน 4 หลังคาเรือนในเขตเทศบาล

ภาพ-ข่าว กำพลศิลป์ วงษ์เดือน

ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

Related posts